7 điều mà người thành công sẽ không bao giờ nói cho bạn biết

Thành công là một cụm từ mà ai ai cũng mải miết kiếm tìm. Khám phá 7 điều mà người thành công sẽ không bao giờ nói cho bạn biết trong bài viết này nhé!

1. Những thói quen lạ đời

Bạn đã bao giờ đọc các bài viết về giấc ngủ và những thói quen kỳ lạ của nhiều người thành công chưa?

Có không ít người thành công có khả năng phát triển các sáng kiến trong khi đang say sưa trong giấc ngủ, lại có những “cú đêm” miệt mài lao động.

Thomas Edison: Thiên tài sáng chế Edison, người được mệnh danh là “thầy phù thủy” nổi tiếng với các phát minh về máy quay đĩa và bóng đèn điện. Ông cho biết ông chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày nhưng không phải là giấc ngủ liền mạch mà là tận dụng nhiều giấc ngủ ngắn trong ngày.

Beethoven phát triển các ý tưởng tuyệt vời trong phòng tắm.

Mặc dù bị khiếm thính, Beethoven đã trở thành một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới với các tác phẩm như “Sonata Ánh Trăng”. Và điều thú vị là, phòng tắm là nơi ý tưởng của ông tràn về. Anton Schindler, học sinh và cũng là thư ký của ông, đã kể rằng nhà soạn nhạc đã đứng “ở bồn rửa mặt và đổ đầy nước lên tay, ca lên các nốt nhạc và thỉnh thoảng ngân nga giai điệu một mình”. Sau đó thì ông sẽ sải bước trong phòng, đảo mắt, viết ra các nốt nhạc, rồi lại tiếp tục đổ nước và ca hát. Theo Schindler, đó là những lúc ông tĩnh tâm mà “không ai có thể can thiệp”. Beethoven đã chứng minh một điều, rằng các ý tưởng lớn thường được tạo ra trong lúc tắm.

2. Luôn giữ thái độ tích cực

Người thành công luôn cố gắng dành hầu hết thời gian của mình cho những người có thái độ sống tích cực. Họ không bao giờ lãng phí quỹ thời gian vàng của mình cho những đối tượng chỉ nhắc đến những điều tiêu cực. Không chỉ vậy, khi đối mặt với những khó khăn, học luôn tập trung vào những mặt tích cực để giữ tinh thần tỉnh táo.

Môi trường xung quanh chính là yếu nhân tố chính tác động đến suy nghĩ của bạn. Vì vậy, thay vì kết bạn với những người chỉ biết than thở, tự trách bản thân, chưa làm đã nghĩ đến thất bại bạn hãy kết bạn với những người luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực. Những người đó luôn sẽ luôn mang lại cho bạn niềm vui và niềm tin. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp khó khăn thay vì bàn lùi làm bạn mất ý chí, quyết tâm. Đừng nghĩ tâm lý không có hiện tượng lây lan, mà ngược lại nó còn có khả năng lây lan rất nhanh, vì vậy, “hãy chọn bạn mà chơi”.

3. Tự tin vào chính mình

Tất cả chúng ta ai ai cũng có những giấc mơ và hoài bão riêng.

Tuy nhiên khi giấc mơ và hoài bão đó tan thành mây khói, người thành công sẽ nhìn nhận những cơ hội mới xuất hiện ngay trong thất bại đó và làm lại từ đầu.

4. Sẵn sàng chấp nhận bị phê bình

Người thành công luôn sẵn sàng chấp nhận những nhận xét chân thành và những lời phê bình từ người khác.

Họ tiếp nhận một cách tích cực những phản hồi ấy và nỗ lực hoàn thiện bản thân tốt hơn.

7 điều mà người thành công sẽ không bao giờ nói cho bạn biết

5. Hình dung mình đã thành công

Dù là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn, người thành công luôn tưởng tượng, hình dung mình đang sống trong thành quả ấy trước khi họ đạt được mục đích.

Tưởng tượng những điều tốt nhất, hình dung chính bạn đang thành công không phải lúc nào cũng thành công. Đôi khi điều tồi tệ vẫn xảy ra, nhưng sự hình dung tưởng tượng sẽ là bí quyết giúp bạn tăng cường các cơ may, gặt hái thành công thường xuyên hơn và dễ dàng hơn.

Đây là cách để họ tự nhắc nhở chính mình điều gì phải làm.

6. Khiêm tốn và làm từ thiện thầm lặng

Người thành công không bao giờ khoe khoang về thành quả của mình.

Họ tham gia vào các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

7. Hành động theo tiếng nói của trái tim

Người thành công luôn kiên định với ý kiến của mình cho dù người khác có tìm đủ mọi cách cản trở. Đừng bao giờ cố gắng để làm những gì người khác muốn mà hãy làm những gì mình muốn.

Kết luận:

Vượt qua nỗi sợ hãi và chấp nhận rủi ro trong cuộc sống.

Tập thể thao, ăn uống lành mạnh, ngừng lo lắng.

Tìm kiếm cơ hội khi những người khác đều bỏ cuộc.

Hoàn toàn chịu trách nhiệm cho hành động của chính mình.

Ngoại hình, trang phục không quyết định giá trị của bạn.

Học cách bơi ngược dòng.

Can đảm làm theo chỉ dẫn của trái tim chứ không theo đám đông.

Không biện minh cho thất bại.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn