17 bài học quý giá của tuổi 30

Tuổi 30 là độ tuổi mà con người đã trưởng thành và chín chắn hơn khi 20. Có những bài học tuy đau đớn nhưng vô cùng quý giá mà bạn sẽ học được khi 30.

1. Bạn học được sự thay đổi tình bạn

Bạn biết không tình bạn của bạn sẽ thay đổi rất nhiều trong độ tuổi 30. Khi mọi người đã có vợ có chồng, có con cái, chuyển nhà hoặc thay đổi công việc, tình bạn của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

Bạn sẽ nhận ra bạn bè mà bạn đã biết trong nhiều năm đã không còn nỗ lực để giữ liên lạc với nhau nữa. Hoặc các bạn sẽ không còn điểm chung như thời còn thơ ấu.

Thật khó để chấp nhận nhưng thật sự đã có những người không còn nằm trong vòng tròn tình bạn của bạn nữa rồi. Nhưng những người bạn mới sẽ thay vào và tin tốt là, những người bạn mà bạn có ở cuối độ tuổi 30 có thể sẽ là những người theo suốt cuộc đời còn lại của bạn.

2. Bạn sẽ học cách được cách ra các quyết định lớn

Khi bạn bước vào độ tuổi 30, bạn nhận ra những quyết định lớn mà bạn đã đặt ra không thể chờ đợi mãi nữa.

Các quyết định về sự nghiệp, gia đình, tài chính và các mối quan hệ của bạn – bạn sẽ phải đối mặt với tất cả chúng trong độ tuổi 30 của mình. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, đưa ra quyết định lúc nào cũng là một việc khó khăn, nhưng với mỗi quyết định lớn, thay đổi cuộc sống của bạn; thường là để trở nên tốt hơn.

3. Bạn sẽ hiểu về nỗi đau khổ

Ly hôn, vấn đề khả năng sinh sản, mất người thân, đây là tất cả những thứ nhiều người ở độ tuổi 30 phải đối mặt, và thường là lần đầu tiên. Cuộc hành trình suốt đời không phải lúc nào cũng đơn giản, dễ dàng và bạn chỉ có thể thực sự trân trọng mọi thứ, khi bạn trải qua những khó khăn, đau khổ.

Như Winston Churchill nói: “Nếu bạn đang đi qua địa ngục, hãy tiếp tục đi”.

4. Bạn sẽ học được những gì thực sự quan trọng

Khi có tuổi, các ưu tiên của bạn thay đổi. Những điều là quan trọng với bạn trong độ tuổi 20 như việc kiếm tiền hoặc sở hữu các tiện ích mới nhất sẽ có vẻ ít quan trọng.

Tuổi 30 là một thời gian để xác định lại các ưu tiên của bạn; cho dù đó là đi du lịch nhiều hơn, đạt được một sự cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn, hoặc bắt đầu một gia đình.

5. Bạn sẽ hiểu về sự thỏa hiệp

Cuộc sống đầy những thỏa hiệp và trong độ tuổi 30, bạn có thể thấy bạn phải thỏa hiệp về những việc lớn như giảm lương để có được những công việc mà bạn thực sự muốn, hoặc chuyển nơi ở để đến được với người bạn yêu.

Tất nhiên, điều quan trọng không kém là biết khi nào không thỏa hiệp. Nếu bạn muốn có em bé nhưng vợ/chồng của bạn thì không, thật khó để tìm đi đếnthỏa hiệp. Thay vào đó, bạn có thể phải đưa ra quyết định khó khăn từ bỏ các mối quan hệ để có được cuộc sống mà bạn thực sự muốn.

6. Bạn sẽ học cách chăm sóc cơ thể của bạn

Rượu, đường, thức khuya: những thứ vô cùng quen thuộc với bạn . Trong độ tuổi 20, bạn có thể thưởng thức chúng mà không quá lo lắng về tác hại dài hạn. Nhưng ở độ tuổi 30, tất cả những sự thói quen xấu đột nhiên có một tác động rất lớn.

Khi bạn nhìn vào gương và thấy những nếp nhăn, tóc bạc, da chảy xệ lần đầu tiên, đó là một cú sốc. Và trong khi bạn không thể đảo ngược quá trình lão hóa (ít nhất là không phải là bỏ ra một số tiền lớn cho phẫu thuật thẩm mỹ), bạn có thể làm chậm ảnh hưởng của lão hóa bằng những sự lựa chọn thông minh.

Bây giờ là thời gian để nuôi dưỡng cơ thể của bạn, giữ cho bạn khỏe mạnh trong suốt những năm 30 và hơn thế nữa.

7. Bạn sẽ học cách đầu tư trong tương lai

“Hãy sống cho hôm nay” là câu thần chú của hầu hết tuổi 20. Và điều này là hoàn hảo khi bạn có quá nhiều thời gian để bỏ qua các sai lầm của mình. Nhưng khi bạn bước vào độ tuổi 30, bạn sẽ nhận ra mặc dù hưởngthụ ở thời điểm hiện tại vẫn là quan trọng, nhưng bạn cũng cần phải có kế hoạch cho tương lai.

Bằng cách đầu tư vào tài chính của bạn, sức khỏe của bạn và những mối quan hệ của bạn, bạn sẽ hình thành thói quen tốt làm cho tương lai của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

8. Bạn hiểu cuộc sống vô cùng ngắn

Ở độ tuổi 20, bạn nghĩ rằng toàn bộ cuộc sống của bạn vẫn còn ở phía trước. Trong khi đó ở độ tuổi 30, bạn sẽ cảm giác rằng thời gian đang lao vun vút.

Bạn sẽ trân trọng từng phút giây và chỉ dành chúng cho những thứ bạn thực sự thích hoặc thực sự cần thiết.

9. Bạn sẽ hiểu về sự hối tiếc

Bạn có muốn trở thành triệu phú khi 30? Du lịch thế giới? Giành chiến thắng một giải Oscar? Mục tiêu bạn ở độ tuổi 20 dường như không còn có thể đạt được và mặc dù thật khó để từ bỏ giấc mơ của mình, với sự khôn ngoan mà bạn đã đạt được, bạn có thể tạo ra những cái mới.

10. Bạn sẽ hiểu về trẻ em

Cho dù bạn đã có con, muốn có con, hoặc thật sự không muốn có con; bạn cũng không thoát khỏi thực tế là trong độ tuổi 30 tất cả mọi người dường như đều nói về trẻ em.

Khi bạn đã hoàn toàn không quan tâm đến trẻ em, tất cả các cuộc trò chuyện về tã và dinh dưỡng có thể trở nên mệt mỏi. Nhưng nhìn thấy bạn bè của bạn đã ổn định và có con có thể khiến bạn nghĩ về việc bắt đầu gia đình của riêng bạn.

Bạn có thể nhận thấy những suy nghĩ của bạn về trẻ em thay đổi khi bạn 30. Rất nhiều người (trong đó có tôi) thay đổi từ suy nghĩ “chắc chắn không”, thành “chắc chắn có thể” vì họ nhận ra đó là một quyết định mà không thể được đưa ra mãi mãi.

11. Bạn sẽ học được làm thế nào để phát triển phong cách riêng của bạn

Biết làm thế nào để ăn mặc ở độ tuổi 30 là không dễ dàng. Bạn đang quá trưởng thành để mặc thời trang tuổi teen nhưng chưa sẵn sàng để ăn mặc như cha mẹ của bạn. Nắm lấy cơ hội để phát triển phong cách riêng của bạn.

12. Bạn sẽ học cách giao tiếp khác nhau

Nếu những bữa tiệc thâu đêm, các câu lạc bộ, quán bar thời thượng là tất cả khi bạn 20 thì bạn có thể thấy thị hiếu của bạn thay đổi trong độ tuổi 30. Cá nhân tôi, tôi thích đi uống cà phê với các loại cocktail và thích xem một bộ phim với bạn bè.

Độ tuổi 30 mang lại cho bạn sự tự do để làm những điều bạn thực sự muốn làm, không phải những gì bạn nghĩ rằng bạn cần phải làm.

17 bài học quý giá của tuổi 30

13. Bạn sẽ học cách không đổ mồ hôi những thứ nhỏ

Hãy nhớ khi bạn đang lo lắng về tất cả mọi thứ? Mặc gì, cắt tóc kiểu nào, đi chơi ở đâu? Vâng, tin tức tuyệt vời là ở độ tuổi 30, bạn sẽ học được cách không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt.

Thật đau đớn khi nhận ra bao nhiêu thời gian bạn đã lãng phí, những lo lắng mà gây ra cho bạn đêm không ngủ ở độ tuổi 20 chỉ đơn giản là sẽ không thành vấn đề nữa. Và khi bạn học cách không đổ mồ hôi những thứ nhỏ, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

14. Bạn sẽ học cách quản lý tiền của bạn

Nếu bạn chưa biết kiểm soát tài chính của mình, bạn sẽ học được khi 30. Không có nghi ngờ gì khi bạn mắc một số sai lầm nhưng bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia.

Cho dù bạn đang đầu tư vào kinh doanh, tài sản hoặc dành tiền cho cha mẹ; bây giờ là thời gian để tập trung vào vấn đề tiền bạc và lập kế hoạch tài chính.

15. Bạn sẽ biết được giá trị của gia đình

Trong tuổi thiếu niên và tuổi 20, nhiều người muốn “thoát khỏi” cha mẹ và anh chị em để có được sự tự do. Nhưng trong độ tuổi 30, nhiều người lại nhận ra tầm quan trọng của gia đình.

Có những đứa trẻ của riêng bạn có thể sẽ làm bạn gần gũi hơn với cha mẹ của bạn. Và khi tình bạn của bạn thay đổi, đó là an ủi khi có các mối quan hệ gia đình.

16. Bạn sẽ học cách đứng lên cho chính mình

Cho dù đó là yêu cầu tăng lương, hoặc đứng lên để đấu tranh tại nơi làm việc, một khi bạn đã 30, bạn sẽ hiểu làm thế nào để quyết đoán hơn. Sự tự tin đi kèm với tuổi tác vì vậy đừng ngại yêu cầu những gì bạn muốn.

17. Bạn sẽ học cách yêu bản thân

Độ tuổi 20 của bạn có thể là một thời gian khó khăn khi bạn đang không ngừng so sánh mình với những người khác và lo lắng “tôi có đủ tốt?”. Vâng, tin tốt là sự thiếu tự tin của bạn giảm bớt khi bạn 30.

Bạn có thể không có cuộc sống hoàn hảo nhưng bạn chắc chắn sẽ ít quan tâm về những gì người khác nghĩ và học cách yêu bản thân mình nhiều hơn cả.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn