Nếu còn cố chấp giữ thói quen này, đừng mơ sẽ có được hạnh phúc

Hạnh phúc đôi khi quá xa vời, nhưng đôi lúc cũng ngay trong tầm với. Hạnh phúc hay không, là do suy nghĩ của chính bạn.

1. Bất cứ khi nào có điều tốt xảy ra, điều tồi tệ có thể xảy ra ngay sau đó

Bạn luôn lo lắng mình sẽ bị một chiếc xe bus đụng trúng bất cứ lúc nào khi đi trên đường? Bạn sẽ không thể vui chơi thả ga và tận hưởng hạnh phúc khi tâm trí luôn chờ đợi một điều tồi tệ như vậy xảy ra.

Nhiều người khăng khăng rằng sẽ không thể có những điều tốt đẹp nếu điều xấu không xảy ra. Chờ đợi một điều xấu xảy ra sẽ khiến tâm trạng bạn luôn bị kích động lo lắng. Nhưng nhiều người vẫn luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm lý chờ đợi một điều xấu xảy ra với họ bất cứ lúc nào, và do đó họ sẽ không thể vui vẻ ngay cả khi điều tốt đẹp xảy đến.

2. Tôi không xứng đáng với nó

Thật khó để ăn mừng và hưởng thụ thành công nếu bạn cảm thấy bản thân không xứng đáng với thành tích mình đạt được. Có lẽ, bạn được thừa hưởng một số tiền từ người khác hoặc có thể bạn đã bắt đầu một mối quan hệ mới quá mức tốt đẹp đối với bạn.

Hoặc có thể, bạn nghĩ rằng ông chủ của bạn đã đánh giá cao khả năng của bạn khi tạo cho bạn cơ hội thăng tiến. Bất kể vì lý do gì, việc bạn nghĩ rằng bạn không xứng đáng có được những điều đó chắc chắn sẽ ngăn bạn tận hưởng niềm vui.

3. Nó sẽ không kéo dài

Có càng nhiều, đến khi mất đi lại càng nhiều. Do vậy, liệu có phải bạn đang lo lắng rằng vận may tài chính của mình sắp hết hay sự thành công trong kinh doanh của bạn đang suy yếu dần? Việc cho rằng vận may của bạn không thể kéo dài mãi sẽ khiến bạn lo lắng nhiều về tương lai mà không thể thưởng thức những điều tốt đẹp ở hiện tại.

Tư duy này có thể dễ dàng biến giấc mơ của bạn thành một cơn ác mộng.

nếu còn cố chấp giữ thói quen này, đừng mơ sẽ có được hạnh phúc

4. Nó không tốt như tôi đã mong đợi

Nghĩ rằng bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn khi bạn giảm cân, hoặc mong đợi mọi người sẽ tôn trọng bạn khi bạn được thăng chức, tất cả những điều này đều có thể khiến bạn thất vọng. Việc đạt được mục tiêu có thể không nhất thiết là phải giải quyết các vấn đề mà bạn muốn khắc phục.

Những kỳ vọng không thực tế về việc bạn sẽ cảm thấy thế nào khi một điều gì đó tốt đẹp xảy ra, có thể khiến bạn không vui vì nó sẽ khác với thực tế. Điều quan trọng là nên tận hưởng thành công của bạn đồng thời cũng nên nhận ra rằng các việc làm tích cực (như tập thể dục giảm cân, thăng chức) sẽ không giải quyết được mọi thứ.

5. Không biết đủ

Bất kể bạn được trao cho cái gì, hay bạn kiếm được những gì, nhiều người vẫn rơi vào cái bẫy tin rằng họ cần thêm một chút nữa.

“Nếu tôi có thêm một ít tiền, tôi có thể thoải mái thư giãn. Nếu tôi có thể tiến thêm một bậc nữa trong nấc thang sự nghiệp, tôi sẽ thành công,…” Tâm lý “không đủ” sẽ khiến bạn không thể tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Hạnh phúc là khi sáng sớm thức dậy được nhìn thấy ba, thấy mẹ, thấy những người thân yêu vẫn bình an bên cạnh.

Là một ngày vẫn được ăn đủ 3 bữa, là những khi đói lòng sẽ có bữa cơm gia đình ấm cúng.

Hạnh phúc là khi được tới trường, được đi học và được vui vẻ bên bạn bè.

Là khi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống vun đắp nụ cười trên môi, là được trông thấy nụ cười mãn nguyện của những người thân yêu.

Hạnh phúc là khi những nỗ lực được đền đáp, những cố gắng được đáp trả một cách xứng đáng.

Là khi khó khăn không chùn bước, là khi mỉm cười với chiến thắng và học cách vượt lên khi thất bại

Hạnh phúc là khi một ngày bạn chợt nhận ra mình thật giàu có: có ba, có mẹ, có người thân, bạn bè xung quanh.

Là khi thấy mọi người vẫn khỏe mạnh, là khi cùng sum vầy bên nhau, chia sẻ những phút giây bình yên cũng như khó khăn trong cuộc sống.

Hạnh phúc là khi cậu bạn mình vẫn thầm thương trộm nhớ cười một cái thật tươi khi thấy mình đi qua và tim chợt ấm nồng…

Là khi những khoảng khắc đáng yêu được lưu giữ trong tim, và thỉnh thoảng được lôi ra để hoài niệm về một thời đáng nhớ.

Hạnh phúclà khi cô bạn thân hằng ngày vẫn luôn bên cạnh an ủi, động viên những khi buồn, sẻ chia, chúc mừng khi chiến thắng với mình.

Là khi bạn nhận ra giá trị đích thực của tình bạn nằm ở đâu để rồi biết cách trân trọng, nâng niu thứ tình cảm vô giá ấy.

Hạnh phúc là ngôi nhà thân yêu, con đường nhỏ, lối xóm thân thương vẫn hằng ngày bao bọc lấy mình để đến khi xa rồi…, chao ôi là nhớ!

Là khi gật gù ngẫm “Khi ta ở đất là nơi ta ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn” mà sao thấy thấm thía thế.

Hạnh phúc là khi bạn biết hài lòng với những gì mình có nhưng vẫn không ngừng vươn lên khi có cơ hội.

Là khi nắm bắt thành công phía trước, nhận ra nỗ lực và niềm đam mê chính là chìa khóa của thành công.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn