Yêu và được yêu khác nhau thế nào, bạn biết chăng?

Cô ấy trông rất đỗi bình thường, không giống như những cô gái khác biết chưng diện làm đẹp, biết đánh đàn… cô chỉ biết nấu ăn, làm những việc lặt vặt, vẫn được tính là dịu dàng chu đáo…

Yêu và được yêu

Cô ấy mỗi tối đều mua đồ ăn ghé qua nhà nấu cho chàng trai, bởi cô nói rằng mình tiện đường.

Sau mỗi lần cãi vã, cô thường làm nũng trước, mong chàng trai bỏ qua những thiếu sót của mình.

Cô thường vào những lúc trước khi chàng trai đi ngủ gọi một cú điện thoại chúc ngủ ngon, nói rằng cô rất muốn có người bầu bạn.

Cô thường vào những lúc anh và bạn bè đi ra ngoài, đứng trước cửa vẫy tay chào và nói tạm biệt với mọi người.

Cô gái rất hiểu chuyện, nhưng chàng trai lại không đặc biệt thích cô cho lắm. Chỉ là có một người cô bạn gái luôn tốt hơn là không có ai bên cạnh bầu bạn. Nhưng ngày tháng như vậy lâu rồi, chàng trai cũng có chút khó chịu, vậy nên, bắt đầu chê bữa cơm tối thật khó ăn.

Những lúc cãi vã chàng thường dùng những lời gây tổn thương mắng chửi cô. Mỗi ngày, chỉ chờ cô chủ động gọi điện thoại đến, những lúc đi chơi cùng bạn bè thì hoàn toàn không nghe máy, thậm chí ngay trước mặt mọi người lớn tiếng với nàng. Những lúc có hẹn, anh cứ luôn cố tình đến trễ, hoặc nói bận việc không đến được, để mặc cô ở chỗ hẹn một mình.

Nhưng cô bạn gái không chút tức giận, cô thất vọng chán nản. Nhưng sang ngày hôm sau liền mang theo nụ cười dịu dàng ấm áp quay trở lại. Chàng trai thậm chí chưa bao giờ thấy cô khóc bao giờ.

Kiên cường cũng là ưu điểm trong cá tính của bạn gái anh, nhưng anh chính là chê cô điểm này: không đủ nữ tính.

Mãi cho đến một ngày kia, sinh nhật của cô gái, chàng trai cũng đã quên mất.

Nhưng rất kỳ lạ là, mãi cho đến chập tối ngày hôm sau, cô gái ngay đến cả một cú đến thoại cũng không có gọi đến.

Ngày thường, vào thời khắc này, cô từ sớm đã xuất hiện, vừa nói rằng: Xin lỗi anh nhé! Em lại đến muộn rồi! Công việc vất vả quá!”, sau đó vào nhà, chuẩn bị bữa cơm tối.

Chàng trai đi ra khỏi phòng khách, chợt nhìn thấy một lá thư bên dưới khe cửa, rõ ràng là viết cho anh, chàng trai nhận ra được, đây vốn là nét bút của cô. Anh mở lá thư ra xem, lá thư bên trong viết một đoạn ngắn:

Anh à, anh có biết “được yêu” là như thế nào không?

Được yêu là, mỗi ngày đi làm về đều có người giúp anh chuẩn bị sẵn bữa cơm tối.

Được yêu là, sau mỗi một lần cãi vã, trách nhiệm đều ở trên thân đối phương.

Được yêu là, mỗi ngày đều nhận được cú điện thoại quan tâm của đối phương.

Được yêu là, mỗi một lần cùng với bạn bè ra ngoài, đều không phải lo lắng vướng bận.

Được yêu là, dù cho anh đã làm sai chuyện gì, người ấy đều sẽ không mắng anh, mà mang theo nụ cười bao dung ôm chầm lấy anh.

Anh à, liệu anh có bao giờ biết được “đi yêu một người” là như thế nào không?

Yêu thương một người, chính là mỗi ngày vì để chuẩn bị bữa cơm tối cho người ấy mà vội vội vàng vàng tan tầm, thậm chí có lần xảy ra tai nạn cùng không dám để cho đối phương biết, sợ người ấy lo lắng.

Yêu thương một người, chính là rõ biết đối phương vô lý sinh chuyện, đùn đẩy trách nhiệm, nhưng vẫn nhận chịu đau khổ mà hạ mình, chủ động nói lời xin lỗi.

Yêu thương một người, dẫu rằng mỗi lần gọi điện thoại đến, giọng điệu người ấy rất tệ hại, thậm chí tỏ ra khó chịu hoặc không nghe máy, nhưng vẫn muốn gọi cho người ta, có vậy mình mới cảm thấy yên tâm.

Yêu thương một người, dù cho người ấy đi ra ngoài cùng bạn bè, bản thân rất lo lắng, nhưng vẫn cố gắng gượng cười trước mặt mọi người, vì để giữ sĩ diện cho người ấy.

Yêu thương một người, chính là dù biết rõ người ta hoàn toàn không yêu gì mình, vẫn là không nguyện ý từ bỏ, khóc cạn nước mắt mà đi yêu người ấy, nhưng lại không biểu hiện ra chút đau khổ nào.

Em đã dùng hết khả năng của mình để “đi yêu thương một người”, nhưng giờ đây, em thật sự đã mệt mỏi lắm rồi, em cần tìm một người để em “được yêu thương”.

Vậy nên, tạm biệt anh, mong rằng anh có thể tìm được người con gái có thể để anh thật lòng yêu thương.

Đọc xong lá thư nay, chàng trai mới hiểu ra: Thì ra, người “được yêu” lại hạnh phúc như vậy, và “yêu thương một người” lại đau khổ đến thế.

yêu và được yêu khác nhau thế nào, bạn biết chăng

Và lúc này anh mới phát hiện, thấy bụng đã đói rồi, trong phòng lại không có sẵn bữa tối nữa.

Lúc này đây, chàng trai mới phát hiện, thì ra mỗi một lần cãi vã, người đúng trước nay đều là cô gái, nhưng cô trước nay đều không đấu lý đến cùng.

Lúc này đây, anh mới phát hiện, đêm qua trước khi đi ngủ, vì sao trong lòng cảm thấy thấy có gì đó không thực tế, thì ra là bởi cô gái không có gọi điện chúc anh ngủ ngon.

Lúc này đây, anh mới chợt nhận ra, vì sao bạn bè của anh đều ngưỡng mộ anh, đều thích cô bạn gái đó của anh, bởi vì cô đã quan tâm lo lắng cho mọi điều, gồm cả cảm nhận của mấy đứa bạn thân của anh nữa.

Lúc này đây, anh mới chợt nhận ra, thì ra cách thức mà cô gái chăm sóc quan tâm anh lại tỉ mỉ chu đáo đến vậy, đến nỗi anh hoàn toàn không hề nhận thấy, thậm chí còn cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn đang là người “được yêu”, thì hãy nên biết trân quý diễm phúc mình đang có, không phải mỗi một người “đi yêu” đều sẽ mãi luôn hy sinh cho bạn mà không chút hối tiếc gì.

Đừng mãi cho rằng mỗi một cú điện thoại, mỗi một nụ cười, mỗi một bữa cơm đều là đương nhiên nên phải như vậy.

Bởi mỗi một người “đi yêu” đã bỏ bao nhiêu tâm huyết trong những việc này, người “được yêu” sẽ không bao giờ biết được.

Lời bàn

Đọc xong bài này, bạn hãy nghĩ thử xem, trong tình yêu, bạn là người “được yêu” hay là người “đi yêu”?

Nếu bạn là người được yêu, thì chúc mừng bạn vậy, bạn thật là người hạnh phúc và may mắn.

Yêu thương, dẫu có xa hơn nữa đều sẽ có đường xuôi.

Yêu thương, dẫu có bận hơn nữa đều có khoảng trống, không phải vì sao cả, chỉ bởi người ấy yêu bạn, vậy nên bằng lòng chịu thiệt về mình, tình nguyện vì bạn mà phó xuất.

Khi đang sống trong hạnh phúc được yêu thương, hãy nhớ cũng nên học đi yêu thương người ta, tránh cho đối phương cảm thấy thất vọng, không còn cố gắng thêm được nữa mà rời đi.

Trên đời không có thuốc trị hối hận, vậy nên hãy biết trân quý hạnh phúc mà mình đang có, biết trân quý những người bên cạnh nguyện ý yêu thương bạn nhé.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn