Tài sản quý giá nhất của cuộc đời chúng ta là một điều ít ai nghĩ tới

Thứ quý giá nhất trong cuộc đời không phải là thời gian mà chính sự để tâm.

Những kinh nghiệm trong cuộc sống không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu giờ một ngày mà là bạn đã trải qua chúng thế nào.

Thứ quý giá nhất trong cuộc đời không phải là thời gian mà chính sự để tâm.

Những kinh nghiệm trong cuộc sống không phụ thuộc vào việc có bao nhiêu giờ một ngày mà là bạn đã trải qua chúng thế nào.

Mặc dù thời gian thực sự có hạn, nhưng với sự quan tâm chăm sóc thì trông nó có vẻ sẽ dài hơn so với những gì người ta thấy là cùng một thời gian.

Thật không may, nghe có vẻ khó khăn để xảy ra điều này.

Một trong những vấn đề lớn nhất của thế hệ chúng ta chính là khả năng làm cho sự chăm sóc ngày càng có giá trị, thế giới xung quanh ta được tạo ra để ăn cắp chúng càng nhiều càng tốt.

Ngày nay hơn bao giờ hết, chúng ta cần lấy lại sự lí trí để kiểm soát cuộc sống của chính mình.

Và thật may mắn, có khá nhiều cách để lấy lại nó.

3 phương pháp dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

1. Ngồi thiền

Trong truyền thống Phật giáo và điều trị tâm lí hiện đại, ngồi thiền được sử dụng để người ta tu tập chánh niệm và là một phương pháp hiện hữu vô điều kiện.

Bạn sẽ ngồi trong một không gian tĩnh lặng và nhắm mắt lại để tập trung, quan sát những gì đang diễn ra trong cơ thể mình, tâm trí mình.

Ngồi thiền được dùng để thư giãn, giảm stress và tách rời khỏi phân tâm.

Cách luyện tập khá đơn giản.

Bạn chỉ cần ngồi và tập trung vào một thứ duy nhất xung quanh bạn.

Phần lớn mọi người chọn hơi thở.

Cách họ hít vào, thở ra và cả cách họ giữ cho mình sự chú ý trong việc làm này.

Suy nghĩ và tâm trí được thả lỏng một cách tự nhiên.

Vấn đề là không nhất thiết phải loại bỏ bất cứ hoạt động nào cả.

Qua thời gian, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhưng nếu không làm việc, tôi đã nhìn thấy một kết quả tương tự bằng cách hạn chế sự quan tâm của tôi đến một phần nào đó trong môi trường xung quanh khi tập thể dục, làm một vài việc đơn giản hay những công việc lặp đi lặp lại khác.

Bằng cách ép chính mình tập trung tâm trí vào một thứ, bạn sẽ giúp não phát triển ý thức kiểm soát sự chú ý của mình.

2. Tập thói quen giải quyết từng việc riêng lẻ

Trái với những gì người ta tin tưởng, thực hiện nhiều công việc cùng lúc hiếm khi đem lại hiệu quả tốt, nhất là khi làm việc trí óc.

Không chỉ vậy, nó còn nguy hiểm cho não của bạn.

Tất cả thời gian bạn chuyển từ việc này sang việc kia, não sẽ không thể tiếp nhận và xử lý tất cả các thông tin hiệu quả.

tài sản quý giá nhất của cuộc đời chúng ta là một điều ít ai nghĩ tới

Thậm chí việc chuyển đổi giữa nhiều dự án và môi trường làm việc trong thời gian dài cũng ảnh hưởng tới khả năng tập trung vào nhiệm vụ mới.

Những nhiệm vụ riêng lẻ với sức tập trung sâu giúp chống lại những tác dụng bất lợi nêu trên.

Nó mang lại hiệu quả cao hơn và tốt đẹp hơn.

Trên thực tế, hiệu quả của những nhiệm vụ riêng lẻ tương đương với những tác động của sự chú ý, càng làm nó tốt, bạn càng có khả năng thực hiện nó hướng sự chú ý của bạn đến những nơi quan trọng.

3. Sự tập trung

Mỗi lần bạn kéo điện thoại để xem các tin tức trên mạng xã hội của mình, mỗi lần khoảng 10 phút, não bạn sẽ xây dựng nên một thói quen, lặp lại hành vi này nhiều lần.

Thông thường, các thiết bị và công nghệ là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, nhưng để chúng trở nên hữu ích thì hãy đặt ra ranh giới cho chính mình.

Sự tách biệt không còn chỉ là ý tưởng, mà nó thực sự quan trọng.

Cá nhân tôi không kiểm tra thông báo hay mail ít nhất tới 3h chiều, và vào những ngày tôi làm được điều đó, tôi cảm thấy sự khác biệt hoàn toàn trong khả năng kiểm soát mà tôi có.

Tôi cũng thường xuyên không động vào điện thoại hay máy tính 24 – 48 giờ.

Những thứ khác nhau sẽ làm cho con người ta khác nhau, nhưng bạn không nhận ra được những thứ bạn đang quan tâm đã lấy đi của bạn những gì cho tới khi bạn từ bỏ chúng.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn