Sống trên đời này, 2 người có thể quyết định bạn giàu hay nghèo, bạn đã biết chưa?

Phù thủy marketing thế giới Jay Abraham từng nói: “Nếu tôi phải đứng trước lựa chọn phải vứt bỏ mọi thứ, chỉ được giữ lại một thứ, thì tôi sẽ chọn giữ lại ‘sự hợp tác’” …

1. Người bạn đời

Bạn đời là ai? Chính là người buổi tối nằm cạnh bạn, là vợ hay chồng của bạn. Gió to nhất trên thế giới không phải là gió bão, mà là gió bên gối. Người bạn đời là chìa khóa quan trọng nhất trong thành công của bạn.

Không kể bạn nỗ lực như thế nào, hơn 50% sự thành công của bạn là nằm ở trong tay người ngủ ở bên cạnh bạn, họ có thể không làm gì, nhưng lại có thể nắm trong tay hơn 50% nhân tố thành công của bạn, bởi vì họ có thể thôi miên bạn.

Rất nhiều người thành công là vì tìm được người phối ngẫu có thể cổ vũ khích lệ họ.

Bạn đời của bạn, là đến để gợi ý và khích lệ bạn

Từ ngày đến đêm, rồi đêm đến ngày, ngày qua ngày, năm qua năm, họ kỳ vọng vào bạn, nói chuyện với bạn, thông qua sóng não Alpha và Delta truyền cảm hứng đến não của bạn, hằn đậm lên tiềm thức của bạn, cuối cùng quyết định thành bại trong đời của bạn.

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, người khác nhìn nhận mình như thế nào còn quan trọng hơn rất nhiều so với tự bản thân mình nhìn nhận.

Người có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất đối với chúng ta, nửa trước cuộc đời chính là cha mẹ, nửa sau là bạn đời, cũng chính là người phối ngẫu.

Người phối ngẫu sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại

Có người nói, sau khi Clinton lấy Hillary mới trở thành tổng thống của nước Mỹ. Cũng có người nói, Hillary có tầm nhìn nên mới lấy một người mà sau này trở thành tổng thống.

Kỳ thực, là bọn họ tác động qua lại lẫn nhau, để rồi trở thành một cặp trời sinh trong lịch sử nước Mỹ.

Người phối ngẫu sẽ quyết định vận mệnh của chúng ta, nhưng không giống với cha mẹ ở chỗ, người phối ngẫu là do chúng ta lựa chọn. Thành tựu của bạn chính nằm ở chỗ người phối ngẫu.

Người phối ngẫu quyết định một nửa quan hệ xã hội

Người phối ngẫu không phải là thông báo cho bạn: “Bạn là tuyệt nhất, bạn nhất định có thể thực hiện ước mơ của mình”. Mà chính là cho bạn biết: “Bạn căn bản không thích hợp với ước mơ kiểu này”.

Nói đến đây có người sẽ phiền não, có thể họ sẽ nói: “Bây giờ bạn cho tôi biết cái này thì còn tác dụng gì? Tôi đã kết hôn từ lâu rồi, đã có con rồi, nếu bạn đời của tôi không phải là người có thể khích lệ và giúp đỡ tôi, vậy thì để làm gì, tìm người khác là điều không thể”.

Nhưng bạn đừng quên một điều quan trọng, chính là “Quy tắc lực hấp dẫn”, tất cả đều là do bạn hấp dẫn tới, không quản là tốt hay xấu.

Người phối ngẫu của bạn lúc đó vì đâu mà quyết định kết hôn với bạn, nhất định là trong đầu họ nghĩ bạn là người ưu tú. Nếu họ biết được bạn có chỗ này chưa tốt, chỗ kia chưa tốt, thì làm sao có thể quyết định đồng hành cùng bạn?

Tương tự, lúc bạn quyết định kết hôn với họ, cũng nhất định nghĩ rằng họ rất ưu tú, có thể giúp bạn phát huy khả năng của mình, giúp bạn thành công, nếu không sao bạn lại quyết định chọn họ làm bạn đời? Lúc đó có thể khích lệ bạn, bạn cũng có thể khích lệ họ. Bây giờ tại sao lại thay đổi?

Trước tiên là bởi vì bạn đã thay đổi, vì thế nên họ cũng thay đổi!

Làm thế nào đây? Ly hôn rồi tìm một người khác? Đương nhiên là không phải vậy!

Đầu tiên hãy bắt đầu bằng việc thay đổi chính mình. Hãy trở thành người phối ngẫu biết chia sẻ và khích lệ, theo quy tắc của lực hấp dẫn, thì từ từ người phối ngẫu của bạn sẽ trở nên giống bạn.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào thì hãy đọc 2 cuốn sách: “Người con trai đến từ sao hỏa” và “5 ngôn ngữ của tình yêu”. Nội dung của nó nói về những nhân tố lớn quyết định thành công của bạn.

Bạn phải khiến người phối ngẫu trở thành trợ lực chứ không phải cản lực của mình.

Hãy ghi nhớ: Họ không phải là giúp bạn bay lên cao chót vót, mà chính là giúp bạn hạ cánh. Từ đó mà quyết định phối ngẫu của bạn sẽ là người như thế nào.

Cuối cùng sau khi đọc xong người đầu tiên, hãy thử đoán, người thứ hai ảnh hưởng đến việc giàu nghèo của bạn là ai?

sống trên đời này, 2 người có thể quyết định bạn giàu hay nghèo, bạn đã biết chưa

2. Bạn đồng hành (đồng nghiệp/ cộng sự)

Phù thủy marketing thế giới Jay Abraham từng nói: “Nếu tôi phải đứng trước lựa chọn, phải vứt bỏ mọi thứ, chỉ được giữ lại một thứ, thì tôi sẽ chọn giữ lại ‘sự hợp tác’”.

Bạn đã xem qua bộ phim tài liệu nói về quá trình thi đấu cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới Michael Jordan cho đội Chicago Bulls chưa? Anh ấy có thể duy trì thi đấu mỗi trận 32 phút, ngoài thực lực của bản thân, cùng còn cần phải dựa vào việc kết hợp với Scottie Pippen và Dennis Rodman, mới có thể tạo thành “tam giác vàng”. Thêm vào đó là sự huấn luyện tài ba của huấn luyện viên Phil Jackson, như thế mới có thể giúp cho đội Bull 2 lần giành được 3 chức vô địch liên tiếp.

Bill Gates 10 năm liên tiếp được chọn là giàu nhất thế giới, lại bị kiện ra tòa án Hoa Kỳ trong nhiều năm liền. Thật may mắn là ông đã tìm được Steve Ballmer, giúp ông xử lý các rắc rối liên quan đến kiện tụng, nên ông vẫn là người dẫn đầu trong lĩnh vực phần mềm.

Tìm một đồng nghiệp có thể “kích phát” bạn

Albert Einstein là người thông mình nhất thế kỷ 20, ông cũng nói rằng: “Một nguyên tử thì sẽ không có tác dụng, nhưng hai nguyên từ va chạm với nhau sẽ sinh ra sức mạnh tương đương với 130.0000 tấn thuốc nổ trinitrotoluene (TNT)”.

Nếu Lưu Bị không tìm được Gia Cát Lượng thì sẽ không có nhà quân sự tài ba kiệt suất nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vì thế tìm được bạn đồng hành có thể “kích phát” chúng ta, là nhân tố quan trọng thứ 2 trong sự thành công của bạn.

Bạn kết thân với ai mà có thể sản sinh ra lực tương đương với 130.000 tấn thuốc nổ TNT? Hãy tìm người cộng tác này!

Lời kết:

Trong nửa đầu của cuộc đời, có lẽ cha mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất, nhưng nửa đời sau đó, người quan trọng với chúng ta chính là bạn đời và bạn đồng hành.

Hãy trân quý người bạn đời và những cộng sự bên cạnh bạn, họ chính là những nhân tố quyết định hạnh phúc và thành công của bạn.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn