phụ nữ không đẹp ở ngoại hình mà nhờ phẩm chất

Phụ nữ không đẹp ở ngoại hình mà nhờ phẩm chất

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: Phụ nữ không đẹp ở ngoại hình mà nhờ phẩm chất. Mời bạn cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ.

Tướng do tâm sinh, thiện ác từ trong nội tâm của một người đều thể hiện ở khuôn mặt, khuôn mặt biểu hiện thế nào đều do tâm sinh, tướng mạo lại vì tâm mà thay đổi.
Người lương thiện thuần phác có thiện tâm, ắt sẽ có vẻ đẹp bên ngoài.

Vẻ đẹp thật sự của người phụ nữ, không do gầy hay béo, không do khuôn mặt, mà là từ tự nhiên, lại càng vì vận vị thần thái.

Vẻ đẹp, xấu, béo, gầy rất khó thay đổi, mà vẻ đẹp vận vị thần thái lại là từ nội tâm mà ra, tự nhiên sẽ biểu lộ ra, ai cũng có thể làm được, ai cũng có thể tu dưỡng thành.

Người phụ nữ không có tâm đố kỵ, thần thái sẽ điềm tĩnh, khuôn mặt đẹp và điềm tĩnh như trăng mùa thu vậy.

Người phụ nữ không có tâm giận hờn, thường có phẩm hạnh nhu thuận như nước, đôi mắt sẽ vô cùng thuần khiết mà linh hoạt như nước.

Người phụ nữ có thể thường xuyên ăn nói nhỏ nhẹ, không nói lời thô tháo, hơn nữa có thể thường vui vẻ khen ngợi người khác, thì có thể có hơi thở tựa như hoa lan, nói ra lời nói ngọt ngào dễ nghe.

Người phụ nữ không có tà dâm, ở trong bùn mà không bị ô nhiễm, tâm tựa như hoa sen trong sạch, có thể có được vẻ ngoài cao quý thánh khiết, khí chất thanh nhã, nhẹ nhàng khả ái.

phụ nữ không đẹp ở ngoại hình mà nhờ phẩm chất
phụ nữ không đẹp ở ngoại hình mà nhờ phẩm chất

Người phụ nữ không kiêu ngạo, sẽ có được vẻ thành thật thuần khiết, cảm giác như có dòng suối chảy nhẹ nhàng trên núi;.

Người phụ nữ luôn có tâm nhân ái với vạn sự vạn vật, thường hay bố thí, có tâm nhân ái bình đẳng, sinh ra ánh quang huy như lòng yêu thương của mẹ, thành tựu vẻ đẹp hiền từ hòa nhã với thần thái chiếu rọi lòng người.

Người phụ nữ không tham lam, không báo oán, nhờ khí tiết thanh tịnh tích lũy lâu ngày, có thể đắc được thân vận đầy đặn khoan thai, lại có được khả năng cảm nhận cái đẹp nhuần nhị.

Người phụ nữ trọng đức, trọng lễ thường có thể nghĩ cho người khác, luôn thông tỏ đạo lý; người phụ nữ nghiêm khắc đối với mình, rộng rãi với người khác, hơi thở sẽ như hoa lan, tạo nên giọng nói hiền thục dễ nghe.

Người phụ nữ làm việc chuyên chú, dụng tâm thuần chính, có những đức hạnh kể trên, da dẻ sẽ trở nên thuần tịnh mịn màng, thần thái điềm mỹ độ lượng, tĩnh như trăng sáng, động như ánh mặt trời phản chiếu, tự nhiên sẽ hình thành các loại mỹ đức của thục nữ, hình dáng và thần thái có lực hấp dẫn không thể ngăn cản.

Từng cử chỉ, từng hành động, từng suy nghĩ trong cuộc sống, lâu ngày sẽ in dấu trên khuôn mặt của mỗi người, có thể nói “Người có thịt lợn, sẽ mang hình lợn.” Mỗi tâm niệm nảy sinh đều có tác động tới thân thể, nếu như nội tâm bình hòa tĩnh lặng, khoáng đạt khoan hậu, quang minh lỗi lạc, thì khí huyết càng điều hòa, ngũ tạng an tịnh, thân thể khỏe mạnh, thì tất sẽ khiến khắp khuôn mặt sáng ngời, thần thái thăng hoa, có thể có được dung mạo mỹ hảo.

Người nam như núi, người nữ như nước. Từ xưa tới nay, núi và nước cùng nhau mới có thể tạo thành một bức tranh mỹ lệ, chỉ có núi mà không có nước, núi có nguy nga hùng vĩ đến đâu thì vẫn chỉ là một quả núi khô khan, chỉ có sau khi có nước mới có thể tràn đầy sức sống, sinh khí bừng bừng.

Mà trong đó, tác dụng của nước chính là xuất phát từ sự linh hoạt, và khả năng co giãn kéo dài, đó là phẩm chất nhất thiết phải có, vừa hay lại giống như phẩm chất mà người phụ nữ cũng cần phải có: dịu dàng và nhẫn nại.

Thế giới này là một điều kỳ diệu, vạn sự vạn vật chỉ có đạt được âm dương hòa hợp thì càn khôn mới có thể hài hòa.

Người phụ nữ được xem là người phụ nữ, chính là bởi vì họ có phẩm chất mà người nam thường không có hoặc không thể có.

Một người phụ nữ nếu như không hiểu được sự dịu dàng và nhẫn nại, thì chính là không có hoàn chỉnh sức hút của nữ tính, cùng lúc đó, cô ấy cũng đã vứt bỏ sức mạnh và sức hấp dẫn hữu hiệu, đẹp đẽ và quý giá nhất mà thượng thiên ban cho.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn