Những câu chuyện cho thấy hạnh phúc ở khắp mọi nơi

Bạn tin tôi đi, những câu chuyện nhỏ nhưng niềm lan tỏa của nó không hề nhỏ đâu nhé.

1. Có một phép màu mang tên Hạnh phúc

Tôi luôn nghĩ rằng chỉ có tiền mới mang lại hạnh phúc. Nhưng giờ đây suy nghĩ của tôi đã thay đổi. Chồng tôi vừa báo tin rằng mọi tế bào ung thư của anh ấy đã hoàn toàn biến mất. Tôi đã khóc suốt một ngày vì quá hạnh phúc.

2. Định mệnh

Nửa năm về trước, tôi tình cờ gặp một cô gái trẻ đang đứng sát ở phía lan can cầu và có ý định nhảy xuống. Tôi ngay lập tức chạy đến cứu lấy cô ấy và chúng tôi bắt đầu trò chuyện.

Rồi sau đó tôi mời cô cùng về nhà và thưởng thức một tách trả. Có đôi khi tôi vẫn nghĩ rằng định mệnh luôn hiện hữu ở những nơi mà chúng ta không ngờ đến.

3. Chú cún con

Tôi chợt tỉnh giấc bởi tiếng thở khò khè bên tai, và rồi một chú cún con đáng yêu bỗng xuất hiện ở ngay trước mắt.

Giấc mơ từ 20 năm về trước bỗng dưng ùa về, khi mà tôi khao khát một chú cún con biết bao nhưng nhà chúng tôi lại quá nhỏ để có thể nuôi nó. Giờ đây khi tôi đã đủ sức có một căn nhà lớn cho riêng mình, bố mẹ vẫn chính là người giúp tôi thực hiện ước mơ đó.

4. Món quà bí mật

Tôi có thể nghe tiếng sột soạt gói quà của vợ tôi vào ban đêm. Cô ấu giấu giếm và lặng lẽ như sợ tôi sẽ phát hiện ra.

Sáng hôm sau, một hộp lớn chứa đầy vớ và áo thun bỗng xuất hiện trước mắt tôi. Khi tôi sắp sửa phát điên lên thì cô ấy bắt đầu mở ti vi lên, kết nối vào chiếc đầu chơi điện tử và ngỏ ý muốn chơi cùng tôi.

Giờ thi tôi có đầy đủ mọi thứ từ áo quần, vớ và cả trò chơi điện tử.

5. Tin vui

Tôi phát hiện mình mang thai. Khi tôi gọi điện thoại báo tin cho chồng, anh ấy đnag ở trên xe bus. Tôi nói với anh ấy rằng: “Anh sắp được làm bố rồi đấy.”

Sau một hồi im lặng, tôi bỗng nghe thấy tiếng anh ấy thét lên: “Tôi sắp được làm bố rồi!” và kế đó là một tràng pháo tay đến từ mọi người xung quanh.

những câu chuyện cho thấy hạnh phúc ở khắp mọi nơi

6. Tuổi thơ không bao giờ mất đi

Hôm nay cậu em trai bước vào phòng tôi và dường như thằng bé đang rất phấn khích. Nó nói với tôi: “Chị có biết vì sao năm 2017 lại là năm đáng mong chờ nhất không?”

Khi tôi còn đang mơ hồ thì thằng bé lại tiếp lời: “Không, chị sẽ không bao giờ đoán ra đâu. Vì năm nay ra mắt phim Người đẹp và quái vật đó.”

Disney là hãng phim hoạt hình ưa thích của chúng tôi từ hồi còn bé. Và năm nay tôi 27 tuổi còn em tôi 25.

7. Hạnh phúc bất ngờ

Tôi hẹn hò với một cô gái. Rồi bỗng dưng cô ấy biến mất. Hôm nay tôi phát hiện cô ấy có thai nhưng giấu tôi bao lâu nay.

Khi tôi đến tìm, cô ấy chỉ bảo rằng không muốn mình trở thành gánh nặng phá hủy cuộc đời tôi.

Cô ấy đang nói cái gì thế? Tôi đang hạnh phúc như ở trên bảy tầng mây vậy.

8. Mơ ước

Tôi hằng mơ ước được đi du lịch đến Tokyo trong suốt nhiều năm trời. Giờ đây, khi tôi đã đủ sức chi trả cho chuyến đi nhưng tất cả bạn bè đều chê cười tôi rằng đã quá phung phí khi bỏ ra nhiều tiền như vậy.

Thế nhưng khi được ngồi ở trung tâm thành phố nhâm nhi món mỳ ramen ngon lành, tôi vẫn cưới toét đến tận mang tai.

9. Chuyến xe bus

Ngày ngày tôi đều ngồi trên cùng một chuyến xe bus. Và hôm nào cũng có một chàng trai tốt bụng luôn nhường chỗ của mình cho tôi.

Hôm nay, anh ấy quyết định mở lời trò chuyện với tôi. Và ngay chiều hôm đó, chúng tôi bắt đầu hẹn hò.

10. Đừng buồn nhé

Một cụ già tôi tình cờ gặp trên đường đi đến cửa hàng bánh kẹo đã nói với tôi rằng: “Đừng buồn nhé, mọi chuyện sẽ ổn thôi.”

Đương nhiên rồi, tôi phải vui vẻ chứ. Tôi đang trên đường đi mua bánh kem mừng sinh nhật con gái tôi mà.

-Sưu tầm-

Để lại ý kiến của bạn