Nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp – để tất cả mọi người yêu mến mình.

Trước hết phải hiểu rõ và quan tâm đến những người xung quanh, giúp đỡ họ phát triển lên một tầm cao mới.

Đây chính là nghệ thuật và mang ý nghĩa sâu sắc nhất về con người, được đúc kết bởi Dale Carnegie.

Nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Thứ 1: Không chỉ trích, oán trách, than phiền

Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những người bạn gặp trên đường đời. Đó là những người sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm sống đầy tuyệt vời. Dù điều ấy tốt hay xấu thì bạn cũng đừng nên lên án, chỉ trích hay than phiền ai cả. Thậm chí, nếu có người làm tổn thương bạn, họ phản bội hoặc lợi dụng lòng tốt, hãy cứ tha thứ cho họ. Đây là cách để bạn học được cách khoan dung.

Chỉ trích người khác không khó, nhưng làm sao vượt qua tâm lý ấy để cư xử rộng lượng, vị tha mới là điều đáng để chúng ta quan tâm.

Thứ 2: Biết cách cảm kích và khen ngợi một cách thành thật

Khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh chân thành là cách hữu hiệu nhất để gắn kết mọi người, thể hiện tình thân ái và là nguồn động viên to lớn. Mỗi khi nhận được lời cảm ơn và khen ngợi, chúng ta sẽ cảm thấy vui hơn, được quan tâm, được công nhận và yêu thương. Con người sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi nhận được lời khen chân thành để có động lực sửa những tính xấu vốn có.

Bản chất của con người rất khó thay đổi, động cơ duy nhất thúc đẩy được con người làm điều đó chính là việc khao khát được thể hiện chính mình.

Nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp
Nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Thứ 3: Khơi gợi để người khác thực hiện theo ý mình

Thông thường, con người ta thường dễ khi nhận nhưng khó khi cho, dễ dàng nghĩ xấu về người khác nhưng rất khó để tăng cho họ niềm tin.

Dập tắt ước mơ của người khác nhưng cực kỳ khó để thắp lên lại hi vọng cho họ. Tại sao chúng ta lại ngại những việc khó?

Thứ 4: Quan tâm người khác một cách chân thành

Nếu như sự quan tâm của bạn đến một người chỉ xuất phát từ sự “muốn gây sự chú ý”, bạn sẽ không bao giờ có những người bạn chân thành. Nếu muốn có những người bạn thực sự, hãy thể hiện sự quan tâm chân thành, không vụ lợi.

Con người có 2 cánh tay, một để tự làm cho bản thân, một để giúp đỡ người khác. Con người hoàn toàn có thể thành công trong hầu hết mọi việc nếu người đó có sự nhiệt tình vô hạn.

Nghệ thuật thu phục lòng người là kĩ năng giao tiếp cơ bản. Chúng ta cần nên nắm bắt cơ hội từ các bí quyết trên giúp phát triển các mối quan hệ trong cuộc sống.

Sưu tầm

One Thought to “Nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp”

  1. Trương Ngọc Châu

    Rất có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống dành cho những người trưởng thành lấy làm kinh nghiệm sống.

Để lại ý kiến của bạn