Nếu muốn thành công, đừng bao giờ nói với bản thân 15 điều này!

Đã bao giờ bạn nhận thấy rằng chính bản thân đang tự hủy hoại hay làm tổn thương mình hay không? Nếu bạn muốn đạt được thành công, hãy nhớ rằng đừng bao giờ nói với bản thân 15 điều này nhé!

1. “Phải chi tôi đừng gặp xui xẻo”

Nếu bạn cố gắng nắm bắt càng nhiều cơ hội, bạn sẽ gặp được nhiều “may mắn” hơn. Nếu bạn muốn có một thứ gì đó, hãy đạt lấy nó. Thành công đến từ sự nỗ lực chứ không phải do may mắn.

2. “Đã quá muộn rồi, tại sao tôi lại phải bận tâm nữa?”

Chẳng bao giờ là quá trễ để thay đổi cuộc đời cả. Thậm chí, nếu chúng ta gần như đã bị hủy hoại hoàn toàn vẫn có thể ngoi lên từ đống tro tàn để kiểm soát cuộc sống của mình. Hãy xem tuổi tác là một tài sản chứ không phải là trách nhiệm. Với nhiều năm kinh nghiệm, đi kèm với kinh nghiệm đó là kiến thức.

3. “Nhưng họ sẽ nghĩ gì về tôi?”

Bị mắc kẹt trong những suy nghĩ mà người khác nghĩ gì về bạn là một cách chắc chắn làm tăng mức độ căng thẳng của bạn lên nhiều lần. Đừng bao giờ hy sinh con người thật của mình chỉ để nỗ lực cố gắng gây ấn tượng với người khác. Nếu một người nào đó xem trọng bạn, họ sẽ đánh giá con người thật của bạn chứ không phải con người mà họ nghĩ rằng bạn nên làm.

4. “Tôi quá ngu ngốc”

Tất nhiên chẳng ai trong số chúng ta có thể trả lời được tất tần tật các câu hỏi trên thế giới này, vì vậy hãy đơn giản với chính mình. Mỗi người trong số chúng ta đều có những kỹ năng độc đáo riêng. Không giỏi về một điều gì đó không làm cho bạn trở nên ngu ngốc. Thay vì buồn bã về những điểm yếu của bản thân, hãy tập trung phát triển thế mạnh và sau đó sử dụng chúng càng nhiều càng tốt. Càng làm nhiều những gì bạn giỏi, bạn sẽ càng tự tin khi là chính mình.

5. “Sẽ không ai có thể yêu tôi”

Làm thế nào bạn có thể biết được điều đó là đúng hay không? Câu trả lời là: Bạn không thể. Và nếu bạn vẫn đang ở nhà và suy nghĩ về cách không ai yêu bạn (thay vì kéo mình ra khỏi đó để có thể tìm được một người bạn đời mới có tiềm năng), bạn sẽ chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn mà thôi. Người đàn ông hay người phụ nữ đích thực nào đó sẽ chẳng đến tìm bạn trong khi bạn ở nhà và khoác trên mình bộ đồ ngủ đâu. Nếu muốn tìm thấy đúng một nửa của mình, hãy hành động như vậy.

6. “Tôi không thể làm được điều đó”

Đừng chấp nhận thất bại ngay khi trận đấu còn chưa bắt đầu. Nếu có thể, hãy nghĩ về ba điều lớn lao nhất mà bạn đã đạt được trong cuộc sống. Đó có thể là tốt nghiệp đại học, được thăng tiến trong công việc, bắt đầu một trang blog, có được một cuộc hẹn hay bất cứ thứ gì đó.

Bạn đã tìm ra được 3 điều đó rồi chứ? Bây giờ hãy tự hỏi bản thân mình xem: “Mình đã sử dụng những điểm mạnh nào để đạt được điều này?”, rồi sau đó hãy viết chúng ra giấy.

Bạn đã tìm ra hướng đi cho mình chưa? Nếu vậy, con đường đi tới thành công đang nằm ngay trước mặt bạn đó.

7. “Tôi nghĩ ____ không thích tôi bởi vì họ đã không trả lời tin nhắn/điện thoại/email của tôi”

Nếu bạn đưa ngay ra kết luận như vậy thì điều đó thể hiện rằng bạn là người tự cho mình là “trung tâm của vũ trụ”. Bên cạnh đó, liệu có thể rằng bạn/người yêu của bạn đang bận trong lớp/ đi làm hay một việc gì đó chẳng hạn? Mọi người đều có những việc riêng cần phải làm, vì vậy đừng cho rằng mọi thứ trên thế giới này chỉ là riêng bạn.

8. “Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Nếu công bằng thì mọi thứ đã tốt hơn…”

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, và chắc hẳn mọi người đều không thích nghe điều này nhưng đó là sự thật. Sẽ luôn có những điều tốt đẹp và những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc đời của bạn vào bất kỳ thời điểm nào. Việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì vậy hãy để nó xảy ra như điều vốn sẽ vậy.

Tuy nhiên, việc bạn tập trung hoàn toàn vào phần tốt hay phần xấu là phụ thuộc vào bạn. Bạn được chào đón đến với căng thẳng về những điều tiêu cực mà bạn không thể kiểm soát được, nhưng điều đó không làm cho bạn cảm thấy tốt hơn (mà hoàn toàn ngược lại). Hãy ngừng việc quan tâm đến những điều tiêu cực, bởi vì cho dù mọi chuyện có như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng đã làm tốt hơn những gì mà bạn đang nghĩ rồi.

nếu muốn thành công, đừng bao giờ nói với bản thân 15 điều này

9. “Tôi ghét cơ thể mình”

Làm ơn đừng nói những điều như thế. Cho dù bạn có một thân hình quyến rũ, gầy gò hay cơ bắp cũng không liên quan. Cơ thể của bạn là một chiếc tàu vinh hạnh đưa bạn đến mọi nơi trên thế giới. Hãy chăm sóc cơ thể bạn thật tốt và nó sẽ chăm sóc lại bạn.

Để bản thân bị mắc kẹt trong những thứ không hoàn hảo chỉ làm lãng phí thời gian và năng lượng quý báu của bạn mà thôi. Đừng tìm những điểm trên cơ thể mà bạn không thích, hãy tập trung vào những điều về bản thân bạn như dễ thương, đẹp trai hay hấp dẫn chẳng hạn. Nếu muốn có một thân hình đẹp, bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

10. “Tôi cảm thấy xấu hổ đến nỗi muốn biến mất ngay lập tức”

Chắc hẳn tất cả mọi người khi bị rây hoặc đổ thức ăn vào chiếc áo sơ mi, làm rơi hay vỡ một đĩa thức ăn, vấp vào một vật gì đó, và/hoặc bị đập mặt vào một bức tường sẽ cảm thấy muốn biến mất ngay lập tức phải không? Nếu bạn từng lóng ngóng trước đám đông và cảm thấy đôi má nóng lên, hãy hít một hơi thật sâu và nói với chính mình rằng: “Đây không phải là một việc lớn”. Hãy lợi dụng cơ hội đó để làm một trò đùa vui vẻ mà bạn nghĩ ra để thể hiện rằng bạn không xem những việc đó quá nghiêm trọng.

11. “Tôi không phải là đối tượng của anh ấy/cô ấy.”

Không có gì được xem là “đối tượng” để bạn phải hay không phải, vì vậy hãy dừng việc nói những điều tiêu cực với bản thân mình. Nếu bạn bị thu hút bởi một người, hãy nói ra điều đó.

12. “Tôi không thể tin được _____ đã không chọn tôi”

Ghen tị là một cảm xúc tiêu cực gây ra nhiều tác hại và không hề tốt. Nếu một đồng nghiệp được thăng chức lên vị trí mà bạn mong muốn, hãy hài lòng với điều đó. Họ có thể cũng xứng đáng với vị trí đó giống như bạn (và ngay cả khi họ không xứng đáng, không có lý do gì để trở thành thù địch – đó chắc chắn không phải là lỗi của họ khi bạn không được chọn).

Khi bị từ chối, cách tốt nhất bạn có thể làm là chuyển những cảm xúc tiêu cực thành những hành động tích cực. Bạn nghĩ bạn nên nhận được những điều đó? Đừng than thở về những điều đó – hãy chứng minh cho mọi người thấy được bạn xứng đáng hơn.

13. “Điều đó quá khó”

Bạn có biết điều gì mới thực sự khó hay không? Chẳng hạn:

Chạy marathon trong khi đẩy con trai trên chiếc xe lăn (ở tuổi 72)

Bơi 110 dặm trong 53 giờ xuyên đại dương.

Sống sót trong một chiếc xe đông lạnh ở -30 độ C trong hai tháng.

Vâng… Hiển nhiên, bạn không thể nói một điều gì đó “quá khó”. Nếu có đủ niềm tin, bạn sẽ chắc chắn đạt được điều đó.

14. “Tôi không thể tin tưởng ai nữa, tôi đã bị tổn thương quá nhiều”

Một điều khá hài hước về sự tin tưởng mà chúng ta cần phải biết đó là: Nếu bạn càng ít tin tưởng người khác thì họ cũng có xu hướng ít tin tưởng bạn. Có phải tất cả mọi người trên thế giới này đều xứng đáng với sự tin tưởng của bạn không? Chắc chắn không phải, nhưng đó cũng không phải lý do để hoang tưởng. Đừng chỉ vì một hoặc hai trong một số cá nhân ở quá khứ không đáng tin cậy mà cho rằng tất cả mọi người đều như vậy đối với bạn. Điều đó có nghĩa là bạn chưa tìm được người thích hợp mà thôi.

15. “Tôi chỉ có thể từ bỏ”

Cuộc sống cũng giống như một trò chơi video vậy. Cho dù bạn có thua cuộc bao nhiêu lần, bạn vẫn có thể bấm nút “Tiếp tục” bao nhiêu lần tùy thích. Sẽ không bao giờ thua cuộc cho đến khi bạn từ bỏ, vì vậy đừng từ bỏ.

Một điều khá hài hước về sự tin tưởng mà chúng ta cần phải biết đó là: Nếu bạn càng ít tin tưởng người khác thì họ cũng có xu hướng ít tin tưởng bạn. Có phải tất cả mọi người trên thế giới này đều xứng đáng với sự tin tưởng của bạn không? Chắc chắn không phải, nhưng đó cũng không phải lý do để hoang tưởng. Đừng chỉ vì một hoặc hai trong một số cá nhân ở quá khứ không đáng tin cậy mà cho rằng tất cả mọi người đều như vậy đối với bạn. Điều đó có nghĩa là bạn chưa tìm được người thích hợp mà thôi.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn