Nếu bạn đang không biết phải làm gì với cuộc đời mình, hãy đọc bài viết này!

Có đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy bản thân mình như đang đi vào ngõ cụt hoặc đứng giữa ngã rẽ mà chẳng dẫn đến đâu cả.

Sẽ chẳng quan trọng khi bạn đang đứng ở giai đoạn nào của cuộc đời nếu như không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại hoặc không chắc chắn về việc làm thế nào để tiếp tục thì đây chính là lúc bạn cần nhìn lại cuộc sống của mình.

Khi còn học trung học, tôi – tác giả bài viết, nhớ là mình đã nghĩ rằng sau này phải chọn một công việc mà tôi cảm thấy thích thú để làm trong vòng 50 năm tới hay cả quãng đời còn lại của mình. Đó là một nhiệm vụ lớn lao.

Nhưng làm sao bạn có thể biết được điều gì sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc cả quãng đời còn lại, đặc biệt là khi bạn mới chỉ có 16 tuổi.

Bạn không thể biết được. Ngay từ bây giờ, bạn cũng không thể biết được điều gì sẽ làm cho mình cảm thấy hạnh phúc trong năm năm tới, nhưng bạn chắc chắn có thể biết điều gì làm bạn vui ngay lúc này và nếu bạn cảm thấy không vui với cuộc sống hiện tại, vậy thì đã đến lúc bạn cần thay đổi rồi đó.

Nếu bạn đang không biết phải làm gì với cuộc đời mình, hãy đọc bài viết này!

Khi đứa con đầu lòng của tôi dự tính theo học đại học và theo đuổi công việc tương lai của chúng, tôi thường nói với chúng rằng cứ đi học đi, học những môn con yêu thích hoặc thấy hứng thú và nếu như con không thích lớp học đó hay bất cứ cái gì đại loại như thế, hãy gạch nó ra khỏi danh sách.

Cuộc sống vốn là thử nghiệm mọi thứ và nhận ra những điều mà bạn không muốn trở nên như vậy khi bạn “trưởng thành”.

Tôi đã thử làm giáo viên dạy thay trong một năm để thử xem liệu rằng tôi có muốn trở thành cô giáo không.

Ban đầu, tôi đã rất thích khoảng thời gian đó, nhưng sau khi nói chuyện với những giáo viên khác và làm công việc của họ trong một năm, tôi nhận ra rằng đó không phải là công việc dành cho tôi.

Bạn không thể vẽ ra toàn bộ tương lai

Hãy nhớ rằng bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cuộc đời đầy rẫy những biến cố trớ trêu thú vị, nhưng nếu chúng ta kiên trì theo đuổi những điều mà chúng ta muốn dù đó là vì công việc hay sở thích, chắc chắn nó sẽ làm cho cuộc sống thú vị và nhiều niềm vui hơn.

Có thể bây giờ bạn thích thiết kế đồ trang sức.

Có thể bạn sẽ bán đồ trang sức. 5 năm nữa, có thể bạn sẽ trở thành nhà thiết kế trang sức thành đạt hoặc có thể bạn sẽ chuyển sang làm những món đồ thủ công khác. Điều đó không quan trọng.

Quan trọng là bạn đã có kinh nghiệm thiết kế trang sức làm nền tảng và hành trang giúp bạn thực hiện những dự án khác trong tương lai.

Thích nghi với những điều khó chịu

Cuộc sống đôi khi không hề thoải mái chút nào. Đôi khi chúng ta không có đủ tiền để làm những gì mình muốn. Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi điều gì đó, bạn sẽ phải chung sống với sự khó chịu để thực hiện nó. Giả dụ tôi muốn đi xe trượt tuyết bằng chó kéo đến Iditarod.

Để làm được điều đó, tôi phải rời bỏ ngôi nhà ngoại ô xinh đẹp của mình và chuyển cả gia đình đến một căn lều ở Alaska.

Ở đó, chúng tôi sẽ không có nước máy, không có điện thường xuyên và căn lều nhỏ hơn nhà cũ của chúng tôi rất nhiều, nhưng chúng tôi không bận tâm với sự thiếu thốn đó bởi chúng tôi sẽ sống ở một nơi rất đẹp và tôi có thể thực hiện được mơ ước của mình.

Cuộc sống không chắc chắn. Hãy sống với nó

Bế tắc xuất hiện. Tôi nghĩ là tôi đã trải qua hết tất cả rồi. Tôi có một công việc tuyệt vời, một ngôi nhà xinh đẹp trong rừng. Nhưng rồi bỗng nhiên tôi bị đuổi việc, mất căn nhà và bước sang tuổi 40 chỉ trong vòng một tuần.

Sau đó, tôi phát hiện ra mình có thai. Một tuần thật trớ trêu! Tôi đã nằm dài trên sofa cả ngày và tuyệt vọng, nhưng sau đó tôi nhận ra tôi đã có tất cả điều cần thiết để thực hiện mơ ước của mình, tôi lên kế hoạch đi Alaska.

Nếu cuộc đời ném cho bạn một quả chanh, hãy cho thêm đường và làm món giải khát tuyệt vời. Mỗi điều tồi tệ nào đó xảy ra trong cuộc sống là cơ hội để làm cho điều tuyệt vời xuất hiện.

Vượt qua sự xao lãng. Dừng ngay sự trì hoãn

Bạn không thể trẻ lại. Đó là điều chắc chắn. Xin lỗi phải nói ra sự thật đau lòng này.

Nếu bạn không bắt đầu theo đuổi những ước mơ của bản thân, bạn sẽ thấy mình không có gì để xem sau này mà chỉ có những bài đăng vô vị trên Facebook và các chương trình TV.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi một ước mơ nào đó, dù đó là thiết kế đồ trang sức, lướt ván chuyên nghiệp hay trở thành ông trùm công nghệ máy tính nổi tiếng, tốt hơn là hãy thực hiện nó.

Hãy bắt đầu những bước đầu tiên. Tắt thông báo Facebook và bắt tay vào việc của mình. Bạn sẽ không đi đến đâu nếu không nghĩ về việc bạn sẽ trở nên tuyệt vời như nào.

Tự hỏi bản thân mình

Hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn nữa. Hãy tự hỏi bản thân bạn những câu hỏi lớn, nhỏ khác nhau để hiểu hơn về bản thân mình.

Hãy tập thiền. Hãy viết ra những điều bạn quan tâm và những thứ bạn có thể thấy mình làm được nếu tiền bạc và thời gian không phải là vấn đề đối với bạn.

Hãy ước mơ lớn. Hãy tĩnh tâm và tưởng tượng bạn đang làm được những điều này.

Làm tình nguyện

Nếu bạn có một công việc hay sở thích nào, dù là chải chuốt cho chó hay trông giữ sở thú, bạn có thể làm tình nguyện hay giúp đỡ công việc, và xem đó có phải là công việc bạn thực sự yêu thích.

Tất cả mơ ước trên đời này đều không tự nó trở thành hiện thực nếu bạn không tự mình thực hiện và bắt tay vào làm.

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta thích một thứ gì đó và thử làm, sau đó chúng ta mới nhận ra nó là công việc mình muốn làm. Có khi còn gắn kết mình với công việc đó hơn cả mình nghĩ.

Điều quan trọng là hãy tự mình trải nghiệm, nghiền ngẫm những trải nghiệm đó trước khi đầu hàng cuộc sống hiện tại để theo đuổi ước mơ.

nếu bạn đang không biết phải làm gì với cuộc đời mình, hãy đọc bài viết này

Hãy tiết kiệm một khoản tiền

Nếu bạn cần đi học để theo đuổi một mơ ước mới, rất đáng để làm bất cứ việc gì và dành dụm tiền để giúp bạn thực hiện điều đó.

Tôi đã dành nhiều năm gây dựng công việc viết báo, hiệu đính bài viết và giờ tôi có thể viết và chỉnh sửa báo từ căn phòng nhỏ của mình, tôi được trả công, sử dụng số tiền ấy cho đồ dùng và thức ăn để lập nên đội chó kéo xe của tôi.

Liệu tôi có muốn kiếm tiền từ việc chạy xe trượt tuyết với đội chó kéo không? Tất nhiên là có. Nhưng hiện tại tôi chưa làm được điều đó khi vẫn còn phải đào tạo những chú chó kéo xe của mình.

Hơn nữa, tôi không có danh tiếng trong việc chạy xe trượt chó kéo nhưng tôi nổi tiếng trong việc viết báo. Như vậy tôi làm một việc tôi thích và kiếm tiền để chi trả cho việc kia.

Đáp lại tiếng gõ cửa

Cơ hội có thể gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào nhưng nếu bạn không mở cửa, làm sao có thể giữ được cơ hội đó đây. Bạn phải nắm lấy cơ hội khi chúng xuất hiện.

Đôi khi cơ hội không đến đúng lúc nhưng không hề gì, cơ hội đến khi nó xuất hiện. Hãy đáp lại tiếng gõ cửa đó nếu không cơ hội sẽ đi gõ cửa nhà khác.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là khi cố gắng xác định bạn sẽ làm gì với cuộc đời mình, và rồi bạn cần hành động vì không có gì tự dưng mà có cả.

Bạn phải quyết định và thử mọi thứ, kể cả dù bạn có ghét việc đó hay muốn làm điều gì khác.

Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không hối tiếc vì đã thử làm điều gì đó và thất bại, nhưng chắc chắn bạn sẽ hối tiếc nếu không thử gì cả.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn