mỗi người chỉ sống 1 lần trong đời, bạn đã đối xử tốt với mình hay chưa

Mỗi người chỉ sống 1 lần trong đời, bạn đã đối xử tốt với mình hay chưa?

Thời gian như cát chảy qua kẽ tay, cứ ngỡ chậm nhưng chẳng mấy chốc đã cạn. Mỗi người chỉ sống 1 lần trong đời, bạn đã đối xử tốt với mình hay chưa?

Trong cuộc sống bận rộn bộn bề, trông mong mọi chuyện sẽ đều tốt đẹp nhưng chúng ta luôn có những việc chưa hoàn thành, cho dù thế giới ngoài kia có thay đổi thế nào, cùng với bước đi của thời gian, chúng ta dần dần già đi, nếp nhăn dường như đã sâu hơn, tóc bạc lại điểm thêm vài sợi, bước chân cũng trở nên chậm chạp hơn, cơ thể và tâm trí đều đã quá mỏi mệt. Năm qua năm vì mưu sinh mà nỗ lực, ngày lại ngày vì cuộc sống mà phấn đấu.

Trước đây, mỗi người chúng ta đã từng có một thời niên thiếu nghịch ngợm, đã từng có những năm tháng vô lo vô nghĩ.

Từ sự đơn thuần khi còn là một đứa trẻ tới sự thành thục của ngày trưởng thành về sau, chúng ta đã trải qua biết bao thử thách, gặp biết bao thị phi, chứng kiến biết bao sự đời.

Khi bình tâm suy nghĩ lại, chúng ta thực mong muốn sống một đời như vậy sao? Ngày lại ngày, thời gian cứ lặng lẽ trôi, còn chúng ta lại dần dần già đi.

Chỉ có thể oán thán năm tháng vô tình, than thở thời gian sao trôi quá nhanh, ngày qua tháng lại, mỗi năm thêm một tuổi, lưng đã không còn thẳng, đôi vai cũng trở nên hao gầy.

Hãy sống vì những ước mơ của mình. Sống cuộc đời mà bạn muốn, trở thành người mà bạn vẫn ao ước, ngay từ lúc này.

Hãy dũng cảm quyết định và hành động không nao núng. Có thể phạm sai lầm, vấp ngã và đứng lên làm lại.

Dù đã ngã cả chục, cả trăm lần thì ít nhất bạn cũng không phải hối tiếc vì đã không có gan thử. Ít nhất bạn đã sống hết mình, cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ.

Trong trái tim mỗi người đều có một ngọn lửa thắp sáng, ngọn lửa đó là niềm khao khát cháy bỏng nhưng thầm kín. Trách nhiệm của chúng ta là giữ cho nó cháy sáng. Mỗi chúng ta chỉ sống có một lần thôi.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Đừng dại dột để những người thiếu lòng tin, hay nản lòng dập tắt ngọn lửa của bạn.

Phải cố làm bằng được điều mình muốn, đi tới những nơi mình thích, hành động theo trực giác mách bảo và dũng cảm đối diện với những khó khăn. Mỗi ngày hãy cố gắng hơn một chút.

Khi nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đã đi một quãng đường dài.

Trong quá trình cố gắng đạt được mục đích, bạn sẽ gặp những cơn mưa rào khiến bạn thất vọng, mệt mỏi, chán nản. Nhưng đừng ngã lòng, con đường đến thành công có bao giờ trải lụa?

Hãy coi những thất bại, những nỗi buồn là thử thách dành cho sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm.

Sau cùng, người ta thường chỉ nuối tiếc vì đã không làm hết sức, chẳng ai hối tiếc vì đã dám thử nghiệm.

mỗi người chỉ sống 1 lần trong đời, bạn đã đối xử tốt với mình hay chưa
mỗi người chỉ sống 1 lần trong đời, bạn đã đối xử tốt với mình hay chưa

Trên con đường nhân sinh, càng đi càng thuận lợi, bước chân càng lúc càng thêm vững vàng. Trên đoạn đường tuổi già, cái nhiều thêm chính là tuổi tác, điều không thay đổi chính là tâm hồn.

Nhưng trong những ngày chúng ta đang dần già đi, chúng ta đã tự đối đãi tử tế với bản thân hay chưa?

Thực ra, mỗi người chúng ta ngoài công việc còn phải học cách sống một cách nhẹ nhàng thoải mái, học cách buông bỏ, bất cứ thứ gì cầm lên được thì đặt xuống được, không có bạn thì Trái đất này vẫn quay, đừng tự khiến bản thân mình luôn cảm thấy căng thẳng, cây cung nếu kéo quá căng trong một thời gian dài sẽ mất khả năng đàn hồi, trở thành vật vô dụng, con người cũng giống như vậy.

Trời đất xoay vòng, chúng ta chỉ là khách qua đường vội vã; ân ân oán oán, sinh tử bạc đầu, được mấy người có thể hiểu thấu kiếp nhân sinh trong hồng trần cuồn cuộn.

Năm tháng vô tình, cuộc đời bao phiền muộn, tại sao không thong dong tĩnh tại mà bước đi?

Nửa đời người trôi qua, nửa đời sau vẫn phải tiếp tục, phải chăng chúng ta nên bỏ hết gánh nặng của cuộc đời, để bản thân học cách sống vui vẻ nhẹ nhàng, muốn ăn cứ ăn, muốn uống cứ uống, muốn vui chơi hãy cứ tận hưởng hết mình, muốn nghỉ ngơi thì hãy thả lỏng đi, bởi vì mỗi người chỉ được sống một lần, đừng tự làm khổ bản thân!

-Sưu tầm-

 

Để lại ý kiến của bạn