Mải mê chạy theo vật chất nhưng suy cho cùng nó cũng chỉ là phù du

Không ai phủ nhận được sự quyết định của vật chất đến sự sống của con người. Nhưng để sống một cuộc sống đúng nghĩa thì chúng ta cần nhiều hơn hai chữ “vật chất”.

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống.

Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Scott Krawczyk, Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật và Khoa học Tự do Conolly tại LIU Brooklyn, Hoa Kỳ, đã bay bổng cùng vũ điệu và âm nhạc cổ điển Trung Hoa của Shen Yun.

“Âm nhạc rất xúc động. Tôi yêu thích sự kết hợp của các nhạc cụ phương Tây truyền thống cùng với các nhạc cụ Trung Hoa, ”Krawczyk nói. “Xem biểu diễn đàn nhị thật tuyệt vời, có rất nhiều cảm xúc được truyền từ người biểu diễn sang khán giả, rất cảm động”.

Ông nói thêm: “Một phần mà tôi rất yêu thích là các điệu múa dân tộc, đặc biệt là điệu nhảy của dân tộc Hmong… và cả những điệu múa cổ điển trong các tiết mục vũ kịch nữa”.

Nền văn hóa Trung Hoa truyền thống có lịch sử 5.000 năm đã tạo ra một hệ các giá trị to lớn. Người Trung Quốc tín thần, tin vào sự cân bằng giữa con người và tự nhiên, cũng như tuân thủ các giá trị Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín.

“Chương trình này nhắc nhở chúng ta, và đặc biệt là các khán giả, về giá trị của di sản văn hóa này của nhân loại và làm thế nào có thể gìn giữ và bảo tồn các chân giá trị đó.

Tôi rất vui khi được xem và nâng cao hiểu biết từ buổi biểu diễn này; và cũng rất vui khi thấy rằng chương trình này đang nỗ lực bảo tồn và phát huy truyền thống lâu đời đó”.

“Tôi nghĩ buổi biểu diễn này đã làm trẻ hóa tinh thần của chúng tôi; và còn được nhắc nhở rằng thế giới vật chất này rất tạm thời, chỉ là một giai đoạn thoáng qua trong cuộc sống vĩnh cửu của chúng ta…

Con người thời nay đang bị cuốn vào những thứ không thực sự quan trọng, không phải là vĩnh cửu; cho dù đó là tình yêu, gia đình, hay những mối quan hệ ràng buộc nào đó, tôi nghĩ Shen Yun đang muốn nhắc nhở, rằng có một phần tinh hoa và thần thánh chính bên trong mỗi người chúng ta”.

mải mê chạy theo vật chất nhưng suy cho cùng nó cũng chỉ là phù du

Và vật chất, tất nhiên không phải là vĩnh cửu.

Ai cũng biết, cuộc sống không có vật chất mọi thứ sẽ trở nên giáo điều, xa lạ với thực tế.

Tuy nhiên, nếu ta sống luôn luôn vì tiền bạc, vật chất thì phải xem lại bản thân và cách sống của mình.

Mái ấm gia đình sẽ như thế nào khi vợ hoặc chồng là một con người sống quá “vật chất”?

Cuộc sống gia đình không chỉ đơn thuần là hai người ở chung nhà, mà là một quá trình dài, nó đòi hỏi cả hai vợ chồng đều phải vun đắp cho mái ấm của mình.

Việc quyết định gắn bó cuộc đời với một ai đó phải là người mình yêu thương bằng cả trái tim, người có thể cùng mình chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Có thể cuộc sống không dư thừa về vật chất, nhưng với tình yêu thương thật sự thì họ sẽ cùng nhau vượt qua được những khó khăn trên đường đời, để vươn tới những ước mơ tốt đẹp bằng chính nỗ lực của cả hai.

Trong thời đại hiện nay, có một số người suy nghĩ quá nhiều cho bản thân. Đối với họ tiền bạc, danh vọng là những nấc thang cần phải bước lên bằng mọi giá.

Chính vì vậy họ quên đi những tình cảm thiêng liêng xung quanh mình, quên đi những mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

Họ suy nghĩ quá nhiều về tính “kinh tế” trước khi quyết định có nên kết bạn với một ai đó hay không, có nên gắn bó đời mình với một người “bình thường” trong xã hội…

Cuối cùng sự chọn lựa nghiêng về phần “lợi” nhiều hơn là những cảm xúc mách bảo của con tim, họ chấp nhận cuộc hôn nhân thiếu đi sự lãng mạn, tình yêu thương và sự chia sẻ để có được cuộc sống đầy đủ về vật chất…

Trên thực tế, rất nhiều người phải trả giá cho sự chọn lựa vật chất của mình khi đêm từng đêm họ cô đơn, lẻ loi trong chính ngôi nhà của mình…

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn