Loại bỏ ngay 7 điều sau để cuộc sống trở nên thành công hơn

Cuộc sống hiện tại quá nhiễu loạn đòi hỏi mỗi cá nhân phải biết tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Ngoài bản năng, tố chất của bản thân, chúng ta luôn cần học tập trau dồi kiến thức nhất định.

Hầu hết những thông điệp mà chúng ta nhận được đều mang đến những điều tốt đẹp và được truyền đi rộng rãi khắp mọi nơi.

Để sống tốt giữa những nhiễu loạn ồn ào của cuộc sống quả thực khó hơn bao giờ hết, dưới đây là 7 điều cần loại bỏ ngay lập tức để giúp chúng ta sống có ích hơn mỗi ngày.

1. Đừng để các trang mạng xã hội làm bạn mất tập trung

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng điều này nói dễ hơn làm rất nhiều nhưng có một sự thật rằng mạng xã hội làm cho cuộc sống của chúng ta bị phân tán, mất tập trung một cách trầm trọng.

Vì vậy, hãy dành 1 tiếng mỗi ngày và tắt Facebook đi, ngưng sử dụng Instagram và SnapChats sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ về những gì có thể làm được trong khoảng thời gian đó.

2. Dọn dẹp những email không cần thiết

Nhiều người cho rằng email là một công cụ rất cần thiết và không thể thiếu được trong công việc hàng ngày của họ.

Điều muốn nói đến ở đây là nhiều khi số lượng mail chờ đọc trong hộp thư đến khiến cho chúng ta cảm thấy chán nản.

Vì thế hãy đọc và phân loại chúng bằng cách di chuyển đến một thư mục nhất định. Nếu chưa có một thư mục phân loại thì còn chần chừ gì nữa, hãy tự mình tạo ra một cái đi

. Hãy giữ cho hộp thư đến trống trơn và đọc ngay thư khi nhận được sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngày làm việc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

3. Hãy giải quyết công việc bằng sự phân phối hợp lý

Bạn không cần phải là một CEO mới có thể phân phối nhiệm vụ cần phải làm trong ngày một cách hợp lý.

Hãy tìm kiếm sự sáng tạo sử dụng mọi nguồn lực có sẵn để làm cho mọi việc trở nên hiệu quả hơn. Có thể chỉ đơn giản là thay vì ra ngoài ăn trưa bạn có thể gọi ngay một suất cơm đến chỗ làm và ăn tại đó.

Sử dụng chức năng chat trên Web bán hàng để hỏi về sản phẩm muốn tìm thay vì tốn hàng giờ tự lần mò tìm kiếm. Hãy cố gắng tìm các cách khác nhau với những nguồn có sẵn khác nhau để nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

4. Gỡ bỏ rào cản tự mình tạo ra bấy lâu nay

Hầu hết mọi người thường dành phần lớn thời gian mỗi ngày để làm những công việc giống nhau, cuộc sống cứ lặp lại như thế khiến chúng ta vô tình rơi vào cái bẫy do chính mình tạo ra bởi luôn làm những việc đó theo cách y chang nhau.

Hãy gỡ bỏ những rào cản khiến bạn trở thành một sinh vật hoạt động theo thói quen đi. Luôn tìm ra những cách mới mẻ và hiệu quả để làm các công việc lặp đi lặp lại bằng cách tập trung những gì cần phải làm và những cách nhẹ nhàng hơn để giải quyết chúng so với cách thông thường vẫn thường làm. Chắc chắn bạn sẽ thấy bản thân làm việc hiệu quả hơn hẳn đó.

Hãy nghĩ đến những điều đơn giản giống như con đường mà bạn thường đi làm mỗi ngày, liệu đó đã phải con đường ngắn nhất hay chưa hoặc việc đề nghị một chiếc bàn phím mới thay vì dùng cái bàn phím cũ đã hỏng một vài phím. Tuy đó là những chi tiết nhỏ nhặt thôi nhưng theo thời gian có thể mang đến những hiệu quả to lớn bất ngờ đó.

loại bỏ ngay 7 điều sau để cuộc sống trở nên thành công hơn

5. Xóa bỏ sự kháng cự và sẵn sàng cho sự thay đổi

Nếu không thay đổi, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tốt lên được vì thế hãy làm theo những cách mới mẻ, học hỏi ngay từ những người xung quanh bạn.

Nếu thấy họ luôn hoàn thành công việc trước mình, hãy để ý xem cách mà họ vẫn thường làm để thay đổi khi cảm thấy nó thực sự hiệu quả đối với công việc bạn đang làm.

Sự thay đổi có thể là một quyền năng lớn khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn nhiều. Vì thế hãy mở lòng ra và đừng ngại thay đổi nhé.

6. Loại bỏ những thứ không quan trọng

Đôi khi, chúng ta thường ôm đồm quá nhiều thứ, có một số thứ từ rất lâu rồi, đã chẳng còn quan trọng nữa hay chỉ bởi vì chúng ta không chắc chắn về những thứ tương lai sẽ đem lại cho chúng ta.

Đừng lo sợ, hãy loại bỏ ngay những thứ lộn xộn đó đi. Bất kể nó là một vật dụng nào đó nằm trên bàn hay một mối quan hệ đã đến lúc từ bỏ, thậm chí là một “vết thương lòng” mà bạn cứ khư khư giữ lấy.

Khi tập trung vào những gì thật sự cần thiết và quan trọng, cuộc sống mới có ý nghĩa và làm việc có hiệu quả được.

7. Đừng quá phụ thuộc vào người khác

Chỉ khi bạn thực sự muốn được là chính mình thì mới có thể kiểm soát được vận mệnh của bản thân.

Bất kể lý do đó là gì đi chăng nữa cũng khiến bạn bị phụ thuộc như việc chi trả những hóa đơn hàng tháng, việc phải đi làm hay bởi những việc vô cùng nhỏ nhặt như sử dụng một phần mềm để tìm kiếm câu trả lời nào đó chẳng hạn.

Hãy lùi lại và tự quan sát xem mình có thể loại bớt được điều gì hay không?

Hãy chắc chắn tự lượng sức mình, luôn học hỏi và không phụ thuộc vào người khác, bạn sẽ thấy được những thành tựu của chính mình và cuộc sống sẽ trở nên hữu ích hơn.

Hiện nay, có quá nhiều thứ khiến chúng ta sao nhãng trong cuộc sống, hãy sống một cách hữu ích và loại bỏ hết những thứ trên để cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn