Làm sao ta có được tình yêu đích thực

Tình yêu giữa con người với nhau là mối nhân duyên tốt lành và thiêng liêng nhất.

Bởi trong sự xô bồ của cuộc sống này, giữa những tính cách khác nhau, chúng ta tìm thấy một người có tâm hồn đồng điệu với mình là điều đáng quý và đáng trân trọng.

Tuy nhiên sẽ có những mối nhân duyên đơm qua kết trái, lại có những mối nhân duyên sớm lụi tàn, vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm được cho mình cái gọi là tình yêu đích thực?

Tình yêu đích sự cần sự hiểu biết

Phật dạy chúng ta rằng, có hiểu thì mới yêu thương nhau, hạnh phúc với nhau, hiểu đó đi kèm với trí tuệ thỉ hạnh phúc mới bền lâu.

Đây cũng là nền tảng của hạnh phúc thực sự.

Hãy luôn nhớ rằng dù là anh em chung huyết thống chúng ta còn có sự khác biệt về tính cách, chứ đừng nói gì đến những người mình tiếp xúc ngoài xã hội.

Chính vì vậy để hai người có được tình yêu chân chính, mỗi người cần phải thấu hiểu và cảm thông cho người kia, có như vậy mới tránh được những cãi vã, hiểu lầm không đáng có, mới tạo dựng được nền móng vững chắc cho tình yêu đó phát triển.

Mỗi người chúng ta đều mong muốn mình được người khác thấu hiểu và yêu thương, nên khi gặp được một người như vậy trong cuộc đời, hãy biết trân trọng, gìn giữ để mối duyên đó là duyên lành, đưa lại quả ngọt cho mai sau.

Chứ đừng để tình yêu làm tàn lụi tâm hồn và trái tim của chính mình.

Nếu mỗi chúng ta không phân định rõ và tiến tới gắn bó với một người chưa hiểu, không hiểu được mình thì sớm muộn cuộc hôn nhân đó cũng đổ vỡ cho dù người kia có diện mạo, có tiền tài.

làm sao ta có được tình yêu đích thực

Như thế nào là tình yêu đích thực?

Vậy tình yêu đích thực có hình thái như thế nào?

Theo như Phật dạy thì đó chính là một mối tình mà những người trong cuộc biết được từ, bi , hỉ, xả.

Từ có nghĩa là khả năng mang đến hạnh phúc cho nhau, yêu nhau mà không mang lại hạnh phúc thì đó đâu gọi là tình yêu, mỗi người trong cuộc cần cho đi và được nhận lại đúng nghĩa.

Bi có nghĩa là người đó lấy đi được những đau khổ cho mình, có hết đau khổ thì mới mang lại hạnh phúc được cho nhau.

Còn yêu thương một người mà làm cho người đó ngày càng đau khổ thì sợi tơ duyên đó rồi cũng sẽ đứt mà thôi.

Hỉ là niềm vui, là sự chân thật của tình yêu mà hai người có được, tình yêu đó càng lớn lao, càng có nhiều nụ cười thì nền tảng gia đình càng bền vững và ngược lại.

Xả chính là sự không phân biệt, kỳ thị, vì khi đã quyết định yêu thương, gắn bó với một người là lúc ta chấp nhận những ưu điểm và bỏ qua những khuyết điểm của người đó.

Có được những điều trên thì mới là bạn đang có được một tình yêu đích thực, đừng chỉ nghe theo quán tính hay phút chốc nông nổi mà trao đi trái tim mình, để rồi tình yêu lại mù quáng, ngang trái, nhận về nỗi đau khổ.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn