Kiểm soát cuộc sống của mình một cách hoàn hảo với 8 bước dễ dàng dưới đây, bạn đã làm được chưa?

Bất cứ điều gì muốn đạt được trong cuộc sống đều đòi hỏi thời gian, nỗ lực, tập trung, và phải trải qua các trở ngại. Hãy là người mà bạn muốn trở thành, và có cuộc sống mà bạn muốn.

Tất cả mọi người ai cũng muốn có một sức khỏe tốt, một công việc theo đam mê và những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang phải trôi qua những ngày tháng quá bận rộn hay đơn điệu, nhàm chán thì bạn cần phải biết cách kiểm soát, điều chỉnh nó ngay bây giờ.

Bất cứ điều gì muốn đạt được trong cuộc sống đều đòi hỏi thời gian, nỗ lực, tập trung, và phải trải qua các trở ngại. Hãy là người mà bạn muốn trở thành, và có cuộc sống mà bạn muốn.

1. Hãy sống độc lập

Nếu bạn quá phụ thuộc vào người khác từ sức khỏe, tình cảm, lối sống cho đến việc cần họ để cho bạn biết phải làm gì thì nghĩa là bạn không thể kiểm soát được cuộc sống của chính mình. Hãy dành thời gian một mình để suy nghĩ và tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết vấn đề của riêng bạn.

Bạn chỉ nên yêu cầu giúp đỡ khi thực sự cần. Thay vào đó hãy học hỏi từ những người giúp đỡ để bạn có thể tự mình làm mọi việc trong thời gian tới.

Mỗi sớm mai thức dậy, hãy tự hỏi bản thân rằng “Tôi muốn làm gì hôm nay?” và đưa ra quyết định của riêng bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích làm và những gì bạn cảm thấy say mê. Đừng dựa vào người khác để cho bạn biết phải làm gì hoặc thích gì.

2. Hãy sống có trật tự, tổ chức

Tổ chức rất quan trọng khi bạn muốn kiểm soát cuộc sống của mình. Nếu mọi thứ đều hỗn độn trong đầu bạn và trong nhà, thì rất khó để biết được bắt đầu từ đâu để giải quyết.

Giữ mọi thứ gọn gàng cả ở nhà và nơi làm việc và bạn sẽ không phải lo lắng về sự lộn xộn. Bắt đầu sắp xếp ngăn nắp từ những cái nhỏ nhất, ví dụ như tủ quần áo, giường ngủ và tiếp tục đến những cái khác lớn hơn.

Đọc các giấy tờ, email và thư từ ngay lập tức và hành động luôn, cho dù đó chỉ là việc trả lời tin nhắn, thanh toán hóa đơn hay vứt tờ giấy đi. Thiết lập lịch làm việc hàng ngày trong suốt tuần, chẳng hạn như mua sắm, thời gian cho gia đình, cuộc hẹn, danh sách công việc…

Vứt bỏ những thứ mà bạn đã không sử dụng trong sáu tháng. Đừng tiếc nuối giữ lại đồ cũ với cái ý nghĩ có thể dùng lại nó sau này. Bạn có muốn căn phòng của mình chật chội với một “đống đồ cổ” mà không dùng đến không?

3. Hãy dành thời gian cho ngoại hình của bạn

Dành một chút năng lượng theo cách bạn xuất hiện với người khác có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và kiểm soát cuộc sống nhiều hơn.

Chải tóc, nhuộm tóc hay biến hóa tóc của bạn theo một phong cách mới là một lựa chọn sáng suốt. Hãy tự thưởng cho mình vài bộ quần áo mới và chắc chắn nụ cười luôn xuất hiện trên môi bạn mỗi ngày.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn thật kĩ trước khi mua cho mình một chiếc váy hay một chiếc áo nhé, điều có có thể giúp bạn kiểm soát tài chính của mình.

4. Chăm sóc bản thân

Quan tâm nhiều hơn đến những gì bạn ăn, bạn ăn bao nhiêu và cố gắng tập thể dục mỗi ngày.

Nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh, bạn hãy ăn các thực phẩm giàu năng lượng mỗi ngày, đặc biệt là các thực phẩm tươi ngon từ thiên nhiên. Những thực phẩm này bao gồm các protein nạc (thịt và đậu) và carbohydrate phức tạp (ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ).

Tránh các thực phẩm có đường, chất béo, các đồ ăn chế biến nhiều lần hay đồ ăn mặn, nó có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối về sức khỏe cũng như không có sức mạnh để kiểm soát cuộc sống.

kiểm soát cuộc sống của mình một cách hoàn hảo với 8 bước dễ dàng

5. Hãy có một giấc ngủ hoàn hảo

Khi bạn mệt mỏi, bạn sẽ không có đủ sức để duy trì sự minh mẫn, tự chủ cũng như không đủ sức để làm việc thêm nữa. Kiểm soát cuộc sống của bạn đòi hỏi cảnh giác và nhận thức được điều gì đang xảy ra.

Giấc ngủ từ khi bạn đặt lưng xuống giường đến khi thức dậy thường khoảng 8 giờ. Bắt đầu thư giãn ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ bằng cách mát xa, đắp mặt nạ, ngồi thiền, nghe một chút nhạc nhẹ. Cố gắng đi ngủ cùng một khoảng thời gian mỗi đêm và thức dậy cùng một lúc mỗi sáng.

6. Phát triển các mối quan hệ tích cực

Nếu vây quanh bạn là những người có cùng giá trị và mục tiêu thì hãy cố gắng tìm hiểu những người bạn ngưỡng mộ, và dành thời gian với họ để có thể học được những điều tốt hơn. Gặp gỡ những người mới ở các sự kiện, chương trình mà bạn tham gia.

Tâm sự với người thân thiết và đề nghị họ giúp đỡ trong việc hỗ trợ bạn đạt được sự kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc sống. Và đừng quên luôn luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với người khác.

7. Giảm bớt các mục tiêu, kế hoạch không cần thiết

Nếu như bạn đang trong một cuộc đua thời gian không bao giờ kết thúc để hoàn thành nhiệm vụ, hay đang đau đầu vì phải ôm hết công việc, thì đó là lúc bạn cần thời gian để đưa ra các ưu tiên cho mình.

Hãy nhìn vào tất cả những mục tiêu mà bạn đặt ra và deadline của nó. Chỉ giữ lại những kế hoạch quan trọng nhất để bạn thực sự có thể tập trung.

Nếu bạn tiếp tục hành hạ bản thân với mong muốn có được mọi thứ thì bạn sẽ phải chịu hậu quả như mất ngủ, không có thời gian cho gia đình, gây ảnh hưởng đến các mục tiêu khác, và tất nhiên công việc đó cũng không thể hoàn hảo vì không được đầu tư chỉnh chu.

8. Hãy luôn vui tươi, yêu đời

Cuộc sống không phải là lúc nào cũng đắm chìm trong mớ sổ sách, bài tập. Hãy dành thời gian để theo đuổi sở thích của bạn, nghỉ ngơi và dành thời gian với những người bạn quan tâm.

Hãy tự tạo một chút niềm vui nhỏ bé mỗi ngày, ngay bây giờ bạn có thể thưởng cho mình một que kem mát lạnh giữa mùa đông hay sắm một đôi giày mới. Bạn có thể dậy sớm chỉ vài phút mỗi buổi sáng để dành khoảng từ 5 đến 15 phút cho chính mình. Làm việc, đi bộ hoặc thiền. Nó là sự khởi đầu để tạo nên một sự khác biệt trong cuộc sống của bạn.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn