Hãy phá vỡ lối mòn - CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20

Hãy phá vỡ lối mòn – CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20

‘Thế giới không cần quá nhiều người suy nghĩ và hành động giống nhau. Hãy phớt lờ mọi lời khuyên mang tính giáo điều và mạnh dạn làm theo những điều con tim mách bảo’ – Cindy Whitehead. Hãy phá vỡ lối mòn – CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20

Cindy Whitehead từng được biết đến với cương vị người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của Sprout Pharmaceuticals.

Cô đã chế tạo thành công một loại dược phẩm mang tên Addyi – được mệnh danh là “thuốc Viagra dành cho nữ”, được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là loại dược phẩm đầu tiên hướng tới những người phụ nữ mắc chứng rối loạn ham muốn tình dục.

Hãy phá vỡ lối mòn - CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20
Hãy phá vỡ lối mòn – CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20

Năm 2015, Sprout Pharmaceuticals đã được công ty Valeant Pharmaceuticals mua lại với giá 1 tỷ USD.

Năm 2016, cô sáng lập The Pink Ceiling, một tổ chức chuyên đầu tư và ủng hộ các công ty do phụ nữ làm chủ.

Nơi đây được coi là một vườn ươm doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ về tài chính, cách xây dựng nền tảng khách hàng, đồng thời giúp các nữ doanh nhân lấy lại sự tự tin sau khi bị đánh giá thấp và không tìm được sự đồng cảm.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Cindy Whitehead khuyên các bạn trẻ hãy phớt lờ những quy tắc mang đầy tính định kiến mà mọi người đang ép bạn tuân theo bởi điều đó sẽ làm kìm hãm sự phát triển tự nhiên của bạn trong tương lai.

“Vì sao các quy tắc tồn tại? Bởi mọi người đều ngầm thống nhất với nhau, đó là cách mọi thứ luôn xảy ra. Bạn sẽ thất bại hoặc bị coi thường nếu không tuân thủ chúng. Nhưng bạn ơi, hãy tìm cách phá vỡ những khuôn khổ, luật lệ này đi! Thế giới không cần quá nhiều người suy nghĩ và hành động giống nhau đến thế. Phớt lờ mọi lời khuyên mang tính giáo điều và mạnh dạn làm theo những điều con tim mách bảo” – Whitehead chia sẻ.

Hãy phá vỡ lối mòn - CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20
Hãy phá vỡ lối mòn – CEO doanh nghiệp tỷ đô khuyên bạn trẻ tuổi 20

Cô thể hiện sự bất lực khi chứng kiến các bạn trẻ từ bỏ ước mơ vì bị gia đình ngăn cấm hoặc sợ bị xã hội đánh giá.

Nữ doanh nhân nói:

“Bạn không cần phải xin phép bất cứ ai để được làm chính mình. Tôi biết rất nhiều người giống tôi, những người đam mê khoa học đến tột cùng nhưng lại bị vùi dập bởi định kiến xã hội. Bạn chỉ có một cuộc đời thôi, hãy sống vì mình chứ đừng vì ai khác”.

Bên cạnh đó, Cindy Whitehead cũng cho rằng, sự hoàn hảo là kẻ thù của mỗi người.

Cô nói: “Trên đời này không có gì là tuyệt đối. Đừng nghĩ đến sự hoàn hảo, đó là kẻ thù của bạn, sẽ khiến bạn phân tâm và tốn thời gian. Thay vào đó, thử khoảng 10 thứ mà bạn thích. 2 trong số những thứ đó sẽ tạo ra giá trị, từ đó rút ra kinh nghiệm và rồi bạn chắc chắn sẽ thành công”.

Nguồn 24h

Để lại ý kiến của bạn