Hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ

Hãy học cách sống hạnh phúc mỗi ngày vì cuộc đời không phải lúc nào cũng như ta mong muốn, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều tồi tệ.

Ngày hôm nay bạn bị sa thải, nhưng rồi ngày mai, bạn sẽ tìm được công việc tốt hơn. Cuộc sống cũng giống như nghệ thuật…tất cả phụ thuộc vào thái độ mà bạn đối xử với cuộc sống. Thứ mà một người coi là bi kịch – đối với một ai khác – có thể chính là cơ hội.

Thay đổi quan điểm về cuộc sống thì nói dễ hơn là làm, nhưng bạn thử nghĩ xem, có điều gì mà không như vậy? Ví dụ nhé, việc tôi nói tôi sẽ dịch bài báo này tất nhiên dễ dàng hơn nhiều việc tôi thực sự làm thế. Nhưng nếu bất kỳ một ai đó cảm thấy tốt hơn sau khi đọc bài báo này, thì thời gian và sự nỗ lực tôi bỏ ra đã hoàn toàn xứng đáng.

Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn sống hạnh phúc mỗi ngày ngay cả khi bạn không nghĩ vậy:

1, BẠN CÒN SỐNG!

Bạn gặp nhiều khó khăn và đau khổ, nhưng cuộc sống không loại trừ bạn, đây không phải là dấu hiệu cơ bản nhất sao?

2, BẠN CÓ MỘT MÁI NHÀ

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong ngôi nhà nhỏ bé của mình nhưng hãy sống hạnh phúc mỗi ngày và thỏa mãn với những gì mình đang có vì bạn vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người rồi, đặc biệt sau khi xem những số liệu này: “Trong chỉ một đêm tháng Một năm 2013, có tới 610,042 người vô gia cư ở Mỹ, bao gồm 394,698 người trú tại những địa điểm có mái che và 215,344 người không may mắn được như vậy.” – HUD.

3, BẠN ĐANG LÀM VIỆC ĐỂ TỰ TIẾN BỘ

“Nếu bạn cứ đặt ra giới hạn cho chính mình, dù là vấn đề thể chất hay bất cứ điều gì khác, thì thói quen đó sẽ ăn sâu vào cuộc sống và công việc của bạn. Không có giới hạn nào hết. Chỉ có cao nguyên, và bạn không thể chỉ ở đó, bạn phải đi xa hơn thế.” – Bruce Lee.

Bruce nói đúng. Không có giới hạn, chỉ có cao nguyên. Nếu như cảm thấy mình đang mắc kẹt giữa cao nguyên mà không thể sống hạnh phúc mỗi ngày được, thì việc nhận thức về điều đó có giá trị quan trọng. Nó có nghĩa là bạn biết đã đến lúc thay đổi.

4, BẠN ƯỚC MƠ LỚN

Thế giới mà bạn nhìn thấy ngày hôm nay được tạo ra bởi những kẻ mơ mộng. Trước khi thực tế nắm giữ quá trình tưởng tượng, mơ ước phải diễn ra. Một vài trong số những bộ óc vĩ đại nhất thế giới đưa ra ý tưởng tuyệt vời nhất thông qua mơ ước. Vì vậy hãy sống hạnh phúc mỗi ngày bằng những ước mơ lớn điều đó sẽ giúp bạn có thêm động lực và sự cố gắng.

5, BẠN BIẾT THA THỨ

“Ôm giận dữ, bất mãn và tổn thương chỉ đem đến cho bạn căng thẳng, đau đầu. Sự tha thứ mang bạn trở lại với tiếng cười và sự nhẹ nhàng trong cuộc sống.” – Joan Lunden

Tha thứ là một trong những bài học quan trọng nhất của cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày. Những người học được cách tha thứ sẽ được sống trong yên bình, và quan trọng là, hãy nhớ tha thứ cho chính mình nữa.

6, BẠN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Trong cuộc sống, có một số thứ đặc biệt đẹp đẽ như có bạn bè, có gia đình, hoặc có một người yêu bạn thật lòng. Đừng bao giờ coi những mối quan hệ này là điều hiển nhiên mà hãy trân trọng từng khoảnh khắc để thể hiện lòng biết ơn vì những người này đã xuất hiện trong cuộc đời bạn.

hạnh phúc không đắt như bạn nghĩ

7, BẠN CÓ QUẦN ÁO

Bạn không cần có quá nhiều quần áo trong tủ. Tôi chỉ có vừa một chiếc vali, nhưng tôi cũng không cho phép mình bị cuốn vào thế giới thời trang. Hãy sống hạnh phúc mỗi ngày vì bạn có đủ quần áo cho cuộc sống.

8, BẠN CÓ NƯỚC SẠCH

Một báo cáo của Liên hợp quốc viết: “783 triệu người không được tiếp xúc với nước sạch và gần 2,5 tỷ người không được vệ sinh đầy đủ.”

Hãy nghĩ về điều này. Bạn có đủ nước sạch để ngâm mình mỗi ngày. Có nước nghĩa là có một gia tài.

9, BẠN LÀ CHÍNH MÌNH

“Hãy là chính mình; những người khác đã là họ rồi.” – Oscar Wilde

Bạn chỉ thực sự sống hạnh phúc mỗi ngày khi bạn là chính mình. Là chính mình trong xã hội đầy giả tạo thật khó khăn. Nếu bạn biết bạn là ai, bạn muốn gì, và từ chối bán đi một phần của bản thân để kiếm tiền, thì hãy thấy may mắn. Một vài người ngồi trên một đống tiền mà thậm chí không biết mình là ai.

10, BẠN CÓ CƠ HỘI ĐI DU LỊCH

Những trải nghiệm thực sự tuyệt vời chỉ đến với những ai mở lòng với mọi thứ. Có thể trải nghiệm cuộc sống ở một miền đất khác, một đất nước khác sẽ giúp bạn mở mang tâm trí và tiến xa hơn trong tương lai.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn