Giai đoạn khủng hoảng và khó khăn, hãy lắng nghe 15 câu nói truyền cảm hứng đầy thiết thực của nhà văn nổi tiếng này!

Áp lực và mệt mỏi khi gặp phải khó khăn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Thay vì trốn tránh hãy dũng cảm đương đầu, tìm cách đối phó với những cảm xúc chán nản, tồi tệ.

Bạn có thể vượt qua khó khăn bằng mọi cách hay chỉ đơn giản là lắng nghe những câu nói đầy ý nghĩa của nhà văn Paulo Coelho. Paulo Coelho là một trong những nhà văn nổi tiếng người Brazil có tác phẩm bán chạy nhất thế giới. Những câu nói dưới đây của ông sẽ là bài học cuộc sống thiết thực dành cho bạn.

1. Sợ phải thay đổi

Dù không mong muốn thay đổi, cuộc sống cũng sẽ buộc bạn phải thế để thử thách lòng dũng cảm và sẵn sàng chấp nhận một điều gì đó mới lạ của bạn. Đến lúc đó, chẳng có lý do gì để trốn tránh hay nói rằng bạn chưa sẵn sàng đối mặt. Vì thử thách sẽ không chờ đợi, cuộc sống cũng không dừng lại. Chỉ một tuần là quá đủ để quyết định bạn có chấp nhận số phận hay không.

2. Bị hiểu lầm hay bị bôi nhọ

Đừng giải thích. Nếu là bạn bè thì không cần phải giải thích mà kẻ thù thì có giải thích họ cũng không bao giờ tin.

3. Thất bại khiến bạn thất vọng về bản thân

Khó khăn và thất bại là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Thà rằng thất bại vì đấu tranh cho mơ ước còn hơn thất bại mà không biết mình đấu tranh vì điều gì.

4. Nghi ngờ bạn bè

Một người bạn thật sự là người luôn bên cạnh chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng bạn. Còn những người bạn giả dối sẽ chỉ xuất hiện những lúc họ khó khăn, buồn bã để ta an ủi, giúp đỡ họ.

5. Chấm dứt một mối quan hệ

Nếu ai đó rời xa bạn, đó là bởi vì có một người khác sẽ đến bên bạn.

6. Ghen tỵ

Người hạnh phúc, đơn giản họ chẳng suy nghĩ nhiều. Trong khi người có hàng tá kế hoạch lập gia đình, mua nhà, sinh con… lại luôn bận rộn với những suy nghĩ, biến họ trở thành những con bò hành xử theo bản năng mà chẳng quan tâm đến mục đích. Họ mua được xe hơi và cho rằng đó chính là ý nghĩa cuộc sống.

Thế nhưng đôi mắt họ lại phản ánh rõ ràng họ chẳng biết tâm hồn mình muốn gì, họ có đang hạnh phúc không?

7. Cảm thấy choáng ngợp bởi mọi thứ

Hãy đóng một vài cánh cửa. Không phải bởi vì bạn kiêu hãnh, thiếu khả năng hay ngạo mạn mà đơn giản là vì nó chẳng đưa bạn đến nơi nào.

8. Chấp nhận từ bỏ

Điều quan trọng là biết đã đến lúc phải kết thúc điều gì. Khép lại vòng luẩn quẩn, đóng lại những cánh cửa đã qua mặc những điều đó là gì, quan trọng là biết thời điểm để dừng lại.

giai đoạn khủng hoảng và khó khăn, hãy lắng nghe 15 câu nói truyền cảm hứng đầy thiết thực của nhà văn nổi tiếng này

9. Sợ tình yêu

Tình yêu luôn là một điều gì đó mới lạ. Cho dù ta đã từng yêu một, hai hay cả chục lần thì vẫn luôn gặp phải những tình huống mới mẻ. Tình yêu có thể đưa ta xuống địa ngục hay lên thiên đường. Tình yêu dẫn ta đến một nơi nào đó và đơn giản là ta chỉ cần chấp nhận bởi nó chính là thứ nuôi dưỡng tâm hồn.

Nếu chối bỏ tình yêu, ta sẽ như người chết đói, thiếu đi sự sống đơm hoa kết trái trong cuộc đời. Cần phải nắm lấy tình yêu khi tìm thấy thậm chí nó có thể khiến ta phải thất vọng, đau buồn hàng giờ, hàng ngày.

Giây phút bắt đầu tìm kiếm một tình yêu hay tình yêu tìm đến, chính là để cứu lấy ta.

10. Sau màn đêm đen tối nhất, bình minh sẽ đến.

11. Nếu có người ghét bạn

Thế giới luôn tồn tại hai loại người. Đó là những người hiểu ta và ngược lại. Nếu họ không hiểu ta, đơn giản là mặc họ tự giày vò bản thân để đổi lấy sự thương cảm của ta.

12. Ức chế bởi kỳ vọng của người khác

Tất cả mọi người đều tin rằng mục đích của cuộc sống là phải làm theo kế hoạch mà không bao giờ thắc mắc đó là kế hoạch của họ hay của một người nào đó. Họ tích lũy kinh nghiệm, kỷ niệm, lý tưởng của người khác và đó là lý do vì sao họ quên đi ước mơ, hoài bão của mình.

13. Đánh mất đi một thứ gì đó hay mất đi người thương yêu

Bi kịch chính là sự thay đổi cơ bản nhất trong cuộc sống của chúng ta, một sự thay đổi gắn liền với nguyên tắc: mất mát.

Để đối mặt với những mất mát, đừng cố tìm kiếm lại nó. Tốt nhất là lợi dụng khoảng trống đó để thêm vào một thứ mới hơn.

14. Cảm thấy thật khó để tha thứ

Hãy quên đi những giọt nước mắt, nỗi đau và sự thất vọng mà bạn đã trải qua. Hãy quên đi những giấc mơ bạn đã từng chìm đắm, quên đi những hi vọng khiến bạn mòn mỏi chờ mong…

Hãy tha thứ cho những phản bội, lừa dối, âm mưu… đã khiến bạn tổn thương và quan trọng hãy tha thứ cho chính bản thân mình.

Những bất hạnh đó sẽ không còn đè nặng lên tim bạn, thay vì đau đớn, oán giận thì nên thấu hiểu và thứ tha. Thay vì đau buồn, trả thù nên chọn cách lãng quên. Sẽ có lúc bạn muốn yêu thương trở lại.

15. Vấp phải trở ngại

Khi bạn chẳng còn gì để mất, bạn đã có mọi thứ. Khi bạn không biết mình là ai, đó là lúc bạn nhìn thấy chính bản thân mình.

Khi bạn trải qua sự sỉ nhục mà vẫn tiếp tục bước đi, bạn sẽ hiểu được tự do trên con đường định mệnh.

-Sưu tầm-

Để lại ý kiến của bạn