Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân

Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân

Trong xã hội hiện đại, nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng sau khi kết hôn. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc cũng chính là một trong những nguyên nhân gây stress và bệnh tật.

Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia tâm lý với chị em về việc làm thế nào để đẩy lùi stress, hiểu rõ bản thân và đối phương, nên ứng xử thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Những áp lực của cuộc sống gia đình

– Đầu tiền, theo chuyên gia tâm lý, chúng ta hay cho rằng đối phương sai còn mình luôn đúng nên ít lắng nghe. Điều này khiến cho cả hai bên càng xa rời nhau hơn, bị áp lực nhiều hơn.

– Áp lực thứ hai trong gia đình Việt là từ những câu nói của các cụ ngày xưa, đến thời hiện đại không còn đúng nữa. Đó là “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” hay nhà cửa lúc nào cũng phải ngăn nắp, cơm ngon canh ngọt đều do người phụ nữ.

Chúng ta có quan điểm như vậy nên phần lớn đàn ông Việt khi về nhà thì ngồi xem tivi, chơi games, tan làm sớm thì đi uống bia, tán gẫu…, để người vợ và những đứa con ở nhà “đánh vật” với nhau.

Sự hồn nhiên, vô tư này của đàn ông lại là sự áp lực, mệt mỏi, chán nản, khiến người phụ nữ cảm thấy bế tắc.

– Áp lực thứ ba là sự không chịu thay đổi, không chịu thích nghi trong cuộc sống gia đình. Mỗi người luôn nắm giữ cái tôi rất mạnh mẽ, thậm chí cố chấp.

Khi đối phương muốn gắn kết, mong muốn xây dựng gia đình một cách tốt nhất nhưng lại bê cái tôi tự do của thời chưa có gia đình bắt người kia phải chấp nhận.

– Áp lực thứ tư là về kinh tế. Đây là điều mà chúng ta khó kiểm soát vì chúng ta phải phụ thuộc vào những người khác để kiếm tiền. Khi không kiếm được tiền, chúng ta mặc kệ, rồi mệt mỏi, áp lực vì kinh tế không được thỏa mãn.

Liên quan đến tài chính, trong nhiều gia đình, người vợ phải thúc giục, nhắc nhở thì chồng mới đưa tiền sinh hoạt, thậm chí khi người chồng đưa tiền có thái độ không tốt, khiến người vợ cảm thấy tổn thương lòng tự trọng.

Có những người phụ nữ tỏ ra bất cần nhưng sau đó lại bất mãn và họ cảm thấy rằng có người đàn ông bên cạnh cũng như không…

Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân
Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân

Làm sao để vun vén hạnh phúc gia đình

Trong xã hội ngày nay, sự chấp nhận, sức chịu đựng của người phụ nữ giảm đi, khiến họ dễ mệt mỏi, thậm chí tạo ra khoảng cách bằng sự khiêu khích, sự buông bỏ để thỏa mãn cái tôi bản thân.

Để giải quyết vấn đề này, trong mỗi gia đình, người đàn ông nên bớt đi sự áp đặt, cởi mở với vợ.

Người vợ cần lắng nghe, động viên, khích lệ, hiểu rằng người đàn ông luôn nghĩ nhiều, hành động nhiều hơn lời nói.

Nhiều chị em chưa chọn thiên thời địa lợi nhân hòa, bạ đâu nói đấy, muốn gợi mở, muốn sát gần chồng nhưng lại dùng những từ tra khảo, khiêu khích, mặt nặng mày nhẹ khiến người đàn ông khép lại không muốn chia sẻ.

Chúng ta nên tạo cho nhau sự cởi mở, thẳng thắn để chúng ta cùng là “cái phanh” của nhau, giúp nhau thay đổi tốt nhất, phanh lại cho nhau những điều tệ hại có thể xảy ra, tiến cùng tiến, lùi cùng lùi, cần dừng lại thì cùng dừng lại trong sự lắng nghe, thấu hiểu, chuyên gia chia sẻ.

Sưu tầm


>> CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN MIỄN PHÍ

Để lại ý kiến của bạn