Đàn ông thương vợ không bao giờ nói 3 câu này

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói 3 câu này

Đàn ông thương vợ thì dù vợ có lúc không còn xinh đẹp, kiếm tiền ít đi thì họ vẫn một lòng nâng niu vợ. Và dù trong trường hợp nào, họ cũng không bao giờ để vợ nghe những lời này.

“Có mỗi việc nấu cơm, chăm con cũng không nên hồn”

Người đàn ông thương vợ sẽ không bao giờ khiến vợ suy nghĩ, tổn thương dù bằng lời nói. Đàn ông nhiều anh nghĩ rằng ở nhà nội trợ chăm con là nhàn rỗi lắm. Bởi các anh có bao giờ xắn tay đụng vào đâu mà biết. Phần vì thế, phần vì các anh ích kỷ, không biết thông cảm cho vợ. Các anh chỉ nhìn thấy sự vất vả của mình mà quên bẵng đi cực nhọc của người khác.

Vậy nên nếu người đàn ông ấy hiểu được vợ đã vất vả thế nào, dù đó đều là những việc vặt không tên, dù những việc ấy chẳng có ai ghi nhận thì đó chính là người chồng thực sự hiểu vợ, quan tâm đến vợ.

Anh ấy sẽ không bao giờ nói những lời vô tâm khiến vợ tổn thương, kể cả trong lúc cáu giận mất kiểm soát chăng nữa. Ngược lại còn thường xuyên động viên, vỗ về vợ đã vì mình mà gánh vác trọng trách chăm con, bận bịu nội trợ vất vả đến thế.

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói 3 câu này
Đàn ông thương vợ không bao giờ nói 3 câu này

“Em nhìn vợ người ta kia kìa”

Câu này rõ ràng là anh ấy đang chán vợ đến tận cổ, thấy vợ kém cỏi, thua thiệt so với vợ người ta.

Có lẽ nói ra câu này tức trong lòng anh ấy cũng đồng thời tơ tưởng đến người phụ nữ khác rồi, chỉ chờ thời cơ phù hợp mà thôi.
Đàn ông thật thụ, nếu thấy không hài lòng điều gì, anh ấy sẽ tế nhị cho vợ biết chứ tuyệt đối không khiến vợ xấu hổ, dằn vặt khi bị đem đi so sánh, chỉ trích như vậy.

“Em về ngoại nhiều thế”

Đàn ông nói ra câu này nghĩa là anh ta cực kỳ ích kỷ và không hề nghĩ đến tâm tư của vợ một chút nào. Anh ta nghĩ rằng đàn bà lấy chồng phải theo chồng, phải toàn tâm toàn ý cho bên nội, bên ngoại chỉ được “xã giao”.

Ngược lại, nếu người chồng yêu thương vợ, họ sẽ hiểu được vợ lấy mình, phải xa cha mẹ đẻ thiệt thòi thế nào mà luôn tìm cơ hội giúp vợ được gần gũi bên ngoại hơn.

Sưu tầm


>> CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN MIỄN PHÍ

Để lại ý kiến của bạn