Đàn ông sợ vợ có 9 cái lợi lớn

Người ta vẫn thường hay nói đùa rằng “Đội vợ lên đầu, sống lâu trăm tuổi”, nhưng trên thực tế “sợ vợ” còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

Nếu không tin, bạn có thể suy ngẫm những điểm dưới đây.

1. Sợ vợ có thể sống lâu

Dễ thấy là khi sợ vợ, bạn không thể hút thuốc nhiều, không thể uống nhiều rượu, ít đi giải trí bên ngoài, mỗi ngày sau khi tan làm đều phải về nhà sớm với vợ con.

Chính vì vậy, có thể cuộc sống của bạn cảm giác rất theo quy luật nhàm chán, nhưng ngược lại cũng thay đổi nhiều thói quen xấu trước hôn nhân.

Ngay cả khi phải làm những việc nhà nặng nhọc, việc tiêu hao năng lượng đó cũng có thể so sánh với việc tập thể dục hàng ngày.

Sinh hoạt lành mạnh như vậy, sao có thể không sống lâu?

2. Sợ vợ có thể tiết kiệm nhiều tiền

Nếu lấy “sợ vợ” làm cái cớ, bạn có thể từ chối rất nhiều các loại hoạt động giải trí với bạn bè, đồng nghiệp, tiết kiệm được rất nhiều tiền vốn phải chi cho nhậu nhẹt hay thuốc lá, chẳng mấy chốc sẽ đủ tiền tậu nhà tậu xe.

3. Sợ vợ có thể đảm bảo ổn định xã hội

Gia đình ổn định chính là nền tảng của xã hội ổn định.

Nếu bạo lực gia đình giảm thiểu, thì cảnh sát sẽ có thể toàn tâm toàn lực tập trung vào đối phó với sát nhân, trộm cướp cũng như nhiều tệ nạn xã hội khác.

Thêm vào đó, sợ vợ cũng có thể khiến tỷ lệ ly hôn giảm xuống và tòa án cũng bớt được một phần lượng lớn công việc.

4. Sợ vợ có thể mang đến cơ hội tìm việc làm

Trường kỳ sống cùng nỗi “sợ vợ” có thể rèn luyện đức tính cẩn thận tỉ mỉ cũng như khả năng phản ứng nhanh.

Tính cách này phù hợp với những công việc đòi hỏi tính bảo mật và xử lý nhanh nhạy, nên bạn hoàn toàn có thể xin ứng tuyển vào những việc làm đặc thù như vậy.

5. Sợ vợ chính là phong cách của một chính trị gia

Sợ vợ khiến cho bạn khi làm bất cứ việc gì đều phải lên kế hoạch, định liệu sẵn các lý do để giải thích cho các sự cố phát sinh ngoài ý muốn, thậm chí không ngại “thề non hẹn biển” với vợ.

Các chính trị gia trên thực tế cũng áp dụng những điểm này để có thể giành được lá phiếu bầu của các cử tri.

đàn ông sợ vợ có 9 cái lợi lớn

6. Sợ vợ có thể thăng tiến

Trong nhiều công ty, “tác phong sinh hoạt chính diện” chính là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để xét duyệt thăng chức.

Mà những người sợ vợ, quả thực đều có “tố chất” này.

7. Sợ vợ cũng là một loại “tình yêu vĩ đại”

“Sợ vợ” kỳ thực cũng là một dạng thể hiện tình yêu, vì yêu nên mới sợ.

Coi vợ là nhất, lời của vợ nói ra không khác gì “chiếu chỉ”, ý kiến vợ nêu ra thì tuyệt đối không phủ định, yêu cầu của vợ nhất định không quên.

Tất cả những điều này chẳng phải xuất phát từ lòng thương yêu vợ hay sao.

8. Sợ vợ có thể tăng thêm gắn kết cho mối quan hệ cha-con

Nhiệm vụ của một đấng mày râu “sợ vợ” trong gia đình không chỉ là đổ đầy bình xăng đi làm, mà còn bao gồm cả thay tã lót cho con, dỗ con đi ngủ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa v.v…

Giáo dục lý thuyết đến mấy cũng không thể trực quan như thực tế.

Một ông bố “sợ vợ” như vậy rõ ràng không chỉ làm tấm gương sáng cho con trai học tập, mà còn làm tăng hy vọng về cuộc sống tương lai tốt đẹp cho con gái trong nhà.

9. Người sợ vợ chính là người lướt web lành mạnh nhất

Sợ vợ sẽ khiển bản thân tự kiềm chế lại sự cám dỗ của các trang web đen, web xấu, khi phát ngôn đều phải chịu trách nhiệm với lời mình nói ra.

Sợ vợ cũng thường chính là ưu tiên nhất vợ, do vậy khi lên mạng sẽ tích cực tìm kiếm các thông tin nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Sau đó, có thể chia sẻ những bản nhạc hay, câu chuyện hài hước hay tán gẫu một vài tin tức vui nhộn để giúp vợ được vui vẻ.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn