đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp, đẹp để sống kiêu hãnh với đời

Đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp, đẹp để sống kiêu hãnh với đời

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: Đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp, đẹp để sống kiêu hãnh với đời. Mời bạn cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ.

Một lần đổ vỡ không có nghĩa là cả đời đều sai. Một lần không có được hạnh phúc, không có nghĩa là cả đời bất hạnh.

Đến cuối cùng, đều là do ta lựa chọn điều mình mong muốn, điều mình xem trọng.

Ngày hôm qua tôi gặp cô bạn thân sau một thời gian dài mất liên lạc. Liên vừa kết thúc cuộc hôn nhân sau 5 năm dài. Điều đó không làm tôi quá bất ngờ.

Chỉ là, tôi đã tưởng tượng trong đầu bộ dạng u sầu, tàn tạ của cô bạn sau khi ly hôn.

Tôi còn chuẩn bị hàng tá những lời khuyên nhủ, an ủi đủ kiểu.

Và tôi đã không ngờ Liên xuất hiện trước mắt tôi với dáng vẻ rạng ngời như thời con gái, xinh đẹp và quyến rũ .

Liên chào tôi bằng nụ cười tự tin và rạng rỡ nhất từ trước đến nay.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi không u sầu hay sướt mướt, mà vui vẻ và đầy tiếng cười.

Tôi đã thắc mắc, điều gì có thể khiến một người đàn bà bước qua cuộc hôn nhân tan vỡ lại có thể hồi phục đến kiên cường như thế?

Liên trước khi kết hôn là một người phụ nữ nhan sắc có, học thức cũng chẳng thiếu, nói chung là mọi thứ ở cô ấy đều ổn. Liên kết hôn với người cũng xứng đôi với mình,một câu chuyện tình suôn sẻ và vẹn tròn đi đến hôn nhân. Liên bằng lòng rời xa thành phố bộn bề để theo chàng về quê, cũng vì chàng là con một trong nhà.

Liên còn chấp nhận bỏ công việc mình yêu thích, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình.

Đây là điều hoàn toàn không hề giống tính cách của bạn tôi, vì cô ấy là dạng phụ nữ hiện đại, độc lập và mạnh mẽ. Tôi chưa bao giờ nghĩ cô ấy sẽ lựa chọn vị trí làm người vợ ở nhà đợi chồng đi làm về

. Khi ấy, Liên chỉ nói với tôi rằng, đã là đàn bà thì không phải lúc nào cũng có thể tham lam, sẽ phải học đánh đổi nhiều thứ. Chính là cô ấy đánh đổi đam mê và lý tưởng của mình cho tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Tôi không phản đối quyết định của bạn mình. Vì suy cho cùng, người ta vẫn chỉ có thể hạnh phúc với điều mình lựa chọn. Và Liên sau đó, đã từng thật sự hạnh phúc, với vẻ rạng ngời của cô ấy bên chồng con.

Chỉ là, hạnh phúc đó lại có thời hạn quá ngắn ngủi. Chồng Liên ngoại tình, sau 5 năm kết hôn. Điều đau lòng hơn nữa là anh ta quyết ly hôn và giao quyền nuôi con cho Liên.

Chồng Liên muốn cưới nhân tình về làm vợ. Anh ấy muốn ra đi, quyết liệt như chưa khi nào ở lại. Đương nhiên, bạn tôi không thể níu giữ một người đã khăng khăng ra đi như thế.

Vì đàn bà muôn đời yếu mềm, có thế nào cũng không giữ nổi một người đàn ông muốn ra đi.

Không ít lần tôi nghe tiếng Liên khóc nức nở hàng giờ trong điện thoại, cô ấy như một cây khô đã cạn kiệt nhựa sống. Tôi đã tưởng tượng ra dáng vẻ của Liên khi ấy, hoàn toàn không thể như cô ấy của bây giờ, tự tin và vui vẻ. Bẵng đi một năm dài, tôi mất liên lạc với Liên. Tôi đã hỏi, rốt cuộc điều gì đã khiến Liên được như bây giờ? Là thời gian có thể chữa lành hiệu nghiệm thế sao?

đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp, đẹp để sống kiêu hãnh với đời
đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp, đẹp để sống kiêu hãnh với đời

Liên từ tốn kể tôi nghe, thong thả như kể một câu chuyện đã từ xa xưa.

Liên đã từng phải nhập viện trong một năm đó. Vì cô ấy không chịu nổi khi nghĩ rằng những hy sinh và yêu thương của bản thân lại có ngày đổ vỡ như thế.

Nhưng khi Liên tỉnh dậy trong bệnh viện, hình ảnh trước mắt lại khiến cô ấy bừng tỉnh. Cô con gái nhỏ mới bốn tuổi bóp chân mẹ mình với đôi bàn tay nhỏ xíu. Người mẹ già chậm chạp, vụng về đổ ra bát tô cháo nóng hổi.

Lần đầu tiên Liên hiểu ly hôn đâu phải là kết thúc, cô còn có con, còn có mẹ. Liên còn phải sống để bảo vệ hai điều quý giá cuối cùng đó. Ly hôn thì sao, vốn dĩ cô không hề sai, tại sao phải sợ?

Tại sao phải trốn tránh đến tội nghiệp như thế?

Câu chuyện của Liên khiến tôi hiểu rằng đàn bà từng ly hôn vốn chẳng có gì phải dằn vặt và tự làm mình tổn thương cả. Ly hôn, cũng như muôn câu chuyện hợp tan mỗi ngày. Có đến, có đi, vậy thôi.

Và tờ giấy ly hôn chưa khi nào là vật đảm bảo tuyệt đối cho hôn nhân. Cũng không có điều gì buộc người ta sẽ phải bên nhau hạnh phúc trọn đời khi đã kết hôn. Nếu đã hy sinh quá nhiều, đã đong đầy không biết bao nhiêu yêu thương thì có gì mà day dứt xót xa? Nếu bản thân chưa khi nào sai, thì việc gì phải thấy có lỗi?

Đừng mang quan niệm rằng, bỏ chồng rồi thì đẹp đẽ có nghĩa gì. Đàn bà từng ly hôn thì càng phải đẹp. Đẹp để kiêu hãnh nói với đời rằng, vốn dĩ ta không hề sai, có gì phải sợ, phải trốn tránh?

Đừng nghĩ đã từng ly hôn rồi thì phải khổ sở mỗi ngày, sẽ phải bất hạnh về sau. Đàn bà từng ly hôn thì càng phải hạnh phúc. Hạnh phúc để nói với cả thế gian rằng, ta xứng đáng được như thế.

Một lần đổ vỡ không có nghĩa là cả đời đều sai. Một lần không có được hạnh phúc, không có nghĩa là cả đời bất hạnh. Đến cuối cùng,

đều là do ta lựa chọn điều mình mong muốn, điều mình xem trọng. Bạn yêu bản thân mình, yêu người thân của mình, thì bạn phải lựa chọn hạnh phúc. Càng phải can trường và mạnh mẽ.

Đã từng tổn thương và bất hạnh, thì càng phải khao khát hạnh phúc hơn bao giờ hết. Phải nhớ lấy điều đó, đàn bà từng ly hôn à!

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn