đàn bà nếu muốn hạnh phúc nhất định phải gạt bỏ những suy nghĩ này khỏi đầu

Đàn bà nếu muốn hạnh phúc nhất định phải gạt bỏ những suy nghĩ này khỏi đầu

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: đàn bà nếu muốn hạnh phúc nhất định phải gạt bỏ những suy nghĩ này khỏi đầu. Mời bạn cùng đọc và suy ngẫm.

Là phụ nữ nếu muốn hạnh phúc thì nhất định phải gạt bỏ hết những suy nghĩ này ra khỏi đầu từ hôm nay.

Chồng là người kiếm tiền, là trụ cột, có quyền quyết định mọi thứ

Đây là suy nghĩ sai lầm chắc chắn sẽ hủy hoại hôn nhân nếu vợ không thay đổi.

Quan niệm xưa nay đều cho rằng, người chồng có vai trò làm chủ gia đình, là người kiếm tiền chính, là trụ cột bảo vệ và là cánh tay lớn che chở cho vợ con dựa dẫm.

Vậy nên vô tình mỗi phụ nữ khi lớn lên, yêu đương và kết hôn cũng đều mặc định điều ấy là đúng. Khi cho chồng toàn quyền làm trụ cột, vợ sẽ có suy nghĩ rằng hễ là chồng thì lời anh ấy nói luôn luôn đúng, tất cả mọi việc trong nhà đều tuân theo chồng, ý kiến của chồng là nhất.

Hãy nhớ rằng trong gia đình, cả hai vợ chồng đều quan trọng như nhau, có chuyện gì thì nên cùng nhau bàn bạc để thống nhất đưa ra ý kiến.

Xã hội ngày nay đã rất hiện đại, dù là chồng hay vợ cũng đều có vai trò riêng của mỗi người và cả hai đều bình đẳng như nhau.

Người vợ cũng có khả năng ra ngoài kiếm tiền như chồng mình, công việc trong nhà, chăm sóc con cái thì cả hai cùng nhau chia sẻ.

Ngay cả khi chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà chăm con thì người vợ đó cũng cần phải được tôn trọng bởi không có bàn tay vun vén của họ, người chồng sẽ không thể nào yên tâm, thoải mái để tập trung cho công việc của mình.

Đừng cãi nhau về những điều nhỏ nhặt, luôn nín nhịn

Cãi nhau không sao, đôi khi nó sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn. Đặc biệt, lại càng không nên cố gắng nhịn bực dọc. Nếu làm thế, một ngày nào đó mâu thuẫn nhỏ sẽ biến thành xung khắc lớn.

Trên thực tế, kẻ thù giết chết các mối quan hệ nhanh nhất chính là việc che giấu cảm xúc và chỉ im lặng cho qua.

Khi cảm xúc bị che giấu, nó giống như một quả bom chỉ đợi ngày phát nổ. Thậm chí, nếu cảm xúc bị dồn nén quá lâu, nó sẽ biến thành sự oán hận.

Ngược lại, nếu vợ chồng thường xuyên tranh luận sẽ đem đến cho mối quan hệ của cả hai có sự thay đổi cảm xúc, giúp cho hai bên hiểu nhau hơn và nhờ đó, tình yêu càng bền vững.

Bởi vậy, hãy nói ra những điều khiến bản thân không hài lòng.

Khi nói bằng sự chân thành, cả hai sẽ sớm nhận ra nhiều chủ đề có vẻ là “cấm kỵ” đều có thể được đưa ra một cách nhẹ nhàng và giải quyết trong yên bình.

Anh ấy dần không quan tâm đến mình

Đừng vì người bạn đời không để ý đến tất cả mọi thứ bạn quan tâm hoặc dành sự chú ý không đủ mà cho rằng người ấy không quan tâm đến bạn.

Sự thật là mỗi người lại có một thế giới quan khác nhau, thiết lập các giá trị, các ưu tiên nhất định.

Quan trọng là bạn hãy nhớ rằng không phải kỳ vọng nào cũng có thể thành hiện thực và hai người đã đến với nhau bằng tình yêu.

Người nào việc nấy

Lối sống “người nào lo việc người nấy” giữa bạn và chồng sẽ khiến hai người mất dần đi sự kết nối. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là khi cả hai bên đều có sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau.

Hôn nhân chỉ có thể bền lâu khi cả phải 2 cùng làm việc để hướng đến những cái chung và dành thời gian cho nhau.

Mặc dù rất bận rộn với công việc tại cơ quan và chăm lo cho con cái, là một người vợ thì bạn hãy cố gắng dành thời gian cho chồng và thể hiện cho anh ấy thấy, anh ấy có vị trí quan trọng với bạn thế nào.

đàn bà nếu muốn hạnh phúc nhất định phải gạt bỏ những suy nghĩ này khỏi đầu
đàn bà nếu muốn hạnh phúc nhất định phải gạt bỏ những suy nghĩ này khỏi đầu

Làm sai phải nói cho chừa

Trong suy nghĩ của hầu hết phái nữ, khi chồng làm sai thì phải liên tục nói, “nhai lại” để chồng nhớ mà thay đổi. Lúc này trong mắt cánh đàn ông, các bà vợ như một “con vẹt”, suốt ngày cằn nhằn khiến họ mệt mỏi.

Thậm chí với nhiều cánh đàn ông, việc vợ cằn nhằn nhiều làm họ căng thẳng và không đủ sáng suốt để nhận ra mình đã sai ở đâu sau “bài ca” bất tận của vợ.

Sau khi ca thán, phụ nữ thường kết luận chồng vô tâm, không chịu rút kinh nghiệm và sửa đổi vì không nhìn thấy chồng thay đổi sau khi mình đã “rát cổ rát họng” nói chồng. Kết quả là mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt.

Tuy nhiên, bạn cần biết, đàn ông không giống phụ nữ.

Đàn ông chỉ dễ nhận thức những thứ đơn giản, lôi cuốn và bí ẩn, do đó, nếu muốn “điều khiển” các ông chồng, phụ nữ không cần quá nhọc công.

Ghen tuông có nghĩa là giữ gìn tình yêu, hạnh phúc

Đây là suy nghĩ mù quáng sẽ hủy hoại hôn nhân mà nhiều phụ nữ hay mắc phải.

Ghen tuông là một thứ gia vị khiến cho tình yêu thêm phần hấp dẫn, tuy vậy nếu như việc ghen tuông trở nên quá đà thì chỉ dẫn đến những kết thúc chẳng mấy tốt đẹp.

Phụ nữ hay nghĩ rằng chồng càng ghen thì chứng tỏ anh ấy càng yêu mình. Họ mặc định rằng, đã yêu thì phải ghen chứ? Yêu nhau mà không ghen thì đâu còn là yêu nữa?

So sánh chồng với người khác

“Anh phải thế này”, “Sao anh không thế kia”, “Anh A, anh B bạn anh giỏi giang thế, còn anh…” những lời so sánh như thế chẳng khác nào “cái tát” vào lòng tự tôn của chồng.

Với đàn ông, dù có dịu dàng, nhường nhịn vợ đến mấy, nhưng một khi đã chạm đến tự ái của chàng thì sẽ khó để hai vợ chồng tìm thấy tiếng nói chung nữa.

Bản chất của phụ nữ là đòi hỏi sự hoàn mĩ, bởi vậy, họ hay càu nhàu khi chồng chưa được như ý mình mong muốn, cho dù cái mong muốn đó cũng không phải cao siêu gì, chỉ đơn giản là chồng bớt nhậu nhẹt, quan tâm đến vợ con hơn, có chí hướng hơn trong sự nghiệp.

Xem chuyện giường chiếu là nghĩa vụ

Có một thực tế rất buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong chuyện ấy, có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này.

Chính vì thế chuyện chăn gối cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa.

Không hòa hợp trong điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn