Dâm dục đem lại hậu quả khôn lường

Cổ nhân có câu: “Trong vạn cái ác thì dâm là đứng đầu”, đủ để thấy tác hại của dâm là vô cùng lớn. Từ xưa đến nay trong các tác phẩm văn học hay trong hiện thực đời sống đã có không ít tấm gương phải chịu quả báo về tội “dâm dục”.

Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây để biết dâm dục đem lại hậu quả lớn đến mức nào?

Vào triều đại nhà Minh, ở Chiết Giang có một vị đại tài tên là Lục Bang, tên chữ là Tú Khanh làm quan Ngự sử.

Lục Bang có một người con trai tên là Lục Trọng Tích.

Lục Trọng Tích may mắn được thừa hưởng gen thông minh từ cha truyền lại kết hợp với gia cảnh giàu có của gia đình cho nên cũng rất có tài năng.

Từ khi còn nhỏ, Lục Trọng Tích đã có tư chất thông minh hơn người, có thể làm thơ, làm văn, xem qua quyển sách nào đều nhớ rõ và thuộc lòng, nên được mọi người xưng là kỳ tài.

Lục Bang mặc dù học thức rất cao nhưng bởi vì là mệnh quan của triều đình nên cũng không có nhiều thời gian rảnh rỗi để dạy bảo con trai học tập, vì thế gia đình họ đã thuê một thầy giáo họ Khâu đến gia sư tại nhà.

Năm Lục Trọng Tích 17 tuổi đã lên kinh thành chuẩn bị dự thi cùng vị thầy giáo họ Khâu.

Họ ở trong một nhà trọ, đối diện là một gia đình có cô con gái dung nhan xinh đẹp.

Lục Trọng Tích vừa nhìn thấy cô gái đã xao động trong lòng, bỏ bê việc học, luôn mượn cớ để vụng trộm, lén lút ngắm nhìn cô gái ấy.

Vị thầy giáo họ Khâu sau khi phát hiện ra, chẳng những không khuyên bảo học trò đoan chính lại hành vi, “việc phi lễ chớ nhìn”, chuyên tâm học tập, mà trái lại còn nói với Lục Trọng Tích rằng: “Ta nghe nói bên ngoài Tuyên Vũ môn có miếu Thành Hoàng rất linh nghiệm, con có thể đến miếu xin Thần Thành Hoàng giúp con. Như thế là con có thể duy trì mối quan hệ bất chính này với cô gái đó rồi!”

Lục Trọng Tích nghe xong lời nói của thầy giáo, trong lòng mừng rỡ liền đi đến miếu Thành Hoàng khẩn cầu.

dâm dục đem lại hậu quả khôn lường

Đêm hôm ấy, Lục Trọng Tích trở về và gặp ác mộng mà khóc không ngừng.

Sau khi được người hầu ở bên cạnh gọi anh ta tỉnh dậy, người hầu liền hỏi: “Rốt cuộc có chuyện gì mà thiếu gia khóc thê thảm như vậy?”

Lục Trọng Tích trả lời: “Vừa rồi ta nằm mơ thấy ta cùng với thầy Khâu bị Thần Thành Hoàng bắt đi. Thần Thành Hoàng trách cứ tà niệm sắc dục của ta rất nghiêm khắc. Sau đó, Thần Thành Hoàng cho Thần quản Phúc và Lộc kiểm tra công danh tiền đồ của hai người. Ta thấy tên của ta được viết ở dòng “trạng nguyên năm giáp tuất”, còn dòng viết về thầy giáo Khâu thì đều trống rỗng, không có chút công danh nào. Thần Thành Hoàng nói: “Lập tức lên bẩm tấu Thượng Đế: Hai thầy trò rắp tâm bất chính, không suy xét bổn phận, tham niệm việc không ngay chính, lập tức trừ bỏ tước vị Trạng nguyên cùng với bổng lộc của Lưu Trọng Tích. Họ Khâu vốn đã không có công danh cho nên rút ruột rửa sạch để trừng phạt. Hắn phóng túng dâm, không có đức, phạm tội tà dâm, dạy hư học sinh.”

Lục Trọng Tích nói xong lại gào khóc không ngừng.

Lúc này một người hầu khác từ phòng của vị thầy giáo họ Khâu chạy vào hốt hoảng nói:“Thầy giáo Khâu không hiểu sao đột nhiên lên cơn đau bụng dữ dội rồi tắt thở chết rồi!”

Lục Trọng Tích sau này quả nhiên thi cử lần nào cũng không đỗ, cả đời sống trong thất vọng nghèo túng.

Trong xã hội hiện đại ngày nay có đủ loại hình thức dâm dục khiến con người bị phóng túng, mất lý trí, thậm chí còn tìm ra đủ mọi loại lý do để bao biện cho hành vi không ngay chính của mình.

Câu chuyện trên là bài học phần nào cảnh tỉnh con người thế gian chúng ta.

Tà dâm, dâm dục là bị quả báo nặng nề, vì vậy đừng để bản thân mình giống như “nước chảy bèo trôi”, hãy tu chỉnh bản thân để có kết quả tốt đẹp, tương lai tươi sáng!

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn