Cuộc sống đôi lúc cần lắm một cái nắm tay

Cuộc sống này vốn là vậy đôi khi một cái nắm tay còn có ý nghĩa hơn cả ngàn vạn lời nói ngọt ngào cũng như cả trăm nụ hôn nóng bỏng hay thậm chí là hơn thế nữa.

Những cái nắm tay là để trao đi hay nhận lại sự động viên, an ủi, đã cho bản thân con người không chỉ tình yêu thương mà còn đem lại cảm giác được sẻ chia và không đơn độc, dù những đôi tay nắm có lúc lạ, khi quen.

Ý nghĩa của từng cái nắm tay

Cái nắm tay giúp bản thân mỗi người nhận ra nhiều điều từ cuộc sống và đôi lúc khiến họ biết trân trọng người mình thương yêu.

Hay trong tình yêu chắc chắn nó sẽ khiến người ta cảm thấy hạnh phúc và có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Có lẽ bàn tay là thứ kết nối nhanh nhất đến trái tim của mỗi người

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao giữa các ngón tay chúng ta lại có kẽ hở.

Phải chăng, đó là để cho mỗi người có cơ hội được nắm lấy bàn tay khác thật chặt, lấp đầy khoảng trống bằng sự yêu thương.

Nắm tay một hành động tưởng như rất giản đơn nhưng lại là cách thể hiện tình cảm vô cùng ý nghĩa.

Có lẽ bàn tay là thứ kết nối nhanh nhất đến trái tim của mỗi người.

Người con xa xứ về thăm nhà đôi lúc chỉ cần cầm tay mẹ là bao nỗi nhớ trực trào về trong phút chốc.

Những đôi nhân tình tay trong tay nhau trên những nẻo đường vừa thể hiện tình cảm dành cho nhau vừa thể hiện sự tin tưởng và vững tin với người bên cạnh.

Là cái nắm tay hồn nhiên vô tư của tuổi học trò dắt nhau đi qua những con phố đông xe, dắt tay nhau tung tăng dưới sân trường.

cuộc sống đôi lúc cần lắm một cái nắm tay

Con người luôn cần lắm những cái nắm tay

Mỗi bàn tay từ khi sinh ra đều có kẽ hở không phải là khuyết thiếu mà để chờ được lấp đầy để mười ngón tay đan quyện vào nhau đi qua hành trình của chia sẻ và yêu thương.

Suốt những năm tháng trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những cái nắm tay chẳng thể nào quên.

Đó là đôi bàn tay thô ráp nhưng đầy yêu thương của đấng sinh thành khẽ nắm lấy bàn tay nhỏ xíu của thiên thần bé bỏng trong ngày đầu tiên chào đời.

Là bàn tay cha lấm lem bùn đất công trường, bàn tay mẹ còn vương mùi khói bếp, vội lau sạch rồi chạm nhẹ vào sinh linh bé bỏng trong nôi.

Và đứa trẻ lớn dần những năm tháng phong sương mỗi ngày hằn nhiều vết chai sạn lên bàn tay cha mẹ.

Nhưng những bàn tay ấy vẫn luôn nắm chặt tay con và dìu con qua những bão tố cuộc đời.

Cái nắm tay của tuổi thanh xuân

Cái nắm tay của tuổi thanh xuân giữa những người yêu nhau đó có lẽ là điều hạnh phúc nhất thế gian, đủ sức mạnh giúp ta vượt qua cả những thời điểm tuyệt vọng nhất và mạnh mẽ đi về phía trước.

Và đi mãi trên hành trình chia sẻ và yêu thương ấy, cái nắm tay tình già những ngón tay đã nhăn nheo nhưng vẫn thắm thiết đan quyện vào nhau hẳn là điều được không ít người trên thế gian này ngưỡng mộ.

Bởi có ai đó đã từng nói, có một điều còn đẹp hơn cả tình yêu thời son trẻ đó là tình yêu của những người đã bước qua thời son trẻ, có hình ảnh còn đẹp hơn cả nụ hôn của những đôi trẻ yêu nhau đó là cảnh đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau bước qua đường.

Hạnh phúc đơn giản chỉ là cái nắm tay

Phải chăng cuộc sống bận rộn của những con người trưởng thành khiến họ nhiều khi sống nhanh và sống gấp hơn?

Hạnh phúc, tình yêu làm người ta cảm động đôi khi chẳng phải là được tặng những món quà đắt tiền hay đi tới những chỗ sang trọng hay là nhận được vô số lời đường mật có cánh cũng không phải là sự ngọt ngào thân mật khi chỉ có hai người mà đơn giản chỉ là một cái nắm tay thật chặt, thật lâu giữa chỗ đông người, trước mặt bạn bè thân thiết.

Như thể anh ấy muốn nói rằng đó là cô gái của tôi, chúng tôi là một cặp yêu thương.

Giá của cái nắm tay tuổi già là bao nhiêu giông bão tuổi trẻ.

Cái nắm tay của những con người đã kinh qua biết bao thăng trầm cuộc sống và đi qua những khổ hạnh, đớn đau mà vẫn thắm thiết, khép trọn kiếp người để thấy chúng ta đã sống một cuộc đời đáng sống và ý nghĩa đến nhường nào.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn