Cách suy nghĩ giúp bạn nhanh giàu có

Cách suy nghĩ giúp bạn nhanh giàu có

Tại sao chỉ có một số người làm giàu thành công còn những người khác thì không? Nếu bạn muốn nhanh chóng gia nhập thế giới của các triệu phú, tỷ phú thì cần học những cách suy nghĩ giúp bạn nhanh giàu có dưới đây.

Cách suy nghĩ giúp bạn nhanh giàu có

Tưởng tượng về mục tiêu

Các vận động viên chuyên nghiệp, các CEO tại nhiều công ty kiếm được nhiều triệu USD và đạt được những thành công, nhờ họ biết nghĩ về tương lai. Điều này có nghĩa là tránh nhìn nhận chung chung, thay vào đó xác định mục tiêu rõ ràng cho sự thành công dẫn đến sự giàu có của bạn. Ví dụ.

-Bạn nghĩ đến việc mua sắm thì bạn sẽ phải làm việc để kiếm một khoản tiền cho việc này. Sau đó, tiếp tục nghĩ đến tiền tiết kiệm cho chuyến du lịch.

-Hình dung tiền thưởng tại nơi làm việc để bạn cố gắng sau đó dành số tiền này để đầu tư sinh lợi.

-Hình dung đến quỹ tiết kiệm cá nhân hơn là uống cà phê sang chảnh buổi sáng, ra ngoài ăn trưa tốn kém..

-Nghĩ đến những tình huống bất ngờ xảy ra như xe hỏng, ốm đau để bạn kiếm tiền và dành dụm một phần giúp trang trải chúng.

Nghĩ thoáng

Những gì bạn từng biết chỉ bó hẹp ở miền đất nơi bạn sinh sống, trong những tình huống và hoàn cảnh mà chỉ có mình bạn trải qua, ở phạm vi rất hẹp của những kiến thức và kinh nghiệm của riêng bạn. Vì vậy, để có thể nghĩ thoáng, bạn phải mở rộng chiều kích suy nghĩ của mình ra không gian khác.

Khi bạn nghe những thông tin, một câu chuyện hay về một con người nào đó mà mình chưa từng biết đến bao giờ thì trước hết hãy đón nhận chứ đừng phê phán. Bạn không thể lấy những hiểu biết và trải nghiệm hết sức nhỏ bé và ít ỏi của mình ra để làm chuẩn đối chiếu và đánh giá về một điều khác lạ, mới mẻ hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn hãy biết mở rộng chiều kích thời gian trong suy nghĩ để có thể nhìn xa hơn về tương lai. Cứ mãi lầm lũi sống mà mịt mù về tương lai thì rất dễ nản lòng và bế tắc. Nhìn về tương lai với niềm hi vọng luôn làm cho chúng ta vững vàng trước những nghịch cảnh hiện tại.

Nghĩ thoáng giúp chúng ta thu nhận cuộc sống và đón nhận người khác dễ dàng hơn, bớt khắc khe và phán xét hơn, và mở rộng được sự kết nối của bản thân với người khác và với thế giới. Để nghĩ thoáng, bạn hãy đi nhiều, đọc nhiều, đón nhận nhiều để biết rằng cuộc đời phong phú và có quá nhiều điều thú vị biết bao.

Nghĩ lớn

Tôi không tin là Vũ trụ đặt chúng ta vào cõi đời này chỉ để chúng ta cam phận sống một cuộc đời tầm thường. Bạn không phải là những gì bạn đang nhìn thấy, nhưng chính là những gì bạn thường xuyên nghĩ đến.

Đừng chỉ nghĩ về những gì đang diễn ra, mà hãy nghĩ đến cả những điều bạn chưa thấy bao giờ. Hãy dồn sức tập trung để nhìn về nơi muốn đến chứ đừng nhìn vào nơi bạn hiện đứng lúc này.

Hôm nay bạn đang ở vị trí này, nhưng hãy nghĩ về ba năm, năm năm hay mười năm nữa mình sẽ phải trở thành người có tầm vóc lớn hơn, thu nhập cao hơn và hạnh phúc nhiều hơn như thế nào.

Thế giới này thuộc về những kẻ dám ước mơ. Mọi thay đổi của cuộc đời bắt đầu bằng việc dám thay đổi suy nghĩ. Tương lai của bạn được hình thành ngay trong suy nghĩ của bạn hôm nay.

Khi chưa có thói quen và chưa biết cách để nghĩ lớn, bạn hãy thường xuyên gặp gỡ với những người nghĩ lớn, xem những cuốn sách khoa học viễn tưởng, đọc những bài viết dự báo về tương lai, và không ngừng rèn luyện khả năng tưởng tượng của mình. Bạn hãy luôn nhớ là không hề có giới hạn cho bất cứ một ước mơ nào của chúng ta.

Nghĩ khác

Luôn có một cách nào đó tốt hơn. Nhất định là như vậy, vì chúng ta đang sống trong một cuộc sống tiến hóa không ngừng. Vì thế đừng giới hạn mình trong những lối nghĩ cũ kỹ, rập khuôn, xưa cũ.

Tất cả mọi giải pháp trong cuộc sống chỉ có thể sử dụng một lần, vì một khắc trôi qua là thế giới và con người đang ở một thời điểm khác, không gian khác và vị trí khác, không có gì còn giống như cũ nữa.

Nếu bạn không nghĩ khác đi thì chính là bạn đang đi lùi lại so với sự phát triển. Đừng bao giờ cho rằng đã hết cách, hay đây là cách tốt nhất; đó có thể là cách tốt nhất trong hiện tại, nhưng vẫn có nhiều cách khác tốt hơn trong tương lai.

Chúng ta luôn mong muốn đạt đến sự hoàn hảo nhưng không bao giờ có sự hoàn hảo tuyệt đối; đó là điều thú vị mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta, món quà đó mang tên: Không giới hạn. Hạnh phúc, niềm vui, thành công, thịnh vượng dành cho chúng ta là vô biên. Bạn có thấy cảm kích những điều vũ trụ này dành cho mình?

Trước mọi sự việc – dù là thành quả rực rỡ hay những thất bại đắng cay của mình, hãy luôn đặt câu hỏi: cách nào khác để kết quả tốt hơn? Với câu hỏi này, bạn sẽ bước vào cuộc chinh phục đầy hứng khởi để khám phá và tận hưởng cuộc sống kỳ diệu này.

Cách suy nghĩ giúp bạn nhanh giàu có
Cách suy nghĩ giúp bạn nhanh giàu có

Nghĩ phản biện

Mỗi chúng ta đều phải sống cuộc đời của chính mình, chịu trách nhiệm 100% về mình và không cuộc đời nào giống cuộc đời nào. Những kinh nghiệm của người này chưa chắc đã phù hợp với người kia, chúng có thể đúng trong trường hợp này nhưng lại gây nguy hại trong trường hợp khác.

Vậy thì đừng bao giờ vội tin tuyệt đối vào những gì bạn được nghe thấy mà chính bản thân bạn phải trải nghiệm. Những kinh nghiệm của người khác là cần thiết, đáng để chúng ta suy nghĩ và tham khảo, nhưng phải luôn tỉnh táo để có những hoài nghi khôn ngoan, vì điều gì cũng tin tưởng tuyệt đối và áp dụng triệt để ngay chính là ta đang đánh mất cuộc đời mình.

Để rèn luyện lối suy nghĩ phản biện, từ bây giờ, khi đọc thấy hoặc nghe thấy bất cứ một đúc kết nào, bạn cũng nên tự đặt ra nhiều câu hỏi để hiểu rõ hơn: Có cách nhìn nào khác hơn? Điều đó đúng trong trường hợp nào? Đâu là những hạn chế? Vận dụng như thế nào mới hiệu quả? Đâu là điều phù hợp với mình? Liệu cách này có thể cho ra một kết quả khác không?…

Sống, trải nghiệm và điều chỉnh liên tục thì bạn mới có được những kinh nghiệm của chính mình. Với những cách nghĩ không theo lối mòn như vậy, bạn sẽ phát triển tiềm năng bản thân nhiều hơn và đón nhận được rất nhiều từ cuộc sống phong phú này.

Nhưng để có thể “bẻ lái” được nếp nghĩ vốn đã bị đóng khung đó, chúng ta phải thật sự dũng cảm và khôn ngoan. Những thói quen, niềm tin, nếp nghĩ cũ luôn đem lại cho chúng ta sự thoải mái và an toàn. Chúng có sức mạnh ghê gớm lôi kéo ta ở mãi trong cái khung đóng sẵn đó và làm cho chúng ta thấy lo sợ mỗi khi nghĩ vượt khung.

Vì vậy, bạn cần phải hết sức dũng cảm để thách thức với chính suy nghĩ và tiếng nói luôn trì kéo ấy để vươn đến lối nghĩ khác hơn và tích cực hơn. Tuy nhiên, nghĩ khác, nghĩ lạ, nghĩ vượt khuôn khổ không có nghĩa là cứ nghĩ bừa, nghĩ càng mà đây là một quá trình rèn luyện có kiểm chứng kết quả.

Bạn cứ xem những gợi ý ở trên như những bài tập thể dục cho trí não. Sau mỗi lần tập, bạn phải đánh giá được hiệu quả và có những điều chỉnh liên tục để đạt được hoàn thiện về kỹ thuật và tăng dần thành tích.

Đó là cách học và rèn luyện suy nghĩ khôn ngoan để hướng đến mục đích lớn nhất trong đời là sống trọn vẹn: biết nhiều chiều kích của cuộc đời, cảm nếm được sự phong phú và dồi dào của cuộc sống, tận hưởng niềm vui sướng tột đỉnh vì chiến thắng được sức trì kéo của bản thân, và thật sự hạnh phúc vì phát huy được hết tiềm năng của mình.

Tin vào bản thân

Một thái độ tiêu cực làm giảm sự thành công và một thái độ tích cực tạo nên thành công. Nếu không có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ thiếu một con đường dẫn tới thành công.

Thành công là một cái gì đó được tạo ra. Nó không phải là một cái gì đó mà chỉ đơn thuần là “sẽ xảy ra.”

Khi bạn vững tin vào chính mình, bạn có thể đạt được bất cứ cái gì: Đó là trong niềm tin này mà bạn sẽ tìm thấy sức mạnh để tạo ra sự kiên cường và dũng cảm cần thiết để tiếp tục đi khi mọi thứ trở nên khó khăn.

Chọn công ty tốt

Để đạt được các mục tiêu mà bạn mong muốn, sẵn sàng thay đổi ông chủ nếu cần thiết. Hoặc nếu bạn là ông chủ, thoát khỏi nhóm những người bạn có suy nghĩ tiêu cực ngay lập tức.

Chỉ cần xung quanh bạn có một người “độc” sẽ tiêu diệt tinh thần của toàn bộ chiến dịch. Hơn nữa, khi xung quanh mình có các cá nhân thành công mục tiêu định hướng khác, bạn có thể học hỏi từ họ và đưa một số thói quen của họ để thêm vào thói quen của riêng bạn khi bạn tiến hành dọc theo con đường đến với thành công.

Áp dụng các mục tiêu tự chọn

Khi bạn biết rõ ràng về mục tiêu của bạn, bạn chắc chắn sẽ có động lực hơn để đạt được chúng.

Đó là bởi vì bằng cách đạt được các mục tiêu này, bạn có được một phần mới mong muốn của mình. Khi mục tiêu của bạn phát sinh từ sự xúi giục của chính bạn, nó mang một ý nghĩa sâu sắc hơn và ban phát một tác động lớn hơn về danh tính của bạn.

Mỗi mục tiêu tự chọn nhận thêm một chiều sâu và mở rộng nội bộ với bạn như một người. Mở rộng cá nhân chỉ là một trong những món quà tuyệt vời để đi từ thành công trong mục tiêu kinh doanh của bạn.

Có một mục đích và tầm nhìn

Hình ảnh là mạnh mẽ nhất bởi vì hành động theo suy nghĩ. Một kỹ thuật tuyệt vời để nuôi dưỡng tầm nhìn và mục đích của bạn là làm cho các mục tiêu của bạn trực quan. Một số người sử dụng bảng tầm nhìn; những người khác lựa chọn cho bản đồ kho báu. Và vẫn còn những người khác đặt ra mục tiêu xác định ngày cụ thể cho thành tích của họ.

Tôi tin rằng bất cứ điều gì đó khi được viết ra sẽ có nhiều khả năng để đạt được tầm nhìn hơn là chỉ giữ lại trong đầu. Khi bạn thực hiện mục đích của bạn hình ảnh, bạn làm cho nó hiện thực hơn. Khi bạn giữ chúng trong tâm trí của bạn, họ vẫn chỉ là mong muốn.

Chấp nhận thách thức

Có vài con đường dễ dàng lên núi và thường rất họ khó tìm. Thách thức sẽ là một phần thiết yếu trong bất kỳ loại thành công trong kinh doanh.

Và thách thức là những gì tạo ra sự phát triển của bạn trong mỗi cuộc hành trình. Mỗi thách thức cản trở con đường của bạn cung cấp cho bạn cơ hội để tạo ra một hướng xác định, đối với các nhà cung cấp của bạn đạt được ước mơ, khách hàng, nhà quản lý, nhân viên – và con số. Vì lý do này, ban phước cho mỗi thử thách. Mỗi người là một la bàn chỉ đạo bạn hướng kinh doanh mới tiềm năng, hoàn cảnh và cơ hội.

Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Không có bảo đảm về bất kỳ một đường dẫn đi đến thành công trong cuộc sống, kinh doanh. Không biết là luôn luôn hiện ra lờ mờ. Do đó, rủi ro và giáo dục thường là những cơ chế cần thiết để biết rõ hơn nếu bạn đang trên con đường bên phải.

Nếu bạn sợ mạo hiểm, bạn sẽ đặt giới hạn cho thành công của bạn và ở lại nơi mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn không thể có được những gì bạn muốn nếu bạn không có nguy cơ bị từ chối và đi cho những gì bạn mong muốn.

Nguồn 24h

Để lại ý kiến của bạn