Các cặp vợ chồng hạnh phúc đều có chung 6 điểm này 02

Các cặp vợ chồng hạnh phúc đều có chung 6 điểm này

Có thể lấy một người chồng thành công, điều đó chỉ chứng minh bạn vớ được bảo bối, nhưng nếu giúp được chồng thành công thì điều đó lại chứng minh bản thân bạn chính là bảo bối. Đạo vợ chồng phải ứng xử ra sao? Có 6 giới dưới đây, các cặp vợ chồng ai giữ được ắt sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Giữ thể diện cho đối phương

Không nên ở trước mặt người khác mà lời qua tiếng lại chuyện vợ chồng. Bát đĩa còn có lúc va chạm nói chi chuyện vợ chồng ở với nhau ngày qua tháng lại, đôi lúc bất hoà cũng là lẽ thường tình.

Tuy nhiên tuyệt đối đừng trước mặt người khác mà mặt nặng mày nhẹ. Bởi suy cho cùng thì giữ thể diện cho đối phương cũng chính là giữ thể diện cho chính mình.

Không cãi nhau trước mặt con cái

Cha mẹ không nên trước mặt con cái mà lời qua tiếng lại cãi nhau. Vợ chồng có chuyện gì đóng cửa vào phòng bảo nhau, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con cái sau này, điều đó vô cùng không tốt.

Từng có một tổ chức nghiên cứu tâm lý tiến hành khảo sát đối với hơn 3.000 học sinh tiểu học, trong đó có đưa ra một câu hỏi “Cháu sợ điều gì ở cha mẹ nhất?”.

Và câu trả lời nhiều nhất là: “Điều cháu sợ nhất, đó là ba mẹ giận dữ, ba mẹ cãi nhau”.

Con trẻ chứng kiến cha mẹ cãi nhau sẽ có ấn tượng xấu về mối quan hệ của cha mẹ, từ đó chúng mất đi cảm giác an toàn.

Không tranh luận khi đối phương đang ốm

Tuyệt nhiên không được tranh luận bất cứ điều gì khi sức khỏe đối phương không tốt. Nếu không sẽ dẫn tới bệnh tình yếu đi, người phải gánh vác cũng lại là chính mình.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc đều có chung 6 điểm này
Các cặp vợ chồng hạnh phúc đều có chung 6 điểm này

Không nhắc chuyện cũ

Có một số người hay thích nhắc lại những sai lầm của đối phương trong quá khứ.

Làm như vậy sẽ dẫn tới xung đột ngày thêm sâu, khó bề hoá giải.

Tôn trọng người nhà đối phương

Vợ chồng xung đột tuyệt đối không được đem cha mẹ hay người thân đối phương ra nói. Tôn trọng gia đình của bạn đời cũng chính là tôn trọng gia đình mình.

Vợ chồng xung khắc đó là việc riêng của hai vợ chồng, người khác không liên quan. Hơn nữa bản thân mình có thể tôn trọng gia đình của vợ hoặc chồng mình. Điều đó cũng khiến đối phương cảm kích và tôn trọng lại.

Đứng từ vị trí của đối phương mà suy ngẫm

Không chỉ trong mối quan hệ vợ chồng mà bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy. Nếu một người khi đối nhân xử thể đều có thể đứng từ góc độ người khác mà suy xét vấn đề thì ắt mọi việc đều thuận.

Không chỉ là đứng từ vị trí của đối phương suy xét vấn đề, mà ngay cả khi nóng giận cỡ nào cũng không nên dùng những lời lẽ tổn thương để nói. Nếu không nó cũng như vết thương lòng vĩnh viễn không thể liền sẹo.

Vợ chồng quen nhau là duyên, lấy nhau là nợ. Duyên không đủ, nợ không đầy sẽ chẳng thể thành đôi. Vậy nên khi duyên đủ nghĩa đầy thì cần trân quý nâng đỡ lẫn nhau mà chung sống.

Cha mẹ già ắt phải rời đi, con cái lớn cũng trưởng thành bay lượn. Chỉ có người bạn đời mới sớm tối cùng ta, trăm năm nghĩa trọn sắt son một lòng. Vậy nên yêu thương bạn đời ấy cũng chính là yêu thương bản thân mình.


>> CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN MIỄN PHÍ

Để lại ý kiến của bạn