Bài học kem đánh răng mẹ dạy con khiến hàng triệu người ngưỡng mộ

Cách dạy con đơn giản mà cực kỳ sâu sắc từ tuýp kem đánh răng của người mẹ này sẽ không chỉ theo cô con gái đến suốt cuộc đời mà còn khiến nhiều bậc phụ huynh gật đầu thấm thía.

Chia sẻ của một mẹ Mỹ về cách dạy con có trách nhiệm với lời nói của mình khi con gái chuẩn bị bước chân vào đầu cấp 2 đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự đồng tình từ phía các bậc phụ huynh.

Theo đó, trong ngày đầu tiên con chuẩn bị đến trường mới, chị Amy Beth Gardner ở Cleveland, Tennessee, Mỹ mang một tuýp kem đánh răng tới trước mặt con gái rồi bóp hết kem ở trong ra một chiếc đĩa.

Trước sự kinh ngạc của con gái, chị Amy yêu cầu con nhét đống kem đánh răng trên đĩa vào lại trong tuýp khiến cô bé phản ứng dữ dội.

”Con không thể. Làm sao mà con có thể nhét hết chỗ kem đánh răng vào tuýp như cũ được cơ chứ!”, cô bé Breonna la lên oai oái.

Đợi con bình tĩnh lại, chị Amy mới ôn tồn nói: “Con hãy nhớ đến đĩa kem đánh răng này trong suốt quãng thời gian còn lại trong cuộc đời con. Cũng giống như tuýp kem đánh răng này, lời đã nói ra không bao giờ lấy lại được”.

Cách dạy con đơn giản từ một tuýp kem đánh răng của mẹ Amy đã khiến triệu người thán phục.

Sau đó, bà mẹ hai con gái đã đăng hình ảnh đĩa kem đánh răng lên mạng xã hội Facebook kèm lời nhắn nhủ tới cô con gái đang tuổi lớn:

“Con hãy nhớ đến chiếc đĩa kem đánh răng này trong suốt cuộc đời mình. Bất cứ lời nào mà con nói ra đều có sức mạnh cứu rỗi hoặc làm hại một con người. Khi bước chân vào trường trung học, con sẽ thấy được hết sức mạnh của từng lời con nói ra.

Con có thể sẽ dùng lời nói của mình để làm tổn thương, hạ nhục, nói xấu và xúc phạm người khác. Đồng thời, lời nói của con cũng có thể khích lệ, động viên, chia sẻ và chữa lành vết thương cho người khác.

Thế nhưng, ai rồi cũng sẽ có lúc lựa chọn sai. Mẹ cũng vậy. Tuần vừa rồi, mẹ đã ba lần bất cẩn với lời nói của mình và gây ra hậu quả tai hại. Cũng giống như tuýp kem đánh răng kia, một khi lời đã nói ra thì không lấy lại được nữa.

Chính vì vậy, hãy cẩn thận với lời nói của con, Breonna nhé. Mặc kệ những người tiện đâu nói đó, con hãy cẩn trọng với từng lời mình nói ra. Mỗi sáng thức dậy con hãy tự nhắc mình sẽ chỉ nói những lời tốt đẹp.

Hãy để mọi người nhớ đến con vì sự tử tế và lịch thiệp. Hãy dành những lời tốt đẹp để động viên những người đang rất cần nó. Con sẽ không bao giờ phải hối hận”.

bài học kem đánh răng mẹ dạy con khiến hàng triệu người ngưỡng mộ

Trước khi bé Breonna chuẩn bị bước vào cấp 2, chị Amy quyết định sẽ phải dạy cho con về trách nhiệm đối với lời nói của mình.

Những lời tâm huyết của người mẹ trên đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Tính từ khi bắt đầu đăng tải hôm thứ hai tuần trước (15/7), dòng trạng thái này đã thu hút được hơn 700.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng.

Rất nhiều trong số đó bày tỏ sự ủng hộ đối với cách minh họa đầy thuyết phục mà bà mẹ này dùng để dạy con.

“Một tối nọ, khi đang đánh răng, tôi đột nhiên nảy ra ý tưởng đó. Tôi đã suy nghĩ trong rất nhiều tuần không biết con gái chuyển cấp thế nào và làm sao để chuẩn bị tinh thần cho con một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, trước khi đi ngủ, tôi đã nói với con bé rằng tôi muốn nói chuyện với con về việc con cần phải có trách nhiệm với lời nói của mình như thế nào”, bà mẹ hai con cho biết.

Chị Amy chia sẻ sau cuộc nói chuyện Breonna đã hoàn toàn nhận thức được vấn đề và hai mẹ con đã nói chuyện sâu hơn. Đồng thời, chị đã đưa ra các ví dụ cụ thể về từng tình huống trong đó lời nói được sử dụng đúng và sai như thế nào.

Amy và chồng chị, anh Paul đã nhận nuôi hai chị em Breonna, 11 tuổi và Bridgett, 7 tuổi, từ năm 2014 nhưng tình cảm anh chị dành cho hai cô bé không khác gì con đẻ.

Vợ chồng chị Amy đã nhận nuôi hai chị em Breonna từ năm 2014 và yêu thương hai bé như con đẻ của mình.

“Mỗi sáng khi gọi Breonna dậy, trước khi bận bịu làm đồ ăn sáng rồi lại tất tưởi đưa con tới trường, tôi đều dành vài phút để nói với con bé tôi rất tin tưởng con và con có ý nghĩa với vợ chồng tôi như thế nào.

Tôi biết rằng, khi con bé bước vào tuổi dậy thì, cuộc đời sẽ dạy cho con biết con cần phải tin tưởng vào điều gì.

Thế nhưng, tôi luôn muốn mỗi sớm mai thức dậy, con sẽ nghe được giọng nói của mẹ đầu tiên, để được nói rằng tôi yêu thương và tự hào về con như thế nào”, chị Amy chia sẻ.

– Sưu tầm –

 

Để lại ý kiến của bạn