9 điều chúng ta nên học từ con trẻ, để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Có những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng đầy ý nghĩa mà cha mẹ có thể học được từ con trẻ.

Mỉm cười mỗi lần nhìn vào gương

Mỗi khi nhìn thấy mình trong gương bọn trẻ lại thường cười toe toét. Nhớ nhé, người lớn chúng ta cũng phải học cách yêu lấy bản thân và khiến bản thân mình vui vẻ.

Luôn tìm kiếm những điều mới mẻ

Bạn đã bao giờ chứng kiến cảnh một đứa trẻ hào hứng mở ra đóng lại cái ngăn kéo hàng trăm lần với vẻ háo hức như thể đó là điều thú vị nhất thế giới chưa? Với chúng, cuộc đời này có vô vàn những điều kì thú để khám phá. Hãy học theo lũ trẻ, hãy nhìn cuộc sống bằng con mắt tìm tòi để thấy cuộc sống này có nhiều điều thú vị đến thế nào.

Vui vẻ nhiều hơn

Dù có ra sao thì cũng chẳng sao. Vì thế hãy gạt bỏ mọi căng thẳng trong cuộc sống, dành thời gian cho bản thân và làm những thứ mình yêu thích như bọn trẻ con vẫn thường làm.

Tự tin hơn

Người lớn thường nhìn cuộc đời bằng ánh mắt hoài nghi nên thấy cuộc sống thật đáng sợ nhưng trẻ con thì không thế, chúng nhìn cuộc sống bằng con mắt ngây thơ và tràn ngập yêu thương. Chúng ta nhìn thấy biển sâu ẩn chứa nhiều hiểm nguy còn bọn trẻ nhìn thấy những con sóng vỗ, bãi cát rộng lớn để chạy nhảy và những con sao biển đẹp như những vì sao.

Nhìn vào điểm tốt của người khác

Trẻ con không đánh giá, không phán xét. Chúng kết bạn và chơi với nhau vì chúng cảm thấy vui vẻ. Hãy tập cách sống và nhìn vào điểm tốt của người khác, cuộc đời sẽ đẹp lên nhiều đấy.

9 điều chúng ta nên học từ con trẻ, để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Không ngại ngần thể hiện cảm xúc

Dường như càng lớn người ta càng khó để bộc lộ cảm xúc cho người khác biết còn trẻ con thì ngược lại, chúng có thể thoải mái chạy đến ôm cổ bố mẹ, hôn lên má và cho cả thế giới biết rằng “bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ lắm”.

Ngày nào cũng đều là ngày đặc biệt trong đời

Trong suốt một năm dài, hầu hết mọi người thường coi kì nghỉ hè hay các kì nghỉ lễ là khoảng thời gian thiên đường, là lúc có thể tạm quẳng mọi lo âu sang một bên để vui chơi. Nhưng suy nghĩ đó không phải sẽ khiến cho những ngày tháng còn lại mệt mỏi lắm sao. Hãy học tập bọn trẻ con, đối với chúng, kể cả một buổi chiều mưa không thể ra ngoài chạy nhảy cũng có thể là một buổi chiều tuyệt vời khi có thời gian cùng chơi ghép hình với các anh chị em khác.

Tự tin mặc những bộ đồ mình thích

Trẻ con Không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nghĩ, chúng đơn giản sẽ chọn những thứ chúng thích và tự tin mặc những món đồ ấy.

Sống nhiều hơn với thực tại

Người lớn chúng ta thường không sống trong thực tại bởi chúng ta còn có quá nhiều thứ phải lo lắng, chúng ta suy nghĩ đến công việc khi đang ăn trưa, lo lắng về buổi họp tuần sau khi đang nghe một bản nhạc nhưng bọn trẻ thì khác chúng yêu thích việc chúng làm và vui vẻ tận hưởng từng khoảnh khắc.

Để lại ý kiến của bạn