8 tính chất của người thành đạt

1, Mục tiêu lý tưởng:

Người Thành công luôn luôn có lý tưởng lớn, lâu dài. Có mục đích rõ ràng cho toàn bộ cuộc đời của mình. Mục tiêu chung đó luôn phải gắn với ích lợi chung, để có sự ủng hộ của nhiều người.

Trái lại, với người thường họ chỉ có mục tiêu trước mắt, nhỏ bé hay mang tính chất ăn sổi, được thua nhuốm màu may rủi liều mạng. những mánh lới nhỏ bé thành công nhất thời và có thể trái với sự ủng hộ đông người.

2, Sử dụng Trí tuệ nhóm và đa chiều:

Người Thành Đạt luôn tư duy kỹ lưỡng đa chiều nhiều phía để nhìn được rõ kết quả rồi mới làm. Trái với người thường là tư duy hời hợt, suy nghĩ 1 chiều là đã lao vào làm luôn coi như thế là dũng cảm.

Người thành đạt luôn biết dùng trí tuệ của nhiều người. Luôn chú trọng chọn người tư vấn hướng dẫn kỹ lưỡng. Họ tham khảo, lắng nghe từ nhiều nguồn tư vấn, nhiều người hiểu biết đánh giá nhận xét. Có Khả năng lắng nghe, hiểu rõ ý người khác nói. .

Trái lại người thất bại chỉ thích làm theo ý riêng mình, dùng trí tuệ của mình. Khó hiểu ý người khác đang trình bày, dễ nhầm lẫn ý kiến của người khác…. Và không thích lắng nghe người khác, ghét ý kiến khác với mình.

3, Thông tin đúng và nhiều chiều:

Người Thành công luôn nắm bắt thông tin đầy đủ từ nhiều nguồn, nhiều hướng, nhiều người khác nhau, hay trái chiều nhau rồi mới làm. Thích nghe đủ thông tin trái chiều.

Trái lại người thất bại hồ đồ chỉ cần thông tin 1 chiều là đã làm. Thiếu thông tin đã làm.

Người thành đạt: luôn luôn nói đúng về năng lực bản thân, tránh gây hiểu sai, hiểu nhầm.

Vì vậy nhóm người làm cùng yên tâm kết hợp làm việc. Cộng tác ít sợ đổ vỡ, càng lâu dài càng tăng uy tín được lòng người.

Người thất bại hay thổi phồng, tô vẽ thêm… sai năng lực bản thân, nên giao việc sẽ đổ vỡ, kết hợp đễ gây thiệt hại cho chính mình và đối tác. Làm càng lâu càng mất uy tín dẫn đến đổ vỡ.

4, Rèn luyện năng lực bẩm sinh:

Người Thành đạt luôn đầu tư rất kỹ lưỡng lâu dài để tìm ra năng khiếu của mình, ưu tiên rèn luyện năng khiếu đó.

Trái lại người thường không chịu tìm năng khiếu của mình, cứ thích gì học nấy, …lao vào sở thích riêng không cần biết có phù hợp khả năng của mình hay không.

Không đầu tư , tìm hiểu mình sở trường, tiềm năng mặt mạnh nhất.. không coi trọng rèn luyện năng lực bẩm sinh.

8 tính chất của người thành đạt

5, Chọn Đúng người đúng viêc:

Người thành đạt luôn chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Luôn chọn đúng ngành nghề mà mình có khả năng nhiều nhất để làm.

Tỉ lệ thành công sẽ thuận với tỉ lệ phù hợp năng lực bẩm sinh.

Trái với người thất bại cứ làm theo sở thích, thích gì làm nấy cho dù không phù hợp năng lực.

6, Chuyên cần thay đổi: 

Đặc điểm chính nhất của người Thành công là : rất thích rèn luyện thay đổii năng lực bản thân. Rất chăm chỉ sửa đổi để tiến bộ.

Khả năng rèn luyện sửa đi cái sai, cái kém của họ rất cao để thay đổi năng lực gốc cho bản thân.

Trái lại người thường thích giữ nguyên hiện trạng vì ngại thay đôi bản thân. Ít chú ý quan tâm đầu tư để sửa mình, ngại thay đổi mình.

7, Nghị lực chăm chỉ: 

Người thành đạt luôn có ý chí nghị lực mạnh làm theo điều cần, theo bám công việc đến cùng

Có khả năng ra lệnh cho chính mình chống lại sở thích để thực hiện điều cần thiết. Vì vậy họ ít cần giải trí hơn người thất bại, thường Luyện trí nhiều hơn người thường.

Họ có tính chăm chỉ.

Trái lại người thất bại thì yếu ý chí nên hay bỏ điều cần, làm theo cái thích, hay cần chơi bời giải trí và sợ rèn luyện.

Họ hay bỏ dở dang công việc khi khó khăn do thiếu ý chí, và do tính lười nhác.

8, Chủ động, Rút đúc kinh nghiệm, tự tìm lỗi chính mình và sửa lỗi.

Người thành đạt thường tự chủ bản thân và hành động, quan sát nắm rõ được các trạng thái tâm lý của mình. Điều hành làm chủ nó.

Người thành công luôn chú trọng hàng ngày để rút kinh nghiệm cho sự việc đã qua.

Họ chú ý nhất đến nguyên nhân thất bại, tìm hiểu để nắm rõ nó, sửa chữa nó. Họ chú ý đến nguyên nhân của thành công, chứ ko phải kết quả.

Họ là người luôn chú ý đặc biêt nguyên nhân bên trong bản thân của mình thất bại để sửa chữa, để ghi nhớ, để hiểu rõ…rút ra kinh nghiệm hàng ngày.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn