7 điều bạn nên luôn luôn giữ bí mật

Có một vài điều luôn luôn có giá trị để bạn nên giữ cho riêng mình. Nói cho cả thế giới về những điều này nhiều như bạn muốn sẽ chỉ không mang đến bất cứ điều gì có lợi cho bạn.

Dưới đây là bảy trong những điều quan trọng nhất mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên luôn luôn cần phải giữ bí mật:

1/ Đừng tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhất của bạn. Giữ im lặng về những kế hoạch này cho đến khi bạn đã thực sự kiểm soát để hoàn thành được chúng. Những kế hoạch này thường còn có những điểm yếu và thiếu sót mà bạn không nhận thấy; do đó, có nhiều cơ hội người nào đó có thể đạt được những kế hoạch này một các dễ dàng, làm cho bạn trở nên rất chán nản thậm chí cố gắng để vượt qua một cách khó khăn.

2/ Đừng cố tình chia sẻ thông tin về bất kỳ hành động tốt hay hào phóng hay công việc từ thiện mà bạn đã thực hiện. Những đức tính tuyệt vời nhất nằm ở chỗ là làm một điều gì đó tốt mà không có hy vọng được ghi nhận. Tự hào về những việc như vậy có thể nhanh chóng dẫn đến sự kiêu ngạo. Nếu bạn cảm thấy cần phải như vậy, có lẽ bạn nên xem xét lại lý do tại sao bạn thực sự làm những điều này – là thể hiện của lòng trắc ẩn hay mong muốn được ca ngợi?

3/ Không bao giờ tiết lộ những bí mật của cuộc sống của bạn. Nó không đáng khoe khoang về cách bạn đã thực hiện chế độ ăn kiêng, hoặc khắc phục thói quen ngủ ngày, hoặc ngừng chứng nghiện sex của bạn. Nếu bạn đã từ bỏ thú vui trần tục, vì lợi ích của những mục tiêu tinh thần, sau đó nó không còn ý nghĩa gì để nói về điều này thì tình trạng cảm xúc của bạn cần phải được điều hòa, ví dụ như gây ấn tượng với người khác và nhận được lời khen ngợi, đó là là một dấu hiệu cho thấy điều đó là không nên.

4/ Một điều khác cũng luôn đáng để giữ im lặng, đó là những khoảnh khắc khi bạn đã thể hiện lòng dũng cảm hay chủ nghĩa anh hùng. Chúng ta đều đi lên chống lại những thách thức khác nhau mỗi ngày – cả trong thế giới bên ngoài và bên trong, trong tâm trí của chúng ta. Thành tích của bạn trong việc đối phó với cả hai, những điều sẽ được biết đến, sẽ được khen thưởng một cách thích hợp. Nhưng đó không phải là điều giúp bạn quyết định xem có xứng đáng được công nhận, mà nó nằm trong những bài học.

7 điều bạn nên luôn luôn giữ bí mật

5/ Không bao giờ chia sẻ suy nghĩ của bạn về những gì bạn cho là kiến thức uyên thâm của bạn về của vũ trụ và các vấn đề của cuộc sống và cái chết. Đó chỉ giải thích của bạn, chứ không phải là sự thật khách quan, và rất có thể là bạn sẽ chỉ tỏ vẻ kẻ cả với người khác khi bạn cố gắng thuyết phục họ rằng họ đang mắc sai lầm. Chỉ trong những trường hợp rất hiếm, có người sẽ được hưởng lợi từ những suy nghĩ của bạn về chủ đề này.

6/ Không bao giờ đáng để lộ bất cứ cuộc xung đột hoặc các vấn đề trong cuộc sống gia đình của bạn cho người khác. Luôn luôn ghi nhớ trong đầu: bạn càng ít tiết lộ bí mật về gia đình của bạn cho người khác, bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn. Những điều như vậy chỉ có thể được giải quyết trong sự riêng tư của gia đình riêng của bạn, giữa những người thân yêu. Bạn càng than phiền với người khác về những điều này thì càng có nhiều khó khăn bạn cần phải vượt qua hơn.

7/ Đừng nói về tất cả những điều khó chịu mà bạn đã nghe người ta nói hay làm. Cũng như điều đó có thể làm cho quần áo của bạn bị vấy bẩn, bạn cũng có thể làm vấy bẩn tâm hồn của bạn. Và người kể lại tất cả những điều ngu ngốc và đáng sợ mà anh ta nghe thấy và nhìn thấy đang diễn ra trong thế giới ngay sau khi anh ta về nhà thì không khác gì với người quên mang giày khi anh ta bước ra khỏi cửa.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn