30 điều mọi phụ nữ NÊN CÓ và NÊN BIẾT khi bước sang tuổi 30

Năm 1997, tạp chí Glamour đã đăng tải một câu chuyện có tựa đề “30 Things Every Woman Should Have and Should Know by the Time She’s 30” (tạm dịch là “30 điều mọi phụ nữ nên có và nên biết khi bước sang tuổi 30”).

Danh sách này được viết bởi nhà biên kịch nổi tiếng Pamela Redmond Satran – người phụ nữ tài năng và có lối suy nghĩ sâu sắc. Pamela Redmond Satran đã tổng hợp những kinh nghiệm sống quý giá của mình xung quanh các vấn đề trong cuộc sống như sự tan vỡ trong tình cảm, thời trang, trí tuệ, các công thức nấu ăn… cho tất cả các phụ nữ khác trên thế giới.

Bài viết này phổ biến đến nỗi rất nhiều phụ nữ bắt đầu gửi email đến cho tòa soạn và chỉ ra những điểm sai sót. Trong số những người gửi nhận xét đến cho toà sọan có cả những nhân vật nổi tiếng như bà Maya Angelou và bà Hillary Clinton.

Chú ý đến hiện tượng đã xảy ra, các biên tập viên của tạp chí Glamour đã tạo ra một quyển sách xoay quanh vấn đề này, bao gồm các bài viết chủ yếu từ những người phụ nữ nổi tiếng trên mỗi mục trong danh sách. Đến nay, cuốn sách đã được phát hành, bao gồm các bài viết bàn về tư tưởng của Katie Couric trong công việc và tình yêu, Portia de Rossi hài lòng với cơ thể của mình và từ tác giả ban đầu của danh sách, cũng là người viết blog Huffington Post, bàn về cách sống độc thân.

Danh sách này vô cùng hữu ích, hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về 30 điều mọi phụ nữ NÊN CÓ và NÊN BIẾT khi bước sang tuổi 30. Mời các bạn cùng tham khảo!

Ở tuổi 30, bạn nên có:

1. Một người bạn trai cũ khiến bạn có thể nhớ về quá khứ đã qua và một người ở hiện tại giúp bạn mơ về tương lai.

2. Một món đồ nội thất của riêng bạn mà chưa từng thuộc quyền sở hữu của bất cứ ai trong gia đình.

3. Một vài bộ quần áo thật xinh đẹp và lộng lẫy để có thể tự tin xuất hiện trước nhà tuyển dụng và người đàn ông trong mơ của mình.

4. Ví tiền, giỏ xách và ô là những thứ không thể thiếu mỗi khi đi ra ngoài.

5. Một tuổi trẻ khiến bạn muốn xông về phía trước.

6. Một quá khứ hào hùng khiến bạn muốn kể lại cho con cháu nghe khi về già.

7. Nhận ra rằng ai cũng sẽ già đi và bạn cũng thế. Chính vì vậy nên có một khoản tiền tiết kiệm cho riêng mình.

8. Một địa chỉ email, một hộp thư thoại cá nhân, một tài khoản ngân hàng – tất cả những cái đó không ai có quyền xâm nhập ngoại trừ bạn.

9. Một lý lịch trong sạch khiến bạn tự hào.

10. Một người luôn làm bạn cười và một người có thể khiến bạn thoải mái khóc khi ở bên cạnh.

11. Một bộ tuốc nơ vít, một máy khoan không dây và một cái áo lót ren màu đen – dù không có đàn ông bên cạnh thì bạn vẫn mạnh mẽ, kiên cường và quyến rũ khi cần thiết.

12. Một món đồ mắc tiền mà bạn mua thưởng cho chính mình vì bạn xứng đáng với điều đó.

13. Luôn có niềm tin để tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

14. Một chế độ chăm sóc da hợp lý, thói quen tập thể dục, cả kế hoạch để đối phó với những điều tồi tệ của cuộc sống mà bạn phải đối diện ở tuổi 30.

15. Một khởi đầu vững chắc khi sự nghiệp thăng hoa, một mối quan hệ tốt đẹp và tất cả những khía cạnh khác của cuộc sống bạn có thể làm tốt hơn.

30 điều mọi phụ nữ nên có và nên biết khi bước sang tuổi 30

Ở tuổi 30, bạn nên biết:

16. Cách để yêu một người mà không đánh mất chính mình.

17. Suy nghĩ về việc làm mẹ.

18. Cách đối diện với việc thất nghiệp, thất tình hay từ bỏ một vài người bạn không thực sự mang lại lợi ích gì cho bản thân bạn.

19. Cảm giác nỗ lực hết mình vì điều gì đó và khi phải từ bỏ nó.

20. Cách truyền tải thông điệp của bản thân đến đối phương thông qua nụ hôn một cách hoàn hảo.

21. Ghi nhớ rõ họ tên của những người quan trọng vì có lúc bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ từ họ.

22. Dù đôi khi bạn không thích nhưng vẫn phải học cách sống một mình.

23. Khi tâm hồn cần một khoảng lặng, nơi bạn có thể đến là nhà của một người bạn thân hay một tấm đệm yoga để giải tỏa căng thẳng.

24. Học cách chấp nhận những khuyết điểm của bản thân, cũng như của những người xung quanh. Chẳng hạn như không thể thay đổi chiều dài của chân, chiều rộng của hông, hoặc hình hài được thừa hưởng từ ba mẹ được.

25. Bạn có thể có một tuổi thơ không trọn vẹn nhưng đừng suốt ngày nghĩ về nó. Quá khứ đã xa rồi, bạn cần sống cho hiện tại và tương lai.

26. Biết những gì nên làm và không nên làm khi liên quan đến tiền bạc hay tình yêu.

27. Sức khỏe là trên hết, không ai sống thọ nếu như cứ hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng ma túy cả.

28. Biết ai là người khiến mình cảm thấy tin tưởng, ai thì không.

29. Không xin lỗi vì bất kỳ điều gì nếu đó không phải là lỗi của bạn.

30. Bạn sẽ hiểu vì sao mọi người thường hay nói tuổi 30 chính là lúc cuộc sống thật sự mới bắt đầu. Bởi lúc đó, cuộc sống của bạn mở sang một trang mới.

Bạn đã có bao nhiêu điều trong danh sách những thứ nên có và nên biết, hoặc có thể làm được trước khi bước sang 30?

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn