3 từ đơn giản thay đổi cuộc đời của những người trẻ tuổi đầy hoài bão

3 từ đơn giản thay đổi cuộc đời của những người trẻ tuổi đầy hoài bão

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: 3 từ đơn giản thay đổi cuộc đời của những người trẻ tuổi đầy hoài bão. Mời bạn cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ.

Đôi khi, những người trẻ tuổi có hoài bão cảm thấy nản lòng khi họ nhìn rõ cuộc sống và đối mặt với thực tế.

Thế nhưng, bạn khoan hãy từ bỏ! 3 từ dưới đây có thể thay đổi cuộc đời bạn…

1. Sáng tạo

Sáng tạo là con đường bí mật cho bạn khả năng làm bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tôi đã trở thành một nhà văn như thế nào? Tôi viết.

Tôi làm thế nào để trở thành một lập trình viên? Tôi lập trình.

Tôi làm gì để trở thành một doanh nhân? Tôi thành lập công ty.

Tôi chưa bao giờ trải qua một khóa huấn luyện chuyên nghiệp để làm những điều đó, và điều này cũng không thành vấn đề, bởi vì tôi đã tự huấn luyện bản thân.

Và, bạn cũng có thể làm điều đó.

Sáng tạo một cách đúng đắn, và bạn sẽ chẳng cần đến những bản lý lịch giới thiệu bản thân nữa.

Hãy sáng tạo những thứ đáng để người khác để mắt tới, và bạn sẽ được chú ý.

Sáng tạo cũng là một cách để bạn phát triển khả năng của bản thân. Những bản thảo của bạn, những tác phẩm nghệ thuật của bạn, công ty của bạn – những thứ này làm tăng thêm giá trị cho bản thân bạn, và những sáng tạo đúng đắn được nung nấu và tôi luyện thành hình qua thời gian. Hãy nghĩ đó là một cách đầu tư cho chính mình.

Hầu hết mọi người phạm sai lầm khi họ luôn đánh đổi thời gian để kiếm được tiền bạc, và mọi người gọi đó là ‘làm việc’. Điều này dẫn bạn vào một cái bẫy cả đời, đó là tiêu tốn thời gian để kiếm tiền.

Nếu như thay vào đó bạn đầu tư thời gian của mình vào những thứ có giá trị thì chúng sẽ bắt đầu tự kiếm tiền thay cho bạn, trong lúc đó bạn có thể say giấc nồng.

Điều đó cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và có quyền kiểm soát hơn đối với số phận của mình.

2. Lớn lao

Một điều mà không-một-ai nói với bạn đó là bạn sẽ hầu như luôn luôn thắng khi nhắm tới những điều lớn lao.

Điều đó không có nghĩa là bạn đạt được những gì bạn dự kiến. Thực tế, chúng gần như không xảy ra.

Nhưng, bạn hầu như có thể chắc chắn rằng bạn không hoàn toàn thất bại, và những gì bạn đạt được luôn có giá trị hơn những gì bạn mất.

Khi bạn đặt mục tiêu là viết một status trên Facebook. Dù chuyện đó có xảy ra theo chiều hướng nào đi chăng nữa, thì những gì bạn được hay mất không lớn.

Thay vào đó, bạn đặt mục tiêu là viết cả một cuốn tiểu thuyết. Phần nhiều là bạn sẽ không hoàn tất được nó, hay là bạn tốn gấp năm lần thời gian bình thường để hoàn tất nó, hoặc là nó trở thành một đống hỗn độn mà kể cả họ hàng của bạn cũng chẳng muốn đọc.

Nhưng, trong quá trình bạn thực hiện nó, bạn đã đẩy những kĩ năng của bạn phát triển vượt ra ngoài giới hạn tầm thường của chúng. Và chúng đã phát triển một cách mạnh mẽ, hơn hầu hết mọi người trong cả cuộc đời của họ.

Nếu bạn kiên trì làm điều này thì cuối cùng cũng bạn sẽ đạt được một điều gì đó, và bạn chỉ cần một trận thắng lớn để định hình cuộc đời mình.

3 từ đơn giản thay đổi cuộc đời của những người trẻ tuổi đầy hoài bão
3 từ đơn giản thay đổi cuộc đời của những người trẻ tuổi đầy hoài bão

3. Thách thức

Nếu bạn nghĩ cuộc đời luôn công bằng và hợp lý thì bạn sẽ luôn cảm thấy thất vọng và chán nản.

Thực tế thì cuộc đời luôn có lý.

Chỉ có điều không theo cách bạn nghĩ.

Chăm chỉ là không đủ.

Thông minh cũng chưa đủ.

Thực sự khao khát một điều gì đó cũng là chưa đủ.

Bản năng của bạn và cách bạn được nuôi dạy có thể nói điều ngược lại, nhưng chúng sai rồi.

Điều cản trở bạn nhất, trong suốt cuộc đời của bạn, chính là bản thân bạn.

Bạn biết bạn cần làm gì. Bạn biết là bạn muốn làm điều đó. Thế nhưng sau đó bạn lại thấy mình thất bại, và bạn không hiểu nổi tại sao.

Hầu hết mọi người đổ lỗi cho môi trường xung quanh khi họ gặp thất bại: “Sếp của tôi thật mù quáng”, “nền kinh tế không thể cứu được nữa rồi”, “ bọn con gái ngu ngốc”.

Tập trung vào những yếu tố bên ngoài chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn và bị chối bỏ.

Những gì bạn cần làm – tất cả những gì mà bạn phải làm – là nhìn vào bên trong bạn và tự hỏi liệu có cái gì mà bạn có thể thay đổi không. Nếu bạn chắc chắn rằng vấn đề nằm ngoài khả năng giải quyết của bạn thì hãy từ bỏ và bước tiếp.

Nếu bạn có thể biến nó thành một thói quen, thì toàn bộ năng lượng của bạn sẽ chỉ tập trung vào việc cải thiện cuộc sống, và bạn sẽ giải thoát bản thân khỏi vòng xoáy của sự tuyệt vọng.

Sáng tạo, lớn lao và thách thức. Đó là ba điều mà hầu như không ai làm, đó cũng chính là lý do mà bạn nên thực hiện chúng.

Chỉ bằng việc cố gắng, bạn đã tự đặt bản thân mình vào môi trường thuận lợi hiếm có. Bây giờ thì hãy bước tới và chinh phục.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn