3 tiêu chí quyết định sự thành công

“Nếu phải chọn 3 tiêu chí quan trọng quyết định đến thành công thì niềm tin, hành động và kỷ luật là sự lựa chọn của tôi,…”.

1. Niềm Tin

“Không thể phủ nhận rằng quyết định đến thành công của bạn có sự góp mặt của nhiều yếu tố, tuy nhiên nếu mang ra đong đếm tôi cho rằng niềm tin là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định bạn thành công hay thất bại”.

Bạn cần phải tin vào bản thân mình rằng bạn có thể đạt được điều bạn mong muốn.

Niềm tin chính là mũi tên chỉ đường để bạn đi đến thành công.

Bạn biết không một khi tâm trí của bạn bị thuyết phục rằng bạn có thể làm được thì không có gì là không thể vì niềm tin là sự cộng hưởng của tâm trí và trái tim.

2. Hành Động

Một khi bạn đã xây dựng được cho mình một niềm tin vững chắc, bước tiếp theo bạn nên làm đó là vật chất hóa niềm tin, biến niềm tin thành hành động.

Nếu như bạn chỉ tin thôi thì bạn sẽ thành công, nhưng đó là thành công ảo, thành công trong tâm tưởng và liệu nó có đem lại cho bạn điều gì hay không?

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho sự nghiệp của mình và luôn làm việc (hành động) hết lòng.

Khi bạn hàng động theo những gì bạn tin tưởng bạn sẽ luôn tập trung cao độ và điều này sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào.

Đó giống như một chiếc đòn bẩy đưa bạn đến gần với thành công mà bạn mong đợi.

3 tiêu chí quyết định sự thành công

Một điều cần chú ý là hành động cần được kết hợp cả với tư duy, bạn cần xác định rõ phương hướng hành động của mình, có bước tiến thì cũng cần có bước lui cộng thêm các phương án dự trù.

Một kế hoạch hành động thành công là một kế hoạch đúng hướng.

Những yếu tố cần và đủ trong kế hoạch của bạn đó là phát triển kỹ năng, thể hiện năng lực, xây dựng mối quan hệ hài hòa với các đồng nghiệp dựa trên tinh thần tôn trọng, bình đẳng và đoàn kết,…

3. Kỷ Luật

Hành động không thôi không chắc chắn bạn thành công nhưng hành động kỷ luật sẽ làm được điều đó.

Một trong những lý do chính giải thích tại sao nhiều người đã hành động nhưng không thành công vì họ không có kỷ luật trong hành động.

Kỷ luật trong hành động nghĩa là bạn không chỉ cố gắng thực hiện theo từng bước trong kế hoạch đã định mà nhiều khi bạn còn cần phải hy sinh những nhu cầu cá nhân để có thể đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Bạn có thể sẽ phải hy sinh thời gian cá nhân để làm việc và để tạo ra các sáng kiến.

Sự hy sinh đó là có kỷ luật. Kỷ luật cần phải liên tục và nhiều khi kỷ luật luôn đi cùng với thách thức.

Trong khó khăn, bạn vẫn giữ vững được lập trường bản thân, vẫn luôn tôn thờ “niềm tin, hành động, kỷ luật” thì không có lẽ nào bạn thất bại.

“Không có gì trên thế giới có thể thay thế sự bền bỉ kể cả tài năng…vì vậy bên cạnh niềm tin, hành động và kỷ luật bạn cũng cần phải kiên nhẫn, con đường dẫn đến thành công là một con đường dài với nhiều ngã rẽ. Niềm tin là động lực giúp bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách, hành động kỷ luật giúp bạn định hướng đúng đường đi và kiên nhẫn giúp bạn thêm mạnh mẽ để vững bước đi đến đoạn đường cuối cùng của thành công”.

-Sưu tầm-

Để lại ý kiến của bạn