19 thói quen nhỏ tác động lớn đến hạnh phúc của bạn

19 thói quen nhỏ tác động lớn đến hạnh phúc của bạn

Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: 19 thói quen nhỏ tác động lớn đến hạnh phúc của bạn. Mời bạn cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ mỗi ngày, những thay đổi nhỏ bé, tích cực mỗi ngày có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn trong thời gian dài.

Các thói quen như ăn uống lành mạnh, trung thực hơn, hoặc tham quan các phòng triển lãm nghệ thuật có thể cải thiện quan điểm của bạn về cuộc sống một cách mạnh mẽ. Dành thời gian để học hỏi từ những người cao tuổi có kinh nghiệm hơn bạn, vì họ có thể cho bạn biết cách suy nghĩ và sự sáng suốt, sâu sắc, cũng như tình bạn.

Sự thành công không đến ngay lập tức. Thông qua sự tiến bộ rất nhiều của bản thân, từ những thành công nhỏ bé, xâu chuỗi kết hợp lại theo thời gian sẽ mang đến thành công cho bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng một cái gì đó to lớn, nếu bạn có một tầm nhìn, một ước mơ, hoặc là một mục tiêu được xác định rõ ràng, thì vấn đề không phải là bạn có thể làm thế nào cho điều đó xảy ra ngay bây giờ, hoặc ngày mai. Mà câu hỏi đặt ra là: “Những thói quen nào có thể giúp tôi đạt mục đích cuối cùng?”

1. Làm những gì bạn nói

Bước 1 với tất cả các vấn đề: Nói ít hơn, làm nhiều hơn.

2. Ghi chép lại mỗi ngày một lần

Dù chỉ là một đoạn văn ngắn, hoặc dăm ba câu, biểu lộ sự ngạc nhiên hay cáu giận, một câu thôi, hãy thực hiện động tác ghi chú nhanh để biết mình đang ở trạng thái nào và viết xuống. Thực hiện việc đó lâu dài sẽ mang đến cho bạn một nền tảng và sự tỉnh táo, lành mạnh. Tất cả bắt đầu bằng sự thừa nhận.

3. Không bao giờ dối trá

Những người cao tuổi thường nói: “Chúng ta sẽ dệt ra một lô chuyện rối rắm, khi mà ngay từ lúc bắt đầu chúng ta đã lừa dối!”

4. Luôn luôn dành thời gian cho những người bạn thân nhất của mình

Một người bạn của tôi quản lý một vài nghệ sĩ âm nhạc rất thành công, và một lần anh ấy đã nói với tôi, “Tôi nhận thấy rằng: Bạn có thể có rất nhiều tiền, nhưng nếu tiền đó do bạn ‘bán đứng’ bạn bè của mình để có được, thì bạn sẽ không vui vẻ được đâu”.

5. Rèn luyện tay nghề của bạn

Có thể chỉ là một sở thích bây giờ nhưng một ngày nào đó có thể trở nên rất đặc biệt. Nếu bạn yêu thích, hãy rèn luyện thường xuyên. Đừng chờ đến lúc 40 tuổi rồi mới nói với những người trẻ tuổi mà họ gặp rằng, “Tôi đã từng muốn trở thành một tay chơi guitar!” Ồ, vậy tại sao sau đó bạn vẫn không chơi nó?!

6. Tập thể thao

Hoặc chỉ là tham gia lớp học yoga, chạy lên và xuống trong một tòa nhà. Bất cứ điều gì. Chỉ cần là hoạt động thể chất. Sẽ chẳng hấp dẫn chút nào khi bạn không thể leo nổi lên cầu thang.

7. Hãy ở cùng với những người mà bạn mong muốn sẽ trở thành

Đây là một thói quen và sự lựa chọn. Nếu bạn không hài lòng với những gì đang xảy ra với mình, rồi bạn nhìn vào những người xung quanh mình, sau đó nhận ra có thể họ cũng đang ở trong một tình cảnh tương tự, và bạn buông xuôi, thì bạn sẽ không khá hơn được đâu.

8. Đọc

Hãy đọc một cách nghiêm túc. Nếu bạn chỉ đọc thôi thì bạn nên đọc các tin tức trên mạng, rồi sau đó bạn hãy đăng ký một tài khoản trên Amazon để được đọc những quyển sách điện tử từ ứng dụng Kindle của họ.

9. Không chỉ đặt ra các mục tiêu – mà còn cần theo dõi chúng

Một trong những điều nổi bậc nhất mà tôi từng làm cho bản thân mình là lập kế hoạch cho cuộc đời của mình. Vâng, một kế hoạch cho tương lai. Và tất cả những gì tôi muốn sẽ hoàn tất trong ba tháng tới, tôi đã lên kế hoạch giống như tôi sẽ làm một chiến dịch marketing (tôi không nói đùa đâu). Nhưng hãy đoán xem là gì đây? Việc đó đã chỉ cho tôi tất cả những gì tôi cần phải biết, khi nào đến thời hạn, và tôi cần phải bỏ ra bao nhiêu thời gian cho việc đó để hoàn thành. Hãy làm điều này thường xuyên hơn và bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn sẽ thành công và giảm nhiều công sức ra sao – và điều cần phải làm là định lại thói quen đó ngay lập tức.

10. “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Một đúc kết giá trị, một cuốn sách tuyệt vời, và là một phương châm để sống. Làm cho bữa trưa và bữa tối của bạn trở nên có ích hơn bằng việc chia sẻ trong các cuộc trò chuyện với những người mà bạn có thể kết nối, cộng tác và học hỏi từ họ.

19 thói quen nhỏ tác động lớn đến hạnh phúc của bạn
19 thói quen nhỏ tác động lớn đến hạnh phúc của bạn

11. Trang phục để thành công

Bạn có thể nghĩ đó là sự sáo rỗng nhưng lại là sự thật – bạn sẽ có nhiều tự tin hơn khi bạn cảm thấy tốt về cách bạn thể hiện bản thân. Hãy làm việc đó thành một thói quen để lột tả bản thân bạn một cách tốt nhất.

12. Suy ngẫm và phản chiếu

Song song với thói quen ghi chép, bạn cần phải dành thời gian để suy ngẫm. Bạn không phải lúc nào cũng có thể trong chế độ “hoạt động, hoạt động”. Nếu không có sự suy ngẫm bạn sẽ không thể tích hợp được các bài học mà bạn đã học trên bước đường đi của đời mình.

13. Dạy người khác

Ngay cả trước khi bạn cảm thấy mình là một “chuyên gia”, mang những kiến ​​thức mà bạn có được và truyền nó cho những người xung quanh. Điều đó không chỉ tốt cho người khác mà bạn sẽ còn học được thêm điều gì đó trong những vấn đề bạn đang giảng ra, thậm chí bạn còn có thể hiểu sâu sắc hơn khi bạn giải thích điều đó với người khác.

14. Vui chơi

Lần cuối cùng bạn đến bãi biển là khi nào? Lần cuối cùng bạn làm điều gì đó một cách say mê, như nhảy dù chẳng hạn là khi nào? Lần cuối cùng bạn viết một bài hát cho đàn ukulele (đàn ghi ta nhỏ bốn dây) của bạn là khi nào? Hãy nuôi dưỡng phần trẻ con bên trong bạn – dành thời gian để vui chơi.

15. Ăn uống lành mạnh

Những gì bạn ăn là một thói quen. Bạn sắp đặt thói quen và lặp lại thói quen đó hàng ngày trong một thời gian rất dài. Hãy tạo ra thói quen tự chăm sóc, đừng thờ ơ với bản thân mình.

16. Liên kết những người ở nhiều độ tuổi khác nhau

Hãy chắc chắn rằng bạn giữ liên lạc với những người lớn tuổi và cả trẻ tuổi hơn bạn. Họ sẽ cho bạn thấy những cách suy nghĩ và quan điểm rất cần thiết.

17. Xem nghệ thuật

Không ai có thể có được cảm hứng khi ngồi lì trên bàn làm việc cả ngày. Hãy đi đến các viện bảo tàng. Đi xem phim. Đi nghe nhạc. Hãy thưởng thức những vở kịch câm trên đường phố, hoặc màn trình diễn cappella ở ga tàu. Hãy đi ra ngoài và lấy cảm hứng!

18. Thức dậy khi bạn nói rằng bạn sẽ thức dậy

Khi bạn đặt báo thức vào đêm trước, thì nghĩa là bạn đang hứa với bản thân mình rằng bạn sẽ dậy lúc đó. Và hãy giữ lời hứa đó.

19. Đọc to lên mục đích chính của bạn

Trích từ quyển sách “Hãy suy nghĩ và trở nên giàu có” của Napoleon Hill: Viết ra bất cứ điều gì bạn muốn xây dựng cho chính mình trong cuộc sống. Rồi mỗi buổi sáng và mỗi tối, hãy đọc to điều đó lên. To lên. Nghe điều đó trong giọng nói và trong trái tim của bạn. Chào mừng nó bước vào thế giới này.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn