15 điều đơn giản giúp cuộc sống thêm phần viên mãn

Nếu bạn ghi nhớ hết 15 điều đơn giản này, cuộc sống của bạn sẽ thêm phần hạnh phúc, viên mãn.

1. Đừng bao giờ cho rằng mọi thứ là quá trễ: Đã quá trễ để tôi bắt đầu học tiếng anh, tôi quá bận rộn không thể đi tập thế dục, hay chúng tôi quá già để bắt đầu một mối quan hệ mới….

Nếu bạn muốn hạnh phúc hãy làm tất cả những gì bạn muốn, không bao giờ là quá muộn để bắt đầy một việc gì đó mới mẻ và thú vị.

Hãy tiến tới đi hạnh phúc đang chờ bạn đó, đừng e ngại bởi nó đang nằm trong tầm tay của chính bạn.

2. Cái cảm giác nhớ nhung đau khổ nhất, không phải khi đối phương không biết nỗi nhớ nhung của bạn, mà là khi đối phương đã biết rồi mà chẳng mảy may để tâm.

Có những người dù bạn đối tốt với họ thế nào chăng nữa, người đó cũng chẳng buồn để ý, bởi trong cuộc sống của họ, bạn chỉ chiếm một phần vô cùng nhỏ bé.

3. Ai cũng có những kí ức, kỉ niệm của riêng mình cũng như bạn không thể thay đổi những gì đã qua trong quá khứ.

Có nhiều mối quan hệ bị ảnh hưởng, tan vỡ vì những điều xáy ra trong quá khứ. Hãy mạnh mẽ và gạt bỏ quá khứ sang một bên, đừng để nó chi phối và làm tan biến những nỗ lực của chính bạn.

Hãy suy nghĩ về tương lai tươi sáng bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng để phấn đấu và thay vì tiếc nuối chuyện quá khứ bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc vì những gì mình sẽ đạt được trong tương lai.

4. Thông thường, đằng sau một người phụ nữ cá tính mạnh mẽ, luôn có một người đàn ông khiến họ trưởng thành. Một mối tình khiến họ hoàn toàn tỉnh ngộ, là một quá trình khiến họ bị dồn đến tuyệt vọng để rồi lột xác thành con người khác.

Một người phụ nữ có nội tâm mạnh mẽ, lúc bình thường sẽ rất mạnh mẽ, uy nghiêm khiến người khác phải nể sợ, nhưng ngược lại họ có thể rất dịu dàng, mỉm cười, từ tốn, bình tĩnh và điềm đạm.

5. Trạng thái căng thẳng không những không có lợi cho sức khỏe mà còn làm giảm năng suất làm việc của bạn.

Khi gặp khó khăn bạn nên đối mặt với nó và tìm cách giải quyết, nếu quá căng thẳng hãy tìm tới thiền, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

6. Một sự việc, dù cho có tốt đẹp hơn nữa, nhưng nếu không có kết quả, thì không cần phải quá vướng mắc.

Nếu cứ thế mãi, lâu dần bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi chán chường. Một người, dù bạn có quyến luyến hơn nữa, nhưng nếu không nắm bắt được, chúng ta phải biết buông tay một cách kịp thời.

Còn như cứ chấp trước thế mãi, lâu rồi bạn sẽ tổn thương, đau lòng. Đôi khi, từ bỏ là một loại kiên trì khác.

Nếu bạn bỏ lỡ những bông hoa rực rỡ mùa hè, bạn chắc chắn sẽ bước vào những chiếc lá mùa thu tĩnh lặng. Bất cứ điều gì, bất cứ ai, đều sẽ trở thành quá khứ, đừng để bị nó dẫn động, không kể khó khăn thế nào, chúng ta phải học cách thoát ra.

7. Bạn quen biết rất nhiều người trên thế giới này. Vì vậy, nhiều người có liên quan đến bạn, bạn không thể thay đổi tất cả mọi người và bạn cũng không thể để mọi người giống như bạn, vì vậy tốt hơn là tự trở thành người bạn muốn.

15 điều đơn giản giúp cuộc sống thêm phần viên mãn

8. Khi cảm xúc của con người đang trong lúc đi xuống, họ không quan tâm đến bất cứ điều gì. Cần phải học biết chuyển dời sự chú ý. Bây giờ nó đã trở thành hiện thực, cố gắng chấp nhận nó và đối mặt với nó.

Một người vốn không thể thay đổi cả thế giới, và thế giới cũng sẽ không đổi thay vì bạn. Tất cả những gì chúng ta có thể làm được là thích ứng với thế giới này, không dùi sâu vào sừng bò, đừng nên bất mãn với hiện trạng, cũng đừng nên so sánh bản thân với những người khác.

9. Với những việc bạn không chắc chắn thì tốt nhất là đừng ôm giữ hy vọng, thế thì bạn sẽ không phải thất vọng. Có những thất vọng là không thể tránh khỏi, nhưng hầu hết sự thất vọng đều là bởi bạn đánh giá quá cao bản thân.

10. Có thể trước mặt một người nào đó, bạn chẳng là gì cả, nhưng với một người khác bạn lại là bảo vật vô giá. Hãy biết giá trị của bản thân ở đâu, đó chính là đạo lý sống của con người.

11. Nếu kết quả tồi tệ nhất là bị một ai đó từ chối, vậy thì sao không thử một lần.

12. Một cô bé nhoài người trên bệ cửa sổ, nhìn ra người bên ngoài cửa sổ đang chôn con chó yêu quý của mình, không cầm lòng được, bèn khóc òa lên, đau khổ tột độ. Ông nội của cô thấy vậy, nhanh chóng dẫn cô đến một cửa sổ khác để cô ngắm nhìn khu vườn hoa hồng của mình.

Ông già ôm lấy cô cháu gái và nói: “Con à, con đã mở nhầm cửa sổ rồi”. Hãy mở ra cánh cửa sổ lạc quan cho bản thân và làm cho hạnh phúc trong cuộc sống rõ ràng hơn.

13. Mỗi ngày, trong lúc thức dậy, bạn có hai lựa chọn: hoặc thức dậy, ngủ một lần nữa, tiếp tục giấc mơ chưa hoàn thành; hoặc thức dậy, đứng lên và thực hiện ước mơ của bạn.

14. Có những người, mỗi ngày đều tranh cãi với bạn, nhưng họ lại không bao giờ đổ lỗi hay trách móc bạn.

Có những người, thậm chí không có cãi vã, nhưng đã biến mất vào biển người mênh mông. Hóa ra, sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả tranh cãi.

15. Thỉnh thoảng hãy ngoảnh đầu nhìn lại, nếu không bạn sẽ luôn tìm kiếm, mà không biết bản thân đã mất những gì.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn