13 sự thật đơn giản về các mối quan hệ có thể bạn chưa biết

Hầu hết tất cả chúng ta đều đang đi tìm kiếm lời khuyên hữu ích tại thời điểm này hay thời điểm khác. Liệu rằng chúng ta sẽ bước chân vào một mối quan hệ mới hay cố gắng duy trì một mối quan hệ cũ?

Đó sẽ là một vụ cá cược an toàn bởi đơn giản chúng ta không có ý tưởng gì về những điều mà mình đang làm.

Tình yêu không đơn giản là một thứ gì đó đã được lên kế hoạch sẵn, bởi vậy mà phần lớn thời gian chúng ta phải đi theo và khám phá về chính bản thân mình. Mỗi mối quan hệ đều khác nhau, cũng như mỗi vấn đề đều có những cách giải quyết khác nhau. Điều đó có thể nói rằng có một loạt chân lý về các mối quan hệ khá phổ biến hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo 13 sự thật đơn giản về các mối quan hệ có thể bạn chưa biết dưới đây nhé!

1. Các mối quan hệ không hề đơn giản

Các mối quan hệ cũng cần có công việc, thời gian và sự nỗ lực. Đồng thời, chúng cũng liên quan rất nhiều đến sự thoả hiệp. Bạn cần phải giống như một bác sĩ và có được sự kiên nhẫn.

Đó cũng là một trò đùa. Bạn nên có khiếu hài hước.

2. Không nên “sửa chữa” những thứ không hỏng

Chỉ vì một thứ nào đó không bình thường không có nghĩa là nó không tốt. Bạn phải làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống cũng như trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn không nên từ bỏ công việc chỉ bởi bạn thực sự cần thử sức.

Tương tự, bạn cũng không nên kết thúc mối quan hệ chỉ vì nó không lãng mạn và tốt đẹp như mình mong muốn. Hơn nữa, sẽ chẳng có gì là sai khi bạn cảm thấy mãn nguyện và hài lòng với những gì mình có. Hãy tự cho phép bản thân trở nên hạnh phúc và đừng e sợ việc mình được thoải mái. Nếu không có vấn đề nào với mối quan hệ tình cảm thì đừng nên tự tạo ra vấn đề.

3. Phải yêu bản thân mình trước thì mới có thể yêu được người khác

Làm thế nào bạn có thể mong đợi việc thực sự yêu một ai đó trong khi chính bản thân còn gặp khó khăn trong việc chấp nhận mình? Chỉ khi bạn thực sự cảm thấy tự tin, yêu chính mình thì người khác sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn. Khi chấp nhận bản thân mình, bạn mới có thể đánh giá đầy đủ và hiểu rõ những phẩm chất tốt đẹp nhất của người khác.

4. Không thể yêu ai đó nếu bạn không thích ai cả

Hãy cố mở rộng lòng mình khi gặp gỡ những người mới. Đừng ngay lập tức đóng cánh cửa tâm hồn lại với tất cả mọi người. Thế giới này có quá nhiều thứ để trao đi và bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm hết được nếu bạn từ chối bước chân ra ngoài vùng an toàn của mình. Có những lúc không thoải mái lại là một điều tốt. Giống như yêu vậy, mọi người sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên hơn rất nhiều đó.

5. Cân bằng giữa sự thân mật và không gian riêng

Hãy thể hiện sự hứng thú với những sở thích và công việc quan trọng khác của người ấy nhưng đừng nên can thiệp quá sâu vào. Hơn nữa, bạn cũng nên mời anh ấy hoặc cô ấy bước vào thế giới của riêng bạn.

Dành thời gian ở bên nhau không có nghĩa là hai người luôn cần ở cùng nhau mới có được hạnh phúc. Hãy chia sẻ thông tin về bản thân như những câu chuyện, khát vọng và nỗi sợ hãi của bạn. Khuyến khích người ấy cũng nên làm như vậy. Hãy chú ý lắng nghe.

Luôn ủng hộ người yêu của bạn và đưa ra những phản hồi trung thực. Hãy để người ấy biết rằng bạn có thể không ở đó trong khi anh ấy hoặc cô ấy thực hiện nhưng bạn sẽ luôn ở phía sau anh ấy hoặc cô ấy nếu họ vấp ngã.

6. Giao tiếp là tối quan trọng

Hãy ở cùng “một trang” với người yêu của mình hay chí ít ở cùng “một chương”. Tôi – tác giả bài viết đã từng có một mối quan hệ với bạn gái nhưng điều đáng buồn là tôi ở một cuốn sách hoàn toàn khác với cô ấy. Điều này nghe có vẻ xưa cũ nhưng nó là điều vô cùng quan trọng. Hãy thành thật với chính bản thân mình và người ấy.

7. Tranh luận một cách lành mạnh

Hiển nhiên bạn và người ấy sẽ không đồng tình với nhau về tất cả mọi thứ, đó là chuyện hết sức bình thường. Bản chất của việc tranh luận lành mạnh là khi cả hai đều biết cách làm thế nào để thảo luận về chủ đề này và hiểu rõ ý kiến của nhau. Hãy suy nghĩ thật kỹ, thú nhận lỗi lầm khi bạn làm sai và chấp nhận sự thật rằng không phải tất cả mọi người cùng chia sẻ với ý kiến của bạn.

13 sự thật đơn giản về các mối quan hệ có thể bạn chưa biết

8. Mọi người đều thay đổi

Dĩ nhiên, trong cuộc sống có một vài điều bạn không thể kiểm soát được. Thật quan trọng khi bạn chấp nhận những mặt khác biệt và lo lắng thay vì nghĩ đến cái gì mà bạn có thể kiểm soát được. Đó là những gì mà bạn nên làm.

9. Mối quan hệ không phải là một dự án

Mọi người có lẽ rồi sẽ thay đổi nhưng bạn đừng nên bước vào một mối quan hệ với mong muốn có thể thay đổi ai đó. Nó không bao giờ đi theo cách mà bạn đã lên kế hoạch, đồng thời nó cũng có nghĩa rằng bạn không thực sự yêu người đó vì anh ấy hoặc cô ấy là ai.

10. Chỉ một lần lừa dối sẽ mãi là người lừa dối

Nếu anh ấy nói dối về bạn gái cũ của anh ấy với bạn, bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ không nói dối về bạn với ai đó không? Tất nhiên, mọi người đều sẽ thay đổi, nhưng đạo đức không chỉ xuất hiện trong lớp “không khí mỏng”. Khi bắt đầu một mối quan hệ với ai đó, bạn nên có một ý tưởng về những gì mà bạn đang dấn thân vào.

11. Không nên “trở lại là những người bạn”

Đây hiển nhiên là lỗi mà rất nhiều cặp đôi đã làm khi mối quan hệ của họ kết thúc. Tất cả mọi người đều biết rằng điều đó nghĩa là một trong hai người không mong muốn cắt đứt hoàn toàn một người ra khỏi cuộc sống của anh ấy hoặc cô ấy, và người kia thì đang nghĩ: “Thật tuyệt. Chúng ta sẽ thân thiện với nhau trong một khoảng thời gian và sẽ quay trở về bên nhau trong vòng một tháng”. Đó thực sự là một ý tưởng tồi tệ đối với tất cả mọi người và nó thường dẫn tới sự thù hận.

12. Ghét để lại những vết thương nhưng yêu để lại những vết sẹo

Cảm giác thù hận và khinh miệt thường chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, những thiệt hại mà tình yêu có thể mang lại cho một người thường kéo dài lâu hơn nhiều. Khi tình yêu tan vỡ: một dấu hiệu nào đó sẽ đi theo ta hàng ngày, nhắc ta về quá khứ và tất cả những bài học mà ta đã học được. Xét theo một khía cạnh khác, “thiệt hại” đó có thể là một loại tích cực lâu dài.

13. Mối quan hệ giống như đôi giày

Nhiều người thường chỉ quan sát kiểu dáng bên ngoài, nhưng chỉ có những người đang mang chúng mới biết được nỗi đau mà họ đang phải chịu đựng bên trong. Đi bộ với đôi giày mới cũng giống như mở lòng với một người mới vậy – ban đầu có vẻ chưa quen nhưng khi mang thử bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn. Bạn đã đạt đến vùng an toàn mà khi đó hiếm khi cần phải tháo bỏ giày ra.

Một vài đôi giày khiến bạn cao hơn, một số đôi thì lại mòn đi. Một số đôi giày có thể làm bạn đau. Một số đôi có thể cùng bạn đi bất cứ nơi đâu. Nhưng một vài đôi sẽ bị bẩn và khi bạn đi chúng, bạn không thể quên nơi đã từng đi qua. Một số đôi bạn ngần ngại không vứt bỏ. Một số người đi đôi giày cho tới khi họ không còn cảm giác gì nữa.

Bài học rút ra từ những sự thật đơn giản trên: 

Tất nhiên, ai trong chúng ta cũng đều mong rằng chỉ có một chân lý đơn giản về những mối quan hệ. Nhưng không chỉ có một. Tất cả mối quan hệ mà chúng ta từng tham gia sẽ dạy chúng ta một vài điều mới mẻ về bản thân, cũng như những người khác. Đó là trải nghiệm cuối cùng sẽ dẫn ta đến đúng hướng – hy vọng có ai đó hiểu, chấp nhận và ủng hộ chúng ta!

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn