12 điều bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu làm

Nuối tiếc hay hối hận về điều gì đó là một phần của cuộc sống nhưng đó chắc chắn không phải là phần quan trọng của cuộc sống của chúng ta. Bạn không cần thiết phải để nó xuất hiện trong cuộc đời.

“Con người sẽ chỉ già đi khi biết nuối tiếc” – John Barrymore.

Nuối tiếc hay hối hận về điều gì đó là một phần của cuộc sống nhưng đó chắc chắn không phải là phần quan trọng của cuộc sống của chúng ta.

Bạn không cần thiết phải để nó xuất hiện trong cuộc đời. Dưới đây là một số trong những điều sẽ khiến bạn hối hận.

1. Nhận một công việc chỉ vì tiền

Nếu bạn nhận một công việc chỉ vì tiền mà bạn không cảm thấy hạnh phúc khi làm việc, hãy rời bỏ công việc đó ngay lập tức vì chả mấy chốc bạn sẽ thấy hối tiếc vì công việc đó.

Đúng là đồng tiền quan trọng nhưng nó sẽ không phải là động lực giúp bạn làm việc và bạn sẽ không học được gì nếu làm việc chỉ vì tiền, ngoài ra bạn có thể sẽ mất một số cơ hội khác. Hãy làm công việc bạn yêu và không cảm thấy hối hận vì nó, khi đó tiền ắt sẽ tự tìm đến bạn.

2. Không nắm bắt cơ hội

Cho dù đó là cơ hội để về lĩnh vực nghề nghiệp của bạn hay một cơ hội để học hỏi bất cứ điều gì, bạn nên nắm lấy nó. Ngoài kiến thức trong sách vở, kinh nghiệm chính là kiến thức bạn cần cho cuộc sống sau này.

3. Gửi E-mail hay tin nhắn lúc nóng giận

Khi nóng giận chúng ta sẽ hành động thiếu suy nghĩ chín chắn. Điều này có thể khiến chúng ta hiểu sai vấn đề được gửi trong tin nhắn hay E-mail và giải quyết vấn đề không đúng bản chất. Hãy bình tĩnh lại và đọc thật kỹ nước gì bạn viết trước khi gửi đi để không phải hối tiếc.

4. Lừa dối người yêu

Nếu bạn không cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi khi lừa dối bạn đời hay người yêu của mình thì chắc chắn nhân cách của bạn có vấn đề.

Còn nếu bạn yêu người bạn đời của mình, hãy tự thú những gì bạn đã trót làm hoặc là nghĩ thật kỹ trước khi làm người đó tổn thương vì suy cho cùng, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ tội lỗi nếu lừa dối người mình yêu vì bất cứ lý do gì đấy.

5. Từ bỏ niềm đam mê, sở thích

Cuộc sống quá ngắn ngủi nếu bạn chỉ lao đầu vào công việc lo cơm áo gạo tiền, đến khi ngoảnh lại bạn sẽ thấy mình chẳng làm được gì cho bản thân, chí ít là chưa làm những điều mình thích.

Sở thích của mỗi người rất đa dạng, thật tuyệt nếu theo đuổi và phát triển nó thành công việc và sự nghiệp nhưng cũng không sao nếu duy trì chúng để làm niềm vui và giải trí.

6. Không dành thời gian cho những người thân yêu

Đã bao lâu rồi bạn chưa nhìn vào mắt của cha mẹ, chưa ngồi nói chuyện hay tâm sự với anh em, chưa có bữa ăn đông đủ với những người thân yêu trong gia đình?

Cuộc sống trôi rất nhanh kể từ khi ta bước vào đời. Hãy sống chậm lại một chút để nghĩ cho những người thân yêu quanh mình, để kịp nhận ra họ đang già hơn từng ngày, và họ sẽ chẳng còn bên ta được bao lâu nữa.

7. Để nỗi sợ lấn át quyết định

Cũng giống như duy trì một công việc chán ngán vì bạn sợ mình sẽ thất nghiệp nếu từ bỏ hay nghĩ rằng mình không thể tồn tại nếu không có số tiền lương đó, đây chín h là lúc nỗi sợ lấn át quyết định của bạn và nguy cơ bạn sẽ phải hối tiếc rất cao.

12 điều bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu làm

8. Trốn học chẳng vì lý do gì đáng

Mọi người thường nghỉ học và cố gắng viện đủ lý do chính đáng cho việc đó. Nếu lý do thực sự đủ thuyết phục thì lương tâm sẽ không phải cắn rứt đến vậy.

Dù gì, đi học cũng là việc quan trọng để chuẩn bị cho ước mơ của bạn, nghỉ học và làm học lực bạn sa sút sẽ khiến bạn cắn rứt sau này đấy.

9. Không nói ra điều bạn cảm nhận với người mình yêu

Không chia sẻ hay nói ra cảm xúc của mình với người yêu là lý do mối quan hệ trở nên xa cách dần. Đừng giữ lại lời nói ngọt ngào hay những cái ôm hôn gặp gỡ chỉ vì bạn đang tức giận điều gì đó. Mọi chuyện đều có hướng giải quyết kh i ta chia sẻ với người sẵn sàng lắng nghe mình.

10. La mắng trẻ con

Điều này thường xảy ra ở các bậc phụ huynh. Khi gặp áp lực từ cuộc sống bên ngoài, họ dễ bị kích động và thiếu kiên nhẫn với những đứa con của mình. Những đứa trẻ hiếu động, nghịch ngợm lúc này dễ trở thành “nạn nhân” chịu trận la mắng của bố mẹ.

Nhưng hãy nhớ, trẻ con rất ngây thơ và vô tội còn người lớn thì thật không ra sao nếu trở thành những con “quái thú gáo thét” vào những em bé vô tội ấy.

11. Ăn nhiều khi bị stress

Cẩn thận khi chọn ăn làm giải pháp cho stress vì nó không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, vóc dáng mà tâm lý ăn khi tức giận sẽ khiến dạ dày bạn làm việc không hiệu quả, gây ra bệnh lý nếu kéo dài thường xuyên. Vì tức giận mà tự hại thân thì quả thật không đáng.

12. Nói ra bí mật của người khác

Nói ra bí mật của người khác sẽ khiến bạn có cảm giác bạn phản bội lòng tin của họ dành cho mình. Chắc chắn bạn không giết chết ai nếu nói ra bí mật đó nhưng chắc chắn lương tâm sẽ không thể thanh thản.

– Sưu tầm –

Để lại ý kiến của bạn