10 thói quen đáng học tập từ những người thành công

10 thói quen đáng học tập từ những người thành công

Viết nhật ký, ngồi thiền, đọc sách,… là một trong số 10 thói quen đáng học tập từ những người thành công. Đây là những thói quen mà người thành công thường duy trì nhằm giúp đầu óc luôn thông thái trước mọi việc làm.

10 thói quen đáng học tập từ những người thành công

1. Nói chuyện với chính mình

Theo Business Insider, những vận động viên thể thao chuyên nghiệp họ thường có sẵn năng khiếu “trời phú”. Tuy nhiên, để gặt hái được thành công, họ phải dành nhiều thời gian mài dũa bằng cách tập luyện.

Khác với thể thao, theo nghiên cứu, những người thành công trên các lĩnh khác lại thường tự rèn luyện bản thân bằng cách nhìn vào gương và nói chuyện với bản thân. Cách này giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói chuyện với người đối diện trong một tình huống tương tự, thậm chí đó là những trải nghiệm đầy căng thẳng. Thay vì xưng hô “tôi – bạn”, bạn có thể gọi chính tên mình trong cuộc hội thoại đó.

2. Viết nhật ký

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc ghi lại suy nghĩ và cảm xúc diễn ra trong ngày giúp con người đối phó và giải quyết những căng thẳng tốt hơn. Đây chính là cách giúp bạn tiến đến thành công trong cuộc sống, ít nhất là biết cách cân đối giữa cảm xúc và công việc.

3. Ngồi thiền

Ngồi thiền là một trong những thói quen hàng đầu của những người thành công. Lý giải điều này, một nghiên cứu cho biết ngồi thiền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm hồn, đồng thời cải thiện được trí nhớ nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

4. Luôn kiềm chế cảm xúc

Thói quen thứ 4 trong 10 thói quen đáng học tập từ những người thành công là luôn kiềm chế cảm xúc.

Nhà tâm lý Amy Morin chia sẻ trên Business Insider rằng những người có tinh thần mạnh mẽ luôn nhận thức sâu sắc sự ảnh hưởng của cảm xúc đối với suy nghĩ và hành vi của bản thân. Chính vì vậy, người thành công là người biết theo dõi và quản lý cảm xúc của mình một cách thông minh nhằm đem lại hiệu quả trong công việc.

5. Mọt sách

Những người thành công nhất thế giới bao gồm Bill Gates chính là “tín đồ” của sách. Trong khi đó, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường dành khoảng 80% thời gian trong ngày của mình để đọc sách còn tỉ phú công nghệ Elon Musk cho biết anh đã học được cách làm tên lửa thông qua đọc sách.

Lời khuyên từ những người thành công là “Chỉ cần đọc những gì bạn quan tâm và bắt đầu vài trang một ngày”.

10 thói quen đáng học tập từ những người thành công
10 thói quen đáng học tập từ những người thành công

6. Giao tiếp tốt

Trang Lifehack viết rằng những người thành công là những nhà ngoại giao giỏi và có ý thức trong công việc. Bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách tự rèn luyện các kỹ năng bao gồm việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể kết hợp giọng nói nhịp nhàng. Cách nói chuyện trực tiếp và thẳng thắn cũng chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

7. Nghiêm khắc với bản thân

Một trong những thói quen của người thành công đó là luôn có quy tắc sống bởi họ hiểu được tầm quan trọng của kỷ luật và kiểm soát. Thậm chí, chỉ đơn giản là việc kiểm soát bản thân trước một món ăn ngon cũng chính là bước đệm của thành công.

8. Duy trì thói quen

Những người thành công thường giữ cho mình một thói quen nhất định. Cụ thể, có người có thói quen dành 5 phút suy tư trầm lắng mỗi ngày, trong khi đó có người lại thường đọc sách trước khi đi ngủ vào mỗi đêm. Tuy các thói quen khác nhau nhưng qua đó cho thấy họ tôn trọng mỗi hành động của mình.

9. Không sợ một mình

Theo Morin, các nhà tâm lý cho biết những người có tinh thần mạnh mẽ thường không sợ cô đơn bởi đó là khoảng thời gian để họ bổ sung năng lượng và “soi” lại bản thân. Họ tôn trọng khoảng thời gian một mình để suy nghĩ về những gì đã và đang xảy ra. Chính điều đó giúp họ trưởng thành và thành công.

10. Sống trách nhiệm và tận tâm

Những tuýp người thành công thường rất tận tâm trong công việc và cuộc sống. Điều đó có nghĩa rằng họ sống có trách nhiệm, chăm chỉ và có thể kiểm soát mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ sống có mục tiêu và đặc biệt luôn sẵn sàng tư thế đối mặt với mọi trở ngại.

Trên đây là 10 thói quen đáng học tập từ những người thành công. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong chặng đường chinh phục thành công phía trước.

Sưu tầm

Để lại ý kiến của bạn